รถซาเล้งหาเสียง ผู้สมัครปชป.นครปฐม ตกข้างทาง หลังหักหลบ เพราะโดนหมาไล่เห่า

ซาเล้งผู้สมัคร ปชป.ตกข้างทางต้องลงมาช่วยกันดึงขึ้นไปต่อ เผยปีนี้เหนื่อยกว่าทุกครั้ง

วันนี้ (1 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร หรือ เสธ.แก้ว ผู้สมัครสมาชิกส.ส.นครปฐม เขตที่ 1 พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะได้ออกเดินพบปะพี่น้องชาวตำบลสวนป่าน อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ที่มีประชากร 3,000คน เศษ ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำสวน ทำการปศุสัตว์ เลี้ยงวัวนม และอู่รถ และรับจ้าง เนื่องจากเป็นพื้นที่เขตชายแดนติดต่ออ.บางแพ และอ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เป็นแหล่งเลี้ยงโคนมที่มีชื่อเสียงของเมืองนครปฐม บ้านเรือนแต่ละหลังห่างกัน ผู้สมัคร และทีมงาน ใช้รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้าง (ซาเล้ง) ในการเดินทาง ในพื้นที่ชนบทค่อนข้างจะลำบาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ท.สินธพ ได้นั่งโดยสารไปในรถซาเล้งเมื่อถึงบ้าน หรือหมู่บ้านก็จะลงเดินเพื่อพบประชาชนรับฟังปัญหา ความต้องการ และสอดแทรกนโยบายพรรคเข้าไปด้วย ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ บางบ้านกำลังเลี้ยงวัวบ้าง กำลังผสมพันธุ์วัวบ้าง และบางบ้านแกะข้าวโพดอ่อน ซึ่ง พ.ท.สินธพ ได้เข้าพูดคุยถึงเรื่องราคาน้ำนมดิบ และผลผลิต ซึ่งชาวบ้านได้ฝากปัญหาราคาน้ำนมวัวดิบที่ไม่นิ่ง และเรื่องราคาพืชผลการเกษตร หากได้เข้าไปเป็นส.ส.ช่วยเป็นตัวแทนชาวสวนป่านในเรื่องดังกล่าวให้ที ทั้งนี้ ขณะที่ทีมงานกำลังออกจากหมู่ที่ 2 ตำบลสวนป่านได้มีสุนัขพันธุ์ไทยตัวหนึ่งวิ่งออกไล่ซาเล้งของทีมงานจนเสียหลักตกลงข้างทาง ทำให้ทั้งผู้สมัครและผู้ติดตามทีมงานต้องลงมาช่วยกันดันซาเล้งขึ้นจากข้างทางแล้วไปต่อยังหมู่ที่ 3

พ.ท.สินธพ กล่าวว่า ปีนี้การเลือกตั้งสนุกดี มีผู้สมัครเยอะกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา และผู้สมัครส่วนใหญ่ก็ลงพื้นที่ เดินเคาะประตูบ้านเหมือนเรา ทำให้เราต้องทำงานมากขึ้นกว่าเดิม เหนื่อยขึ้นกว่าเดิม อากาศก็ร้อนมากกว่าเดิม อุณหภูมิการเมืองก็ร้อนแรง ทุกพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครลงต่างมีชื่อชั้นทุกพรรค ก็ต้องเดินต่อไป หน้าที่เรา คือผู้สมัครเพื่อจะมาเป็นผู้แทนราษฎร ก็ต้องเดินเข้าไปหาราษฎรแบบนี้ และทำแบบนี้มาตลอด จึงเป็นเรื่องที่ชินแล้ว เหนื่อยกายพักสักนิดก็หายเหนื่อย แต่ไม่เคยเหนื่อยต่อการทำหน้าที่ลูกชาวนครปฐม

เกาะติดการเมือง กับ Line@มติชนการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รมว.เกษตรฯ เปิดปฏิบัติการฝนหลวง อยู่ๆ เครื่องบินขัดข้อง วนต่ำ 3 รอบ สุดท้ายยางระเบิด ลงจอดระทึก
บทความถัดไป“ทหารสมัครใจ” โดย กานดา นาคน้อย