‘คุณหญิงสุดารัตน์’ เคารพฉันทามติของปชช. ไม่เล่นนอกเกม

‘คุณหญิงสุดารัตน์’ เคารพฉันทามติของปชช. ไม่เล่นนอกเกม

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 24 มีนาคม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้ง และแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านช่องไทยพีบีเอสว่า ขณะนี้ยังไม่เห็นคะแนนนัก เพราะอยู่กับสื่อมวลชน ซึ่งในหลักการแล้วไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร ในการเลือกตั้งต้องเคารพฉันทามติของประชาชน ไม่ว่าจะเลือกเพื่อไทยหรือไม่ก็ตาม หากใครได้รับความไว้วางใจจากประชาชนเป็นอันดับ 1 ก็ควรมีโอกาสในการจัดตั้งรัฐบาล ไม่ควรฝืนประชาชน เพราะหัวใจของการเลือกตั้งคือการฟังเสียงพี่น้องประชาชน หากไม่เคารพในหลักการแล้ว ก็จะเกิดความขัดแย้ง วุ่นวาย เมื่อเราเดินหน้าเลือกตั้งสู่ความเรียบร้อยแล้ว ต้องไม่เกิดการโต้แย้งใดๆ โดยเฉพาะกับ ส.ว. 250 คน ก็อยากให้ไม่ขัดเจตนารมณ์ประชาชนเช่นกัน

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวอีกว่า การเลือกตั้ง ใช่ว่าจะเป็นการมาช่วงชิงอำนาจกัน แต่การจัดตั้งรัฐบาล อย่างแรกสุดคือ ต้องยึดเจตนารมณ์ของประชาชน สิ่งที่ควรเร่งดำเนินการต่อจากนี้ คือการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน เรื่องเศรษฐกิจ การแย่งชิงอำนาจนั้นไม่ตอบโจทย์การเลือกตั้ง แม้จะยากลำบากหรือง่ายในการรวบรวมเสียง จากนี้ขอดูคะแนนให้ชัดเจนในอีกไม่นานนี้ก่อน

อย่างไรก็ตาม การรวมเสียงกันต้องมีหลักการ ไม่ใช่ว่าทำอะไรไม่เกรงใจประชาชน เพื่อไทยเองจะไม่ทำอะไรที่ขัดกับฉันทานุมัติของประชาชน ไม่เล่นนอกเกม และเชื่อว่าตลอด 6 เดือนที่ลงพื้นที่อย่างหนัก ประชาชนจะให้ความไว้วางใจเราเป็นอันดับ 1

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon