ผู้สมัครส.ส.เสรีรวมไทย แจ้งความสน.เตาปูน ถูกทำลายป้ายหาเสียง

“แซม-วรินทร สิรรมย์” ผู้สมัครส.ส.เสรีรวมไทย แจ้งความสน.เตาปูน ถูกทำลายป้ายหาเสียง ขออย่าโยงหัวหน้าด่าทหาร

เมื่อเวลา 15.20น. วันที่ 7 มีนาคม ที่ สน.เตาปูน นายวรินทร สิรรมย์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 ดุสิต,บางซื่อ-กทม. พรรคเสรีรวมไทย(สร.) เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท ยงยุทธ คงจริตงาม สว.สอบสวน สน.เตาปูน และ ร.ต.อ.จักรพันธ์ ส่งเสริม รอง สว.(สอบสวน) สน.เตาปูน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่ทำลายป้ายหาเสียงของพรรคด้วยการพ่นสเปรย์ทับจำนวนหลายสิบป้ายในหลายพื้นที่

โดย นายวรินทร กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่ามีป้ายหาเสียงจำนวน 7 ป้าย ที่บริเวณถนนทหารถูกทำลายจนได้รับความเสียหาย ซึ่งพื้นที่เกิดเหตุอยู่ในเขตทำงานของ สน.เตาปูน นอกจากนี้ยังพบว่ามีป้ายหาเสียงรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ป้าย ในพื้นที่ สน.สามเสน,สน.ดุสิต ถูกทำลายด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นการใช้สเปรย์ สีดำ-แดง พ่นเป็นรูปกากะบาททับใบหน้า พล.ต อ เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรค และตนเอง ซึ่งสันนิษฐานการกระทำของคนร้ายแล้ว จึงคาดว่าน่าจะขับตระเวนก่อเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม นายวรินทร กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่อยากฟันธงว่าคนร้ายจะมีความเกี่ยวโยงกับกรณี หัวหน้าพรรคได้ต่อว่าทหารระหว่างลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงที่ จ.ปราจีนบุรี ก่อนหน้านี้หรือไม่ ตนทราบดีว่าอาจจะมีคนที่ไม่พอใจบ้าง แต่ก็ไม่ทราบว่าเหตุใดจึงก่อเหตุนี้ขึ้น เพราะที่ผ่านมาไม่เคยพบว่าป้ายหาเสียงถูกทำลายมาก่อน

Advertisement

เบื้องต้น พ.ต.ท.พิสิฐชัย สุนทรธนปรีดา รอง ผกก.สอบสวน สน.เตาปูน ได้ประสานงานไปยังฝ่ายสืบสวนให้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีในข้อหา “ทำให้เสียทรัพย์” ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับถนนทหารถือว่าเป็นที่ตั้งของหน่วยงานของทหารจำนวนหลายฝ่าย เช่น กรมสรรพวุธทหารบก,โรงเรียนนายสิบสรรพวุธทหารบก,กองพันทหารม้าที่ 3 รักษาพระองค์,กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image