‘เฉลิม’ โวโพลล์ชัดพท.ได้ 200 เสียง หวั่นไม่ได้เป็นส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ กลัวเหงา ไม่มีดาวสภา

ปราศรัยใหญ่ชลบุรี เฉลิม อยู่บำรุง ลั่นให้เลือกเพื่อไทยยกทั้ง 4 เขต มั่นใจเพื่อไทยได้เกิน 200 คน หวั่นไม่ได้เป็น ส.ส.บัญรายชื่อกลัวสภาเหงา

ช่วงค่ำวันที่ 15 มีนาคม ที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายโภคิน พลกุล, นายชัยเกษม นิติสิริ, นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง, ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รวมทั้งผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยทั้ง 4 เขตประกอบไปด้วย นายจำโนทย์ ปล้องอุดม เขต 1, นายสรายุทธ วงษ์แสงทอง เขต 2, น.ส.รินทิรา วัฒนวงษ์ภิญโญ เขต 3 และ นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง เขต 4 ได้ร่วมกันขึ้นปราศรัยด้วยเช่นกัน โดยมีประชาชนจำนวนมากในพื้นที่ จ.ชลบุรี มาร่วมฟังการปราศรัยในครั้งนี้

นายโภคิน พลกุล กล่าวว่า หน่วยงานราชการถือว่าเป็นหน่วยงานที่คอรัปชั่นมากที่สุด โดยเฉพาะที่ให้บริการประชาชน ซึ่งในเรื่องการแก้ไขปัญหา จะต้องมีการให้คะแนนโดยใช้เครื่องมืออิเล็คทรอนิกส์ ให้แสดงถึงความพึงพอใจในการรับบริการ จะได้รู้ว่าหน่วยงานใดบริการดีหรือไม่ดี ในส่วนของการเลือกตั้ง ส.ส.ต้องยอมรับว่าได้มีการแบ่งแยกการเลือกตั้งออกเป็น 2 ฝ่ายคือ ฝ่ายเผด็จการ และฝ่ายประชาธิปไตย อย่างไรก็ตามต้องเลือกพรรคเพื่อไทยเพราะเป็นฝ่ายประชาธิปไตย


นายชัยเกษม นิติสิริ กล่าวว่า ตนอยากเสนอให้มีการออกกฎหมายป้องกันการรัฐประหาร โดยให้ประชาชนเรียกร้องให้ศาลยุติธรรมตัดสินประหารชีวิต ผู้ที่ทำรัฐประหาร เชื่อการปฏิวัติจะหมดไปจากประเทศไทย

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง กล่าวว่า การเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้โพลล์ได้ออกมาแล้วว่า พรรคเพื่อไทยจะได้ที่นั่ง ส.ส.ประมาณ 200 ที่นั่ง ซึ่งจะทำให้ ส.ส.บัญชีรายชื่อที่จะได้รับการเลือกตั้งน้อยลง ตนเองอยู่ในระบบบัญชีรายชื่อที่ 6 เกรงว่าจะไม่ได้รับการเลือกตั้งเหมือนกัน กลัวสภาจะเหงา เพราะไม่มีดาวสภา จึงอยากให้ประชาชนทั้งประเทศเลือกพรรคเพื่อไทยให้มากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่ จ.ชลบุรี เลือกให้ได้ทั้งหมด 4 คน ส่วนตนจะไปหาคะแนนที่อื่นมาเติมเอง เพื่อให้ได้รับเลือกตั้งในบัญชีรายชื่อ

บทความก่อนหน้านี้พายุฤดูร้อนถล่มชาวกบินทร์บุรี พัดลูกเห็บถล่มบ้านประชาชนเสียหาย นับ 20 หลัง
บทความถัดไป‘จาตุรนต์’ ขึ้นเวทีปราศรัยบ้านเกิด ปลุกคนแปดริ้วสั่งสอนบางพรรค ‘เงินซื้อไม่ได้’