วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564
หน้าแรก บันเทิง วิจารณ์บันเทิง

วิจารณ์บันเทิง

เล่าเรื่องหนัง : My Octopus Teacher บทเรียนชีวิตจากหมึกสาย

เล่าเรื่องหนัง : My Octopus Teacher บทเรียนชีวิตจากหมึกสาย

เล่าเรื่องหนัง : My Octopus Teacher บทเรียนชีวิตจากหมึกสาย My Octopus Teacher บอกเล่าบทเรียนชีวิตจากเจ้า “หมึกสาย” ใต้ท้องทะเลตัวหนึ่งที่ส่งพลังชีวิตให้กับชายคนหนึ่งได้กลับมามีกำลังใจในการใช้ชีวิต...

คนใกล้ชิด โพสต์ซึ้งถึงซาร่า ยอมเก็บลูกเพื่อคนที่รัก

คนใกล้ชิด โพสต์ซึ้งถึงซาร่า ยอมเก็บลูกเพื่อคนที่รัก หลัง ซาร่า คาซิงกินี นางแบบสาวออกมาแถลงข่าวเปิดใจศึกแย่งลูก กับไมค์ พิรัชต์ ครั้งแรก พร้อมด้วยยอมรับว่ามีลูกสาวอีกคน ชื่อว่า น้องเอมมิลี่ ที่เกิด...

ชาวเน็ตหายข้องใจ หลัง ‘มิ้นต์’ โชว์ภาพถ่ายฝีมือ ‘ใหม่’

ชาวเน็ตหายข้องใจ หลัง "มิ้นต์" โชว์ภาพถ่ายฝีมือ "ใหม่" ได้ชื่อว่าเพื่อนซี้ปึ้ก สำหรับ ใหม่ ดาวิกา กับ มิ้นต์ ชาลิดา ด้วยว่าไปไหนก็ไปด้วยกัน แถมแฟนขอ...

คิมจียอง เกิดปี 82 … เพราะเป็นหญิงจึงเจ็บปวด

ตอนที่เดินทางไปเกาหลีใต้ครั้งล่าสุด ได้มีโอกาสพูดคุยกับหญิงสาวคนหนึ่ง และบทสนทนากับเธอทำให้เรารู้สึกอึ้งไม่น้อย กับสถานะของผู้หญิงในสังคมเกาหลีใต้ ...

ดูผลงาน 15 เรื่อง ชมฝีมือของนางเอกหนังไทยในตำนาน เพชรา เชาวราษฎร์

เนื่องในวาระพิเศษที่เพชรา เชาวราษฎร์ ศิลปินแห่งชาติ และนางเอกผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการภาพยนตร์ไทยจะเดินทางมาประทับรอยมือรอยเท้าบนลานดารา ณ หอภาพยนตร์ ...

สภาวะหนังไทย 2562 ไม่ใช่แค่ไม่โต แต่…

ในปี 2562 ขณะที่ภาพยนตร์ต่างประเทศที่เข้ามาฉายในบ้านเราทำรายได้เพิ่มขึ้น แต่ในส่วนของภาพยนตร์ไทยนั้นบอกเลยว่า ตรงกันข้าม นั่นคือจากตัวเลขรวมที่เคยท...

ฮาว ทู ทิ้ง เมื่อทั้งเก็บและทิ้ง ต่างเป็นสองสิ่งที่สัมผัสความรู้สึก

gdh559 มอบภาพยนตร์ ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ภาพยนตร์สำหรับคนอยากทิ้ง แต่ไม่อยากตัดใจ ที่ผู้รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์อย่าง  เต๋อ-นวพล ธำรงรัต...

ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง  ความสุขที่มาแบบเพลินๆ

น่ารักส่งท้ายปลายปี สำหรับภาพยนตร์เรื่อง  ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก..รักมั้ยลุง ภาพยนตร์รักโรแมนติกของ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม  ผลงานการกำกับของ เจตษ์ บุณโยปร...

ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค เมื่อการโกหกเป็นมากกว่าเรื่องตลก

เปิดตัวอย่างสวยงามสำหรับภาพยนตร์คอเมดี้ส่งท้ายปี2562 ของค่ายภาพยนตร์gdh559  เรื่องตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค ผลงานการกำกับการแสดงของ เติ้ลกิตติ ภัคทองอ่วม ...

‘ไทยขยับ’ ละครของผู้ถูกกดขี่ เพื่อการเป็นคนไทยที่ไม่เฉย

'เบื่อหรือยังกับการเป็นนักรบคียบอร์ด เบื่อหรือยังกับการแสดงออกที่ถูกห้ามในรั้วมหาวิทยาลัย เบื่อหรือยังกับการมีความคิดเห็นเกี่ยวกับสังคมแต่ไม่มีท...

สูตรอาหารอบอุ่นใจ ไทยเชื่อมจีนกับมาเลย์

ตั้งแต่เคเบิลทรูได้ลิขสิทธิ์รายการอาหารมาเปิดเป็นช่อง เอเชียน ฟู้ด แชนเนล โดยงานส่วนใหญ่ผลิตจากสิงคโปร์ ประโยชน์มหาศาลจากการเรียนรู้ทำให้ต้องติดตามทุก...

กระทู้เรื่องบทอัศจรรย์ในจอ รู้เพศศึกษาหรือสนุกกับกามารมณ์

ความพยายามให้มีการเรียนการสอนเรื่องเพศศึกษาในโรงเรียนมีมายาวนานกว่า 40 ปี อย่างน้อยก็เท่ากับชั่วอายุของหนังสือพิมพ์รายวัน มติชน ที่พูดเรื่องนี้มาเป็นร...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน