แวดวงศิลปะแน่นมูลนิธิ ‘จักรพันธุ์ โปษยกฤต’ ร่วมพิธีสงฆ์ก่อนเปิดนิทรรศการโชว์ชิ้นเอก

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ มูลนิธิจักรพันธุ์ โปษยกฤต สุขุมวิท 63 มีการจัดงานเปิดนิทรรศการหมุนเวียน ผลงานจักรพันธุ์ โปษยกฤต ซึ่งจะเริ่มจัดแสดงผลงานชุดแรกตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม-25 ธันวาคมนี้ โดยบรรยากาศคึกคักในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 08.30 น. ซึ่งเป็นงานในส่วนของพิธีสงฆ์ มีบุคคลสำคัญในหลากหลายแวดวง โดยเฉพาะวงการศิลปะแขนงต่างๆ ทยอยเข้าร่วมจำนวนมาก อาทิ แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต, นายศักดิ์ชัย กาย เจ้าของนิตยสาร Lips, นายศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี ศิลปินร่วมสมัยชื่อดัง, นายฉัตรวิชัย พรหมทัตตเวที ผู้บริหารหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เป็นต้น

ในบริเวณงานมีการจำหน่ายเสื้อยืดสกรีนภาพผลงานของนายจักรพันธุ์ รวมถึงหนังสือที่เกี่ยวเนื่องกับผลงาน ซึ่งผู้เข้าร่วมงานให้ความสนใจอย่างมาก

ทั้งนี้ ในเวลา 12.00 น. เป็นต้นไป จะมีพิธีเปิดนิทรรศการและแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ โดยนายจักรพันธุ์จะตัดริบบิ้นด้วยตนเอง รวมถึงให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน และเชิญเข้าชมนิทรรศการซึ่งถือเป็นนิทรรศการเดี่ยวที่จัดขึ้นในรอบ 15 ปี โดยจะนำผลงานชิ้นเอกมาจัดแสดง เช่น จิตรกรรมพระแม่คงคา, หุ่นกระบอกชุดสามก๊ก ตอนโจโฉแตกทัพเรือ, หุ่นกระบอกชุดตะเลงพ่าย และประติมากรรมต้นแบบทศกัณฐ์ จากเรืองรามเกียรติ์ รวมถึงผลงานและแบบร่างอื่นๆ ที่หาชมได้ยาก ไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวยไปด้วยกัน! ‘มนต์สิทธิ์’ ลูกทุ่งดัง โพสต์ ‘เลขเด็ด’ งวดนี้
บทความถัดไป‘โอซีเอ’ ยันหมู่บ้านนักกีฬารองรับคนรายได้น้อยหลังจบเอเชี่ยนเกมส์