ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยโวย! ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์บุกบ้าน อ้างตรวจสอบป้องกันซื้อสิทธิ์ขายเสียง

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม บรรยากาศการหาเสียงโค้งสุดท้ายเริ่มคึกคัก  โดยเฉพาะเขตเลือกตั้งที่ 4 ถือว่ามีการแข่งขันสูง เนื่องจาก นายชูกัน กุลวงษา อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้ย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ลงสมัคร ในนามพรรคพลังประชารัฐ เขต 4 นครพนม หมาย เลข 8 ทำให้ ทางพรรคเพื่อไทย ได้ส่ง นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ข้ามเขตลงสมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 4 นครพนม หมายเลข 2 เพื่อรักษาฐานคะแนน ในพื้นที่ ซึ่งได้รับคะแนนนิยมท่วมท้นมาทุกสมัย ทำให้ในครั้งนี้ เป็นการวัดกระแสความนิยม ทั้งพรรค ทั้งตัวบุคคล

ล่าสุดกลายเป็นประเด็นร้อน ทางการเมือง หลัง นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 4 นครพนม หมายเลข 2 พร้อมด้วย นายสมบูรณ์ นาคะอินทร์ อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 12 ต.บ้านผึ้ง อดีต รองนายก อบต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม ซึ่งเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อไทย ถูกชายฉกรรจ์ ประมาณ 5 คน บุกบ้าน เมื่อเวลา ประมาณ 14.30 น. วันที่ 19 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยบุกเข้าไปภายในบริเวณบ้าน อ้างเป็นทหาร แต่งตัวชุดดำ เสื้อแจ็คเก็ตดำ ผมสั้นเกรียน แต่ไม่ยอมแสดงตัว ว่าเป็นเจ้าหน้าที่จากหน่วยไหน และสังกัดไหน พร้อมระบุว่า มาตรวจสอบป้องกันการซื้อสิทธิ์ขายเสียง และมีการบันทึกภาพ บ้าน และรถยนต์ ที่จอดในบ้านทุกคัน แต่ทางเจ้าของบ้านไม่ได้โวยวาย เพียงขอให้แสดงตัว และไม่ได้เก็บภาพ ไว้เป็นหลักฐาน เพราะกำลังตกใจ โดยระบุว่า การกระทำดังกล่าว เป็นวิธีการสกปรก เชื่อว่าเป็นการกระทำที่หวังดิสเครดิตทางการเมืองของ พรรคคู่แข่งไม่รู้ระบุว่าพรรคไหน โดยขอออกมาเรียกร้องผ่านสื่อมวลชน ให้สังคมรับทราบ และให้ความเป็นธรรม และจะมีการยื่นหนังสือไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง เร่งตรวจสอบล่าตัวมาสอบสวน ข้อเท็จจริง
นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 4 นครพนม หมายเลข 2  กล่าวว่า การกระทำดังกล่าว ถือว่าเป็นการข่มขู่คุกคามผู้สมัคร เพื่อหวังดิสเครดิตทางการเมืองของพรรคเพื่อไทย เข้าข่ายข่มขู่คุกคาม ผู้สมัคร เป็นวิธีการสกปรก ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นในการเมืองยุคใหม่ โดยได้มีการหารือกับทางพรรค เป็นที่เรียบร้อย และฝากไปยังหน่วยงาน กกต.ตำรวจ ทหาร ให้มีการตรวจสอบ ข้อเท็จจริง เพราะหากมีการกระทำลักษณะนี้ จะสร้างความขัดแย้งในสังคม เป็นการลิดรอนสิทธิ์เสรีภาพประชาชน หากจะมีการตรวจสอบ หรือใช้อำนาจหน้าที่ ควรมีความชัดเจน ในการแสดงตัว เพื่อความโปร่งใส เพราะหากเป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่จริง คงจะแยกไม่ออกถ้ามีคนร้ายฉวยโอกาสแฝงตัว มาก่อเหตุ วอนขอความเป็นธรรม ไปยังหน่วยงานความมั่นคง ตรวจสอบเร่งด่วน

ด้าน นายสมบูรณ์ นาคะอินทร์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ทีมงานคนสนิท ของ นายชวิล วิชยสุทธิ์ ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย เขต 4 เปิดเผยว่า ยอมรับรู้สึกตกใจหลังมีรถยนต์ กระบะ 4 ประตู มาจอดหน้าบ้าน 2 คน มีสีขาว และสีบรอน จากนั้น มีชายฉกรรจ์ คล้ายทหารตำรวจ นอกเครื่องแบบ ผมสั้น เกรียน ลงมา 5 คน เดินเข้าไปในบ้าน ตนถามว่ามาจากหน่วยไหน ให้แสดงตัว แต่ไม่แสดงตัว กลับบอกตนว่า มาตรวจสอบ ป้องกันการซื้อสิทธิ์ขายเสียง แต่ทางกลุ่มชายดังกล่าว กับไม่แสดงตัวตน และมีการบันทึกภาพ บ้าน บันทึกภาพรถยนต์ จอดในบ้าน ตนจึงยืนดู และไม่ได้คุยรายละเอียดมาก เพราะตกใจ แต่คิดเสมอว่าคงไม่ใช่คนร้าย ยอมรับไม่พอใจที่การเข้ามาแบบคุกคาม ไม่แสดงตัวก่อนไม่พูดคุยรายละเอียด เดินเข้ามาภายในบริเวณบ้านทันที ตนถือว่าเป็นการคุกคาม และหวังดิสเครดิตทางการเมือง

ยืนยันว่าตนทำงานการเมืองมาหลายปี ถึงแม้จะเป็นทีมงาน คนสนิท ของผู้สมัคร ส.ส. แต่งานการเมือง ทำด้วยใจ และเน้นการแก้ไขปัญหาชาวบ้านเป็นหลัก จนชาวบ้านเชื่อถือ อย่าคิดว่าคนทำงานการเมืองจะซื้อเสียงทุกคน และการกระทำแบบนี้ถือว่า เป็นเรื่องเสียหายในระบอบประชาธิปไตย อยากให้สู้กันในกฎกติกา แพ้คือแพ้ ชนะคือชนะ อย่าใช้วิธีการสกปรก ทำลายคู่แข่ง เพราะการเมืองไม่ได้ชนะได้การบังคับข่มขู่ อย่างไรก็ตาม ตนจะเรียกร้องไปยังทุกหน่วยงานที่ดูแล ให้ตรวจสอบแก้ไข หากเป็นการกระทำผิดกฎหมาย จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

Advertisement
นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 4 นครพนม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image