ดร.บอย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง ‘ภูมิใจจบ ม.ทักษิณ’ เรียนตั้งแต่รุ่นพ่อ สร้างคนคุณภาพรับใช้สังคม

สืบเนื่องกรณี นายชัยชนะ เดชเดโช สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ จ.นครศรีธรรมราช รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปราศรัยหาเสียงทางการเมืองในทำนองดูแคลนผู้สมัครจากพรรคการเมืองคู่แข่ง ว่าสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยทักษิณ ไม่ได้จบการศึกษาจากต่างประเทศแบบพรรคของตน (อ่านข่าว นิพิฏฐ์ชน ปชป. แฉคลิปซัด ส.ส.ชัยชนะขึ้นปราศรัย ด้อยค่าการศึกษา ทำสนามพัทลุงเดือด)

ต่อมาเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา รศ.ดร.ณฐพงศ์ จิตรนิรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า เกียรติภูมิอันยาวนานของมหาวิทยาลัย ที่ได้ผลิตบัณฑิตไปเป็นภูมิปัญญาของสังคม พลังสังคม ได้เป็นที่ยืนยัน และประจักษ์ชัดที่ไม่ต้องพิสูจน์ใดๆ คำพูดราคาถูกไม่อาจทำให้คุณค่าแห่งมหาวิทยาลัยด้อยค่าลงไปได้ (อ่านข่าว อธิการฯ ม.ทักษิณ มาเอง อัด ส.ส.ปชป. หลังปราศรัยด้อยค่า ล่าสุด จ่อเข้าขอขมา)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพลกฤษณ์ คล้ายวิตภัทร หรือ ดร.บอย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พัทลุง พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมภาพถ่าย โดยระบุว่า ตนมีความภาคภูมิใจที่ได้ร่ำเรียน และจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยทักษิณ (อ่านข่าว ‘นิพิฏฐ์’ คาดชัยชนะกลอนพาไป วอนอย่าด้อยค่า ยืดอก ผมจบรามครับ)

ความดังนี้

Advertisement

‘ผมภูมิใจที่ได้เรียน มหาวิทยาลัยทักษิณ ครับ TSU พ่อผมก็เรียนที่นี่ แม่บอกว่าพ่อเป็นครูที่ดีตั้งใจทำงานเสียดายพ่ออยู่กับผมน้อยไปหน่อยพ่อเสียชีวิตตอนผมอายุ 2 ขวบ

ในอดีตมหาวิทยาลัยทักษิณ ผลิตบัณฑิตคุณครูที่ดีมีคุณภาพ ออกไปรับใช้ สังคม มากมาย

ผมเชื่อมั่นว่ามหาวิทยาลัยทักษิณเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีมีคุณภาพ หลังจากผมจบปริญาโทจากที่นี่มีโอกาส เรียนปริญญาเอก ไปทำวิจัยในต่างประเทศหลายประเทศระยะเวลาประมาณ 6 ปี ความรู้ที่ผมได้รับจากมหาวิทยาลัยทักษิณตอนเรียนปริญญาโท สามารถนำไปใช้เป็นพื้นฐานในการทำวิจัยได้เป็นอย่างดี ผมคิดว่ามหาวิทยาลัยทักษิณจะเติบโต ไปตามลำดับ สามารถรองรับ ให้ลูกหลาน พี่น้อง ชาวภาคใต้ ได้รับโอกาส อย่างทั่วถึง เป็นมหาวิทยาลัยรับใช้สังคมตามปณิธานของมหาวิทยาลัย #มหาวิทยาลัยทักษิณมหาวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม’ 

(อ่านข่าว เปิดประวัติ ‘ม.ทักษิณ’ สถาบันอุดมศึกษาแห่งแรกๆในภาคใต้ ที่ ส.ส.ปชป.ปราศรัยด้อยค่า)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image