หอศิลป์ เสียใจผลงาน น.ศ.ศิลปากร พัง 2 ชิ้น ชี้ตัวผู้ทำพังไม่ได้ ยินดีประสานร่วมหาทางออก

หอศิลป์ กทม. เสียใจ ผลงานศิลปนิพนธ์ ม.ศิลปากร พัง 2 ชิ้น แจงคนเยอะ ชี้ตัวคนทำพังไม่ได้ ยินดีประสานร่วมกันหาทางออก

จากกรณีที่นักศึกษา คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เล่าเหตุการณ์ผลงานศิลปนิพนธ์ของตนและเพื่อนๆ ที่จัดแสดง ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เสียหาย เนื่องจากวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา พื้นที่โดยรอบมีการจัดงานเดินขบวน Bangkok Pride 2023 โดยมีประชาชนจำนวนหนึ่งเข้าไปในหอศิลป์ บางรายสัมผัสชิ้นงานของ น.ศ. แม้เตือนแล้ว แต่ไม่รับฟังนั้น

ต่อมาผู้จัดงาน Bangkok Pride 2023 ออกแถลงการณ์ขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอแสดงความรับผิดชอบ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ออกแถลงการณ์ขอแสดงความเสียใจ พร้อมชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น ความตอนหนึ่งว่า ระว่างรอเคลื่อนขบวน Bangkok Pride 2023 มีผู้เข้ามาใช้บริการภายในอาคารมากกว่า 20,000 คน ภายหลังได้รับแจ้งจากนักศึกษาเจ้าของผลงานศิลปนิพนธ์ว่า มีผลงานเสียหาย 2 ชิ้นงาน

Advertisement
ผลงานการแสดงศิลปนิพนธ์ของนักศึกษาปีที่ 4 คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

เมื่อได้รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทันที แต่ด้วยความหนาแน่นของผู้ใช้บริการขณะนั้นจึงไม่สามารถระบุสาเหตุและบุคคลที่ทำให้เกิดความเสียหายแก่ผลงานได้ เจ้าหน้าที่หอศิลป์จึงประสานไปยังฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งผู้จัดงาน Bangkok Pride 2023 และผู้จัดงานศิลปนิพนธ์ ได้แก่ อาจารย์และนักศึกษาเจ้าของผลงานตามกระบวนการ เพื่อชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้นและหาทางแก้ไข

หอศิลป์ กทม. ในฐานะพื้นที่ส่งเสริมและให้บริการสาธารณะด้านศิลปวัฒนธรรมมาโดยตลอดขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยินดีประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางออกร่วมกัน

จากเหตุการณ์นี้หอศิลป์จะนำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นไปปรับปรุงแก้ไขการบริการและการรักษาความปลอดภัยให้มีความรัดกุมยิ่งขึ้น

ผลงานการแสดงศิลปนิพนธ์ของนักศึกษาปีที่ 4 คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ได้รับความเสียหาย
ผลงานการแสดงศิลปนิพนธ์ของนักศึกษาปีที่ 4 คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image