วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
หน้าแรก บันเทิง วิจารณ์บันเทิง

วิจารณ์บันเทิง

‘ไทยขยับ’ ละครของผู้ถูกกดขี่ เพื่อการเป็นคนไทยที่ไม่เฉย

'เบื่อหรือยังกับการเป็นนักรบคียบอร์ด เบื่อหรือยังกับการแสดงออกที่ถูกห้ามในรั้วมหาวิทยาลัย เบื่อหรือยังกับการมีความคิดเห็นเกี่ยวกับสังคมแต่ไม่มีที่แสดงออก อย่าปล่อยให้ไฟในตัวมอดลงเพราะความเฉยแ...

สูตรอาหารอบอุ่นใจ ไทยเชื่อมจีนกับมาเลย์

ตั้งแต่เคเบิลทรูได้ลิขสิทธิ์รายการอาหารมาเปิดเป็นช่อง เอเชียน ฟู้ด แชนเนล โดยงานส่วนใหญ่ผลิตจากสิงคโปร์ ประโยชน์มหาศาลจากการเรียนรู้ทำให้ต้องติดตามทุกครั้งที่มีโอกาส เนื่องจากรายการแทบจะทั้งหมด ไม่ว่า...

กระทู้เรื่องบทอัศจรรย์ในจอ รู้เพศศึกษาหรือสนุกกับกามารมณ์

ความพยายามให้มีการเรียนการสอนเรื่องเพศศึกษาในโรงเรียนมีมายาวนานกว่า 40 ปี อย่างน้อยก็เท่ากับชั่วอายุของหนังสือพิมพ์รายวัน มติชน ที่พูดเรื่องนี้มาเป็นร...

แค่เห็นยังไม่พอ ที่ได้ยินอย่าเพิ่งสรุป

โต๊ะตัวหนึ่งท่ามกลางโต๊ะอีกนับสิบตัวในงานเลี้ยงแต่งงาน ก็สามารถสร้างเรื่องราวขึ้นเป็นภาพยนตร์ให้ผู้ชมเพลิดเพลินด้วยความหรรษาได้ หนังซึ่งออกฉายเมื่อ...

‘คิดถึง’ ฉบับสสส. ดูนิสัยคนไทยดูในท้องถนน

ใกล้เทศกาลวันหยุดปีใหม่ที่กำลังใกล้เข้ามา   เทศกาลซึ่งผู้คนในเมืองหลวงหรือคนไกลบ้าน   ต่างพากันมุ่งหน้ากลับภูมิลำเนาเพื่อพบหน้าพ่อแม่ญาติพี่น้อง   ที่...

‘จัสติซ ลีก’ เมื่อสามัคคีคือพลัง เมื่อความหวังและศรัทธาคือความอยู่รอด

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับภาพยนตร์แอกชั่นของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่จากค่ายดีซีอย่าง จัสติซ ลีก ที่ครั้งนี้เสริมทัพด้วย 3 ซุปเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่ในโลกภาพยนตร์ เพื...

‘ธอร์’ เทพเจ้าสายฟ้าผู้กลับมาแบบไร้อาวุธ (คู่ใจ) แต่ความสนุกกลับมาแบบไม่ไร้สาระ

หลังจากไปรวมแจมกับซุปเปอร์ฮีโร่ในหนังเรื่องโน้นนิด เรื่องนี้หน่อย คราวนี้เทพเจ้าสายฟ้า'ธอร์' ก็มาแบบเต็มๆในหนังภาค 3 ของตัวเอง 'Thor: RAGNAROK- ศึกอวส...

เพศพันธุ์ของการฆ่าฟัน คนกับสัตว์ก็เช่นเดียวกัน

เราท่านจำนวนไม่น้อย คงเคยเห็นหนังฉากหนึ่งมาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะหนังอาชญากรรม ที่ผู้รักษากฎหมายหรือคนธรรมดาซึ่งถูกบีบคั้น ใช้ความรุนแรงโต้ตอบความรุนแ...

เมื่อ ‘คำสัญญา’กลับมาทำร้าย อะไรคือสิ่งที่ซ่อนอยู่ใน ‘เพื่อน…ที่ระลึก’

คงคอนเซ็ปต์เจ้าพ่อหนังผีเช่นเคย สำหรับ จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ที่เคยฝากผลงาน 'ลัดดาแลนด์' เอาไว้ โดยล่าสุด กลับมาอีกครั้งกับ 'เพื่อน...ที่ระลึก' ที่ครา...

‘รากนครา’ การเมืองมีเรื่องรัก เรื่องรักก็ยังมีการเมือง!

ตลอดครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา ผู้ชมภาพยนตร์หรือหนังชุดทางโทรทัศน์ชาวไทย คุ้นเคยแต่กับหนังประวัติศาสตร์ตะวันตก ตั้งแต่ยุคกรีกโรมันในยุโรป จนสงครามอังกฤษฝรั่...

‘แม่ฟรุ้งฟริ้ง’ ที่เกินความคาดหมาย และคำถามว่าทำไมละครไทยต้องมีพระ-นาง

"เกินความคาดหมายมากครับ" เอิน-ณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล ผู้บริหารค่าย Master One VDO Production ผู้สร้างละคร 'คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว หัวใจฟรุ้งฟริ้ง' บอกด้ว...

ดูแล้วคุยกัน ‘เล่ห์ลับสลับร่าง’ งานที่กองเชียร์รอคอย

คนซึ่งเติบโตมากับหนังไทยยุคพระนางคู่ขวัญ   ไม่ว่าจะเป็น  มิตร-เพชราหรือ  สมบัติ-อรัญญา  ย่อมเข้าใจดีว่า   ที่ไปดู  มิตร  ชัยบัญชา  เล่นหนังเรื่องนั้นเ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test