Charlie’s Angels นางฟ้าชาร์ลี 2019

Charlie's Angels นางฟ้าชาร์ลี 2019

Charlie’s Angels นางฟ้าชาร์ลี 2019

Good Morning Angels. Good Morning Charlie. แฟนพันธุ์แท้นางฟ้าชาร์ลีทุกคนคุ้นเคยคำทักทายนี้และเรื่องราวสายลับหญิงที่โด่งดังในทีวีซีรีส์ปี 1976 ในยุคที่สายลับช่วงนั้นส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย ไม่ใช่แค่หนังที่เรตติ้งสูงลิบ ทรงผมของหนึ่งในนางฟ้าชาร์ลี ฟาราห์ ฟอว์เซ็ตต์ ก็เป็นทรงผมที่รู้จักกันดีในชื่อ “ทรงฟาราห์” ที่แม้ปัจจุบันก็ยังมีคนไว้ผมทรงนี้อยู่

ปี 2000 Charlie‘s Angels ในรูปแบบภาพยนตร์สร้างความฮือฮาด้วยการนำดาราสาวสุดฮอตแสนเซ็กซี่ คาเมรอน ดิแอซ, ดรูว์ แบรีมอร์ และ ลูซี ลิว มารับบทนางฟ้าชาร์ลี คะแนนจากนักวิจารณ์อาจไม่สูงมาก แต่สามสาวก็ดึงดูดคนดูจนมีหนังภาคต่อในปี 2003

มาปีนี้ สามนางฟ้ารุ่นใหม่ประกอบด้วย คริสเตน สจ๊วร์ต ที่คนดูหนังเคยหลงรักเธอจากบทเบลล่า ขวัญใจแวมไพร์หนุ่มจากหนัง Twilight มารับบทซาบีนา นางฟ้าสุดเฟี้ยว มาดเท่ แสบสันต์ ตัวป่วนแบบกวนๆ

นาโอมิ สก็อตต์ เจ้าหญิงจัสมินจาก Aladdin เวอร์ชั่นล่าสุด เป็นเอลีนา สาวเนิร์ดนักประดิษฐ์ ออกแนวโก๊ะๆ เด๋อด๋า ที่จับพลัดจับผลูมาเข้าพวกกับเหล่านางฟ้า

และคนสุดท้าย เอลลา บาลินสกา สาวผิวสี หุ่นนางแบบสูงถึง 178 ซ.ม. มารับบท เจน สาวแกร่งสุดสตรอง อดีตเจ้าหน้าที่ MI6 ที่มีปมในใจจนกลายมาเป็นนางฟ้า

Charlie‘s Angels ฉบับนี้ ได้ เอลิซาเบธ แบงก์ ผู้กำกับสาวที่เคยที่ได้รับคำชื่นชม Pitch Perfect 2 นอกจากกำกับหนังแล้ว เธอยังร่วมแสดงในหนังเรื่องดังกล่าว และคนดูอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากหนัง The Hunger Games

แบงก์เป็นผู้กำกับหญิงคนแรกที่ได้รางวัล Pioneer of the Year เธอถูกมองว่า มีบทบาทสำคัญในการผลักดันความเท่าเทียมของสตรีในสังคมผ่านหนังที่เธอกำกับ

ใน Charlie‘s Angels นอกจากทำหน้าที่ผู้กำกับแล้ว แบงก์ยังร่วมเขียนบท เป็นโปรดิวเซอร์ และร่วมแสดงในบท บอสลีย์ ผู้ควบคุมการทำงานของเหล่านางฟ้าและร่วมปฏิบัติภารกิจ จนแทบจะกลายเป็นนางฟ้าคนที่สี่

เวอร์ชั่นที่ผ่านมา เราจะเห็นการทำงานแบบเป็นทีมของเหล่านางฟ้าทั้งสาม แต่ภาคนี้เล่าเรื่องที่ต่างกันออกไป เพราะสามสาวเพิ่งร่วมงานกันครั้งแรก

ซาบรินาเป็นนางฟ้าคนแรกที่เปิดตัวออกปฏิบัติการ เป็นฉากเปิดตัวที่เจ๋ง เท่ และมีเสน่ห์มาก น่าเสียดายที่ซีนแบบนี้ไม่มีปรากฏในหนังอีก เจนมาร่วมแจมและสานภารกิจของซาบรินาให้สำเร็จ ในขณะที่เอลีนายังเป็นนักประดิษฐ์เด๋อด๋าที่ถูกปองร้าย

สามสาวต้องร่วมกันขัดขวางไม่ให้สิ่งประดิษฐ์ตกอยู่ในมือคนร้าย ซึ่งส่อเค้าว่าเกิดเกลือเป็นหนอนในหน่วยนางฟ้านั่นแหละ เป็นใครต้องติดตามดูเอง มีบทหักมุมที่น่าสนใจ

หนังเน้นพลังหญิง นางฟ้าทั้งสามดูเข้ายุคเข้าสมัย สามสาวสามสไตล์ที่มีที่มาที่ไปต่างกัน และมาร่วมปฏิบัติภารกิจจนเกิดความผูกพันกัน

หลายฉากแสดงเสน่ห์หญิงที่พอจะดึงดูดคนดูได้พอควร แต่เนื้อหาค่อนข้างธรรมดา ในโลกที่เทคโนโลยีพัฒนาไปไกล แต่เครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยเสริมการปฏิบัติงานดูเชยๆ ไม่สม “ลุค” ของพวกเธอ จนทำให้หนังไม่มีพลังเท่าที่ควร

ลองเปิดใจไปดูนางฟ้าชาร์ลียุคใหม่ หนังดูได้แบบเพลินๆ สนุกพอควร ทุนสร้างที่ไม่สูงมากประมาณ 45 ล้านเหรียญ อาจทำให้มีรายได้พอคุ้มทุน กระทั่งคนดูได้ชมภาคต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประเทศไทยจัดงานวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กระตุ้นทุกภาคส่วนไม่ทนต่อการทุจริต
บทความถัดไปหน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2562