‘อนุทิน’ ลั่น ไม่เคยพูดจะร่วมรบ. ‘บิ๊กตู่’ ถาม พปชร.ชูขึ้นค่าแรง ถามนายจ้างหรือยัง?

“อนุทิน” ถาม​ “พลังประชารัฐ” ชูขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ​ 425 บาท​ ได้ถามนายจ้างหรือยัง​ ชี้​ ถ้าทำไม่ได้​ คนพูดต้องรับผิดชอบ​ ย้ำ​ “ภูมิใจไทย” เน้นนโยบายที่ืทำได้ทันที​ เหตุรัฐบาลหน้าจะอยู่ไม่ครบเทอม​ ยัน​ ไม่เคยบอก​ จะไปร่วมกับ​ “บิ๊กตู่” ยก​ ภท.เป็นพรรคพระเอก​ สาวๆต้องตามจีบ

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 15 มีนาคม​ ที่ตลาดเซฟวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.)​ ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ ว่า​ สาเหตุที่มาปราศรัยที่ จ.นครราชสีมา เนื่องจากเป็นพื้นที่ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ และมีเก้าอี้ ส.ส.ถึง 14 ที่นั่ง ซึ่งพรรคภูมิใจไทยมั่นใจว่ามีโอกาสที่จะได้เป็นส.ส.ทุกคน เพราะเราสู้เต็มที่ทุกเขต อีกทั้ง บุคลากรมีความสามารถ ผูกพันกับพื้นที่ และมีนโยบายแก้ปัญหาปากท้องที่โดนใจประชาชน ซึ่งนโยบายดังกล่าว​ ไม่ได้ทำเฉพาะพื้นที่ จ.นครราชสีมา แต่ทำเพื่อประชาชนทั่วประเทศ เป็นนโยบายที่ทำได้จริง ทำให้ประชาชนยืนบนขาตัวเองได้ ไม่ใช่ประชานิยมที่เที่ยวไล่แจกเงิน หรือให้สัญญาลมๆแล้งๆแล้วทำไม่ได้ และเอางบประมาณแผ่นดินมาถลุง ซึ่งเป็นเพียงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)​ เสนอนโยบายให้ค่าแรงวันละ 425 บาท และเงินเดือนปริญญาตรี 2 หมื่นบาท นโยบายพรรคภูมิใจไทยจะสู้ได้หรือไม่ นายอนุทิน ยืนยันว่า นโยบายของพรรคเรา ทำให้ประชาชนยืนบนขาตัวเอง เราไม่สามารถไปเสนออะไรที่เป็นรูปแบบประชานิยม การเสนอให้ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 425 บาท ได้ถามนายจ้างแล้วหรือยังว่าไหวหรือเปล่า ไม่เชื่อลองไปฟังสิ่งที่นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ พูดว่าหากขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ต่อไปจะได้กินก๋วยเตี๋ยวชามละ 100 บาท ซึ่งตนอยากแนะนำว่าทุกอย่างต้องมีการศึกษา และถามทุกฝ่ายให้เรียบร้อยก่อน ไม่ใช่ว่าคิดอะไรมาฟังดูดีดูเพราะแล้วพูดออกไป หากทำไม่ได้​ คนพูดต้องรับผิดชอบ


เมื่อถามย้ำว่า ไม่เห็นด้วยกับการขึ้นเงินดือนปริญญาตรี 2 หมื่น ใช่หรือไม่ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า อาจจะมีเงินเดือน 2 หมื่น อยู่กลุ่มหนึ่ง ส่วนอีกสิบล้านคนตกงาน ซึ่งตนไม่ได้ว่าอะไร หากทำได้ก็สรรเสริญ แต่พรรคภูมิใจไทยไม่เลือกวิธีนั้น เราเลือกวิธีที่ยั่งยืน

“พรรคภูมิใจไทย อยู่ในสนามการเมืองมานาน เราจึงคาดการณ์สถานการณ์การเมืองต่างๆได้แม่นยำกว่าพรรคอื่น และเรายืนยันว่า นโยบายของเราทำได้จริง ทำได้เร็ว และทำได้เลย ไม่มีประโยชน์อะไรที่เสนอนโยบายแล้วทำไม่ได้ ซึ่งวันนี้พรรคการเมืองต่างๆ ควรนำเสนอนโยบายที่เกิดประโยชน์ และทำได้ทันที เพราะเราไม่มีเวลาเยอะ เนื่องจากรัฐบาลหน้าไม่มีทางอยู่ได้ครบเทอม อย่ามาทำนโยบายที่หาอำนาจให้ตัวเอง หาความสะดวกสบายให้บรรดานักการเมือง”นายอนุทินกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงพื้นที่แฝงการใช้อำนาจรัฐ จะมีผลกระทบอะไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เป็นไร ทุกคนมีดี และมีกลยุทธ์ในการหาเสียง ใครสัญญาอะไรไว้ก็ทำให้ได้แค่นั้น เมื่อ​ถามต่อว่า มีการวิเคราะห์ว่าพรรคภูมิใจไทย จะไปสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ตนไม่เคยพูดว่าจะไปร่วมกับใครจัดตั้งรัฐบาล อยากถามว่ากระแสใครจึงพูดกันแบบนี้ อยากให้ฟังที่หัวหน้าพรรค ยืนยันพรรคภูมิใจไทยเป็นเอกเทศ เมื่อถามว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ มาขอร้องให้พรรคภูมิใจไทย ไปร่วมรัฐบาล นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกคนต้องมาเสนอพรรคภูมิใจไทย ว่าจะทำดีกับพี่น้องประชาชนอย่างไร และทำให้พรรภูมิใจไทย เชื่อว่าสิ่งที่นำเสนอมาทำได้จริง และมาร่วมงานกัน ซึ่งเรายืนยันว่า เราเป็นพระเอกของเรื่องที่สาวๆยังต้องตามมาจีบ

บทความก่อนหน้านี้‘สุปราณี’ ยื่นสมัครคนเดียวลุ้นตำแหน่งผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ
บทความถัดไปกระหึ่มทัพนักบิดยามาฮ่ารั้งกลุ่มหัวแถวรอบซ้อม ‘เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์’ ที่สนามช้างฯ