ผู้ว่าฯแพร่ แจงร่อนหนังสือฟัง ‘บิ๊กตู่’ ไม่ได้เกณฑ์ เหตุที่แคบ ต้องการคนทุกอำเภอได้ฟัง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดแพร่ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ว่า นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมในการลงพื้นที่ตรวจติดตามราชการและพบปะประชาชนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในช่วงบ่ายวันที่ 16 มีนาคมที่ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ โดยนายกรัฐมนตรีจะได้มอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชน ตามโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายของรัฐบาลและ คทช. พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ยาง ต.แม่ทราย อ.ร้องกวาง จำนวน 156 แปลง เนื้อที่รวม 935 ไร่ ให้กับตัวแทนราษฎรจำนวน 5 ราย และมอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชน จำนวน 407 แห่ง ให้กับตัวแทนชุมชนอีก 5 ชุมชน พร้อมทั้งจะได้นำเสนอความคืบหน้าในการดำเนินงานต่างๆ ที่สำคัญตามนโยบายของรัฐบาลในพื้นที่ จ.แพร่ อาทิ เมืองสุขภาวะของผู้สูงวัย การแก้ไขปัญหาหมอกควันป่า ไม้มีค่า ป่าชุมชน คนอยู่กับป่า และโครงการหมู่บ้านโอท็อปนวัตวิถี และยังได้จัดบริการจากหน่วยงานต่างๆ มาให้บริการประชาชนที่มาร่วมงาน อาทิ การเปิดศูนย์ดำรงธรรมส่วนหน้ารับเรื่องร้องทุกข์ การรับชำระค่าไฟฟ้า-น้ำประปา การบริการตัดผม ตรวจสุขภาพ และการรับชำระภาษีรถยนต์-รถจักรยานยนต์ พร้อมนิทรรศการความก้าวหน้าการดำเนินงานโครงการตามนโยบายของรัฐบาลที่ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้น

ส่วนกรณีที่มีข่าวเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ว่า มีการสั่งการให้นายอำเภอเกณฑ์คนมาร่วมต้อนรับและฟังนายกรัฐมนตรีปราศรัยนั้น ผู้ว่าฯแพร่ กล่าวว่า เนื่องจากในช่วงเช้า จ.แพร่ได้กำหนดให้มีการประชุมประชาคมประชาชนที่เป็นตัวแทนของแต่ละอำเภอเพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อน ความต้องการ ตลอดจนให้รับทราบแนวทางการแก้ไขปัญหาและการพัฒนาของ จ.แพร่ในมิติต่างๆ ที่ดำเนินการในปี 2562 เพื่อปรับใช้ในการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดในปี 2563 และปีต่อๆ ไปก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาถึงในช่วงบ่าย

ส่วนที่ได้กำหนดจำนวนคนที่จะมาของแต่ละอำเภอไว้ เนื่องจากต้องการให้ประชาชนจากทุกอำเภอได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม และเนื่องจากพื้นที่ในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่มีจำกัด จึงได้แจ้งให้แต่ละอำเภอเชิญชวนประชาชนมาร่วมกิจกรรมไม่เกินจำนวนที่นั่งที่ได้กำหนด แต่อย่างไรก็ตามหากมีประชาชนที่สนใจเดินทางเข้ามาร่วมกิจกรรมเองโดยไม่ผ่านทางอำเภอ จ.แพร่ก็ได้เตรียมที่นั่งสำรองไว้อีกส่วนหนึ่งซึ่งสามารถรองรับประชาชนได้อีกประมาณ 1,000 ที่นั่ง

Advertisement

อ่านเพิ่ม

‘ณัฐวุฒิ’โพสต์แฉหนังสือสั่งการเกณฑ์ฟังบิ๊กตู่’แคนดิเดตนายกฯพปชร.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image