Birds of Prey เวอร์ เพี้ยน หลุดโลก น่ารัก

Birds of Prey เวอร์ เพี้ยน หลุดโลก น่ารัก

Birds of Prey เวอร์ เพี้ยน หลุดโลก น่ารัก

หนัง Suicide Squad เป็นหนังรวมดาวร้ายฝั่ง DC ที่ถูกเรียกตัวมาทำภารกิจอันตราย เพื่อแลกกับการได้รับการลดหย่อนผ่อนโทษ หนังดังมาก แต่ถูกสับเละ และคนดูก็ไม่ค่อยจะชื่นชม

แต่มีตัวละครตัวหนึ่งที่ทุกซีนที่ปรากฏตัว สวย แซ่บ มีเสน่ห์ จนคนดูหลงใหล อยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับตัวเธอให้มากขึ้น นั่นคือ ฮาร์ลีย์ ควินน์ หรือชื่อเดิม ดร.ฮาร์ลีน ควินเซล (มาร์โก ร็อบบี้) จิตแพทย์สาวที่ถูกส่งมาดูแลอาชญากรตัวร้าย โจ๊กเกอร์ จนตกหลุมรักคนไข้โรคจิตของตัวเอง

และพิสูจน์รักแท้ด้วยการกระโดดลงบ่อสารพิษ จนความคิดและจิตใจของเธอวิปริตผิดเพี้ยน

Birds of Prey เป็นหนังพลังหญิงที่รวมทีมหญิงเก่ง แกร่งเพื่อปราบปรามเหล่าร้าย นอกจาก มาร์โก จะแสดงนำแล้ว เธอยังเป็นโปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้ ส่วน ผู้กำกับคือ เคธี ยาน สาวลูกครึ่งจีน อเมริกัน ที่เคยกำกับหนังใหญ่ตลกร้ายเรื่อง Dead Pigs แถมคนเขียนบทก็ยังเป็นผู้หญิง คริสตินา ฮอดสัน ผู้เคยเขียนบท Bumble Bee

หนังเล่าเรื่องผ่านมุมมองของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ในยามที่เธอเลิกร้างกับโจ๊กเกอร์ และถูกตามเอาคืนจากคนที่เธอเคยก่อศึกด้วย

โรมัน ไซออนนิส หรือแบล็กมาสก์ (ยวน แม็คเกรเกอร์) เป็นหนึ่งในอาชญากรโรคจิตผู้ทรงอิทธิพลที่คุกคามชีวิตเธอ ฮาร์ลีย์ต้องปกป้องตัวเองโดยรวมตัวกับเหล่าสาวมีปมชีวิต

แบล็ค คานารี (เจอร์นี่ สมอลเลตต์) นักร้องสาวที่มีพลังเสียงทำลายโสตประสาทศัตรู ฮันเทรส (แมรี่ เอลิซาเบธ วินสตีด) สาวสวยที่ใช้หน้าไม้ไล่ล่าฆ่าคนที่สังหารคนในครอบครัวเธอ เรเน มอนโตยา (โรซี เปเรซ) ตำรวจหญิงที่มักถูกเพื่อนร่วมงานขโมยผลงาน และแคสซานด้า เคน (เอลล่า เจย์ บาสโค) เด็กสาวหัวขโมย ที่บังเอิญไปขโมยเพชรล้ำค่าที่แบล็กมาสก์ต้องการ

หนังออกแนวเกรียนๆ เหมือนเรื่อง Deadpool เรื่องรางของโลกอาชญากรรมกับคนจิตใจวิปริต ตัวเอก (ฮาร์ลีย์ ควินน์) บ้า เพี้ยน หลุดโลก คนดูรู้เรื่องราวของเธอและผองเพื่อนจากการเล่าเรื่องของเธอเอง

ระหว่างเล่ามีการหยุดภาพ แล้วเอาเสียงบรรยายของฮาร์ลีย์ ประกอบตัวหนังสือ เล่าที่มาที่ไปของตัวละครแต่ละตัว เหมือนกำลังอ่านหนังสือการ์ตูน แต่เป็นการนำเสนอที่สร้างสีสัน จี๊ดจ๊าด เข้ากับเนื้อหาหนัง

หนังเล่าสลับไปมาระหว่างปัจจุบันกับอดีต เพื่อให้เห็นความเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงของเหล่าตัวละคร มีหลายเส้นเรื่อง แต่ดูเข้าใจง่าย แม้ ฮาร์ลีย์ ควินน์ จะเป็นตัวเอกและเด่นสุดของเรื่อง แต่ตัวละครหญิงตัวอื่นที่มาเสริมทีม ก็มีปูมหลังที่น่าสนใจ มีคาแรกเตอร์เฉพาะ ที่ทำให้หนังสนุก ดูเพลิน มีอารมณ์ขันแบบบ้าๆ บอๆ กึ่งหลุดโลก

มาร์โก ร็อบบี้ เป็น ฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่แสบสัน มีลูกบ้าที่น่ารัก มีเสน่ห์จนทำอะไรก็น่าเอ็นดูไปหมด แม้สิ่งที่ทำจะเพี้ยนและแสดงความผิดปรกติทางจิตที่ชัดเจน

ในเรื่องนี้เธอโชว์ลีลาสเก็ตไล่ตามผู้ร้าย ที่ทำให้หวนนึกถึงหนัง I, Tonya หนังที่เธอแสดงเป็น ทอนยา ฮาร์ดิ้ง นักกีฬาสเกตสาวที่มีคดีฉาวโฉ่ ซึ่งเป็นหนังที่ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ปี 2018

ยวน แม็คเกรเกอร์ พระเอกหล่อมากความสามารถผู้แสดงได้หลายบทบาท เป็นโอบีวัน เคโนบี ใน Star Wars: Episode 1 หนุ่มหล่อนักแต่งเพลง ในหนังเพลง Moulin Rouge ที่เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลหลายเวที และล่าสุดบท Doctor Sleep หนังสยองขวัญของสตีเฟน คิง ที่เพิ่งผ่านตาคนดูเมื่อปีที่แล้ว

เรื่องนี้พลิกบทเป็นตัวร้าย แบล็กมาสก์ อาชญากรโรคจิตสุดโหด ที่ถึงร้ายก็ยังหล่อนะ

ฉากแอคชั่นพลังหญิงของหนังเรื่องนี้มาพร้อมความบันเทิง สนุกสนาน โหด มัน ฮา ด้วยฝีมือการออกแบบฉากบู๊ของ แชด สตาเฮลสกี้ ที่เคยกำกับหนัง John Wick เพลงประกอบหนังโดดเด่น ไพเราะเข้ากับเนื้อหา เช่นเพลง I Hate Myself for Loving You, Sway, Diamonds ฯลฯ

แม้หนังไม่มีสาระ แต่ได้ความบันเทิงแบบเต็มๆ เดิน ออกจากโรง จริตจะก้านของฮาร์ลีย์ ควินน์ และแอคชั่นเท่ๆ ของเธอยังติดตาตามมา ถึงจะบ้า ก็บ้าแบบเวอร์ๆ น่ารักๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร คึกคัก! 2 พรรคใหญ่ เร่งเดินหน้าลงพื้นที่หาเสียง
บทความถัดไปไฮเทค ไล่ดับยัดห่วงแดนอิเหนา กวาดชัย4เกมรวด นำฝูงศึกทีบีเอสแอล 2020