มติชนเลือกตั้ง’66 : คอลัมน์รถแห่

มติชนเลือกตั้ง’66 : คอลัมน์รถแห่

⦁…เพื่อไทย ปล่อยของนโยบายร้อนแรง หมัดเด็ดแจกทุกคน สเปก 16 อัพ รับ 1 หมื่น เล่นเอาพรรคคู่แข่งหันรีหันขวาง ได้แต่ตั้งรับ ปรับสู้ไม่ทัน รุมสกัด ตีวุ่น แต่ก็ไม่กล้าต้านตรงๆ เท่าไหร่นัก กลัวเสียคะแนนนิยมเหมือนกัน อีกด้านคนละเรื่องเดียวกัน กกต.ยื่นโนติ๊ส หมอชลน่าน ศรีแก้ว กัปตันใหญ่เพื่อไทย ชี้แจงภายใน 7 วัน 3 ข้อ 3 ประการ ทั้งแจก 1 หมื่นและอีก 61 นโยบาย ภายใน 18 เมษาฯ หลังสงกรานต์

⦁…ภูมิธรรม เวชยชัย นัมเบอร์เท็น ตัวทำเกม เพื่อไทย มั่นใจ 1 หมื่น หรือนโยบายใดก็ตาม ไม่มีอะไรในกอไผ่ ถึงไม่ยื่นทวงถาม เพื่อไทยก็แจงแน่นอน ทำตามขั้นตอน กติกาเป๊ะ ว่ากันว่าค่ายนี้เขาระวังยิ่งกว่าใคร คือต้องดูทุกเหลี่ยมมุมเป็นพิเศษ กันมีปัญหา กลายเป็นเงื่อนไข ประสาเคยผ่านประสบการณ์ถูกทุบ ยุบมาแล้ว

⦁…เต็ง 2 รองแชมป์เลือกตั้ง ภูมิใจไทย อนุทิน ชาญวีรกูล แม่ทัพใหญ่คึก ทัวร์เหนือ ใต้ อีสาน ปลุกทั่วประเทศ กาพรรคพูดแล้วทำ ค่ายนี้ก็เป็นอีก 1 พรรคที่โฆษณาว่าเหมือนกระท้อน ยิ่งทุบยิ่งหอมหวาน ไม่แผ่วอย่างที่คิด แว่วว่า หลังสงกรานต์ เตรียมปล่อยแถว บิ๊กอีเวนต์ ส่วนจะเป็นอะไรนั้น เทศกาลคลายร้อนผ่านไป สัปดาห์หน้าถึงเวลา ตัดริบบิ้น ท้าชิงนายกฯเต็มตัว

Advertisement

⦁…“บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปลื้มโพล ฮอตฮิตติดลมบน ประชาชน อยาก “รดน้ำ” มากที่สุด เล่นเอา ผู้คนอมยิ้มตามๆ กัน เมื่อเอามายิงเป็นมุข เรียกฮา อารมณ์ขัน ว่าด้วยการรดน้ำ

⦁…พี่ต่อ-เฉลิมชัย ศรีอ่อน ทุบอกโชว์ 14 พฤษภาฯ ปักธงประชาธิปัตย์ กทม.ได้แน่นอน แจกธงชัยไปแล้ว ประชาธิปัตย์พูดกันเล่นๆ แค่ยึดคืนคนเดียว ก็เท่ากับได้ ส.ส.กลับคืนมา 100% แล้ว แต่ร้อยละร้อยน้อยไป ลงพื้นที่ทีไรเสียงตอบรับแน่น แบบนี้ 300-400% ต้องมี ประจวบคีรีขันธ์ก็รุกเอา โกยเหมาเข่งยกจังหวัด 13 เมษาฯที่ผ่านมา เปิดบ้านปราณบุรี ให้ประชาชนรดน้ำดำหัว เช็กเรตติ้ง …บารมียังเหลือล้น

⦁…แนวรบตะวันออกระอุ ชิงเก้าอี้ 10 ส.ส.ชลบุรี เพื่อไทยฝากความหวังกับบ้านใหญ่ แต่ สุชาติ ชมกลิ่น แม่ทัพจังหวัดนี้ของรวมไทยสร้างชาติแกร่งมาก ทำงานการเมืองแบบถึงลูกถึงคน ได้ใจชาวบ้านที่เลือกตัวบุคคลเป็นหลัก อย่างต่ำ 5-6 เก้าอี้น่าจะต้องมี ที่ต้องลุ้นหนักกลายเป็นเพื่อไทย เขต 6 เป็นต้นไป ก้าวไกลมาแรงมาก หากคิดขี่แต่กระแส ไม่แน่ว่าจะมี ส.ส.เขต

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image