หน้าแรก บันเทิง วิจารณ์บันเทิง

วิจารณ์บันเทิง

คิมจียอง เกิดปี 82 … เพราะเป็นหญิงจึงเจ็บปวด

ตอนที่เดินทางไปเกาหลีใต้ครั้งล่าสุด ได้มีโอกาสพูดคุยกับหญิงสาวคนหนึ่ง และบทสนทนากับเธอทำให้เรารู้สึกอึ้งไม่น้อย กับสถานะของผู้หญิงในสังคมเกาหลีใต้ หญิงสาววัยสามสิบกว่า หน้าตาสะสวย บุคลิกภาพดี การศึ...

ดูผลงาน 15 เรื่อง ชมฝีมือของนางเอกหนังไทยในตำนาน เพชรา เชาวราษฎร์

เนื่องในวาระพิเศษที่เพชรา เชาวราษฎร์ ศิลปินแห่งชาติ และนางเอกผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการภาพยนตร์ไทยจะเดินทางมาประทับรอยมือรอยเท้าบนลานดารา ณ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ในวันเสาร์ที่ 18 มกราคม หอภาพยนตร์จ...

สภาวะหนังไทย 2562 ไม่ใช่แค่ไม่โต แต่…

ในปี 2562 ขณะที่ภาพยนตร์ต่างประเทศที่เข้ามาฉายในบ้านเราทำรายได้เพิ่มขึ้น แต่ในส่วนของภาพยนตร์ไทยนั้นบอกเลยว่า ตรงกันข้าม นั่นคือจากตัวเลขรวมที่เคยท...

ฮาว ทู ทิ้ง เมื่อทั้งเก็บและทิ้ง ต่างเป็นสองสิ่งที่สัมผัสความรู้สึก

gdh559 มอบภาพยนตร์ ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ภาพยนตร์สำหรับคนอยากทิ้ง แต่ไม่อยากตัดใจ ที่ผู้รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์อย่าง  เต๋อ-นวพล ธำรงรัต...

ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง  ความสุขที่มาแบบเพลินๆ

น่ารักส่งท้ายปลายปี สำหรับภาพยนตร์เรื่อง  ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก..รักมั้ยลุง ภาพยนตร์รักโรแมนติกของ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม  ผลงานการกำกับของ เจตษ์ บุณโยปร...

ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค เมื่อการโกหกเป็นมากกว่าเรื่องตลก

เปิดตัวอย่างสวยงามสำหรับภาพยนตร์คอเมดี้ส่งท้ายปี2562 ของค่ายภาพยนตร์gdh559  เรื่องตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค ผลงานการกำกับการแสดงของ เติ้ลกิตติ ภัคทองอ่วม ...

‘ไทยขยับ’ ละครของผู้ถูกกดขี่ เพื่อการเป็นคนไทยที่ไม่เฉย

'เบื่อหรือยังกับการเป็นนักรบคียบอร์ด เบื่อหรือยังกับการแสดงออกที่ถูกห้ามในรั้วมหาวิทยาลัย เบื่อหรือยังกับการมีความคิดเห็นเกี่ยวกับสังคมแต่ไม่มีท...

สูตรอาหารอบอุ่นใจ ไทยเชื่อมจีนกับมาเลย์

ตั้งแต่เคเบิลทรูได้ลิขสิทธิ์รายการอาหารมาเปิดเป็นช่อง เอเชียน ฟู้ด แชนเนล โดยงานส่วนใหญ่ผลิตจากสิงคโปร์ ประโยชน์มหาศาลจากการเรียนรู้ทำให้ต้องติดตามทุก...

กระทู้เรื่องบทอัศจรรย์ในจอ รู้เพศศึกษาหรือสนุกกับกามารมณ์

ความพยายามให้มีการเรียนการสอนเรื่องเพศศึกษาในโรงเรียนมีมายาวนานกว่า 40 ปี อย่างน้อยก็เท่ากับชั่วอายุของหนังสือพิมพ์รายวัน มติชน ที่พูดเรื่องนี้มาเป็นร...

แค่เห็นยังไม่พอ ที่ได้ยินอย่าเพิ่งสรุป

โต๊ะตัวหนึ่งท่ามกลางโต๊ะอีกนับสิบตัวในงานเลี้ยงแต่งงาน ก็สามารถสร้างเรื่องราวขึ้นเป็นภาพยนตร์ให้ผู้ชมเพลิดเพลินด้วยความหรรษาได้ หนังซึ่งออกฉายเมื่อ...

‘คิดถึง’ ฉบับสสส. ดูนิสัยคนไทยดูในท้องถนน

ใกล้เทศกาลวันหยุดปีใหม่ที่กำลังใกล้เข้ามา   เทศกาลซึ่งผู้คนในเมืองหลวงหรือคนไกลบ้าน   ต่างพากันมุ่งหน้ากลับภูมิลำเนาเพื่อพบหน้าพ่อแม่ญาติพี่น้อง   ที่...

‘จัสติซ ลีก’ เมื่อสามัคคีคือพลัง เมื่อความหวังและศรัทธาคือความอยู่รอด

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับภาพยนตร์แอกชั่นของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่จากค่ายดีซีอย่าง จัสติซ ลีก ที่ครั้งนี้เสริมทัพด้วย 3 ซุปเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่ในโลกภาพยนตร์ เพื...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน