เควิน ฮาร์ท ‘หลุด’ เป็นพิธีกรงานออสการ์ หลังถูกชาวเน็ตถล่มเรื่องเคยทวีตเหยียดกลุ่มรักร่วมเพศ

(เครดิตภาพจาก เอพี )

หลังจาก เควิน ฮาร์ท นักแสดงตลกชื่อดังชาวอเมริกันวัย 39 ปี เพิ่งประกาศผ่านไอจีเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาว่า เขาได้รับเลือกให้ทำหน้าที่ “พิธีกร”ในงานประกาศผลรางวัลอะคาเดมี อะวอร์ดส์ หรือ “ออสการ์” ปี 2019 ที่จะมีขึ้นวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 แต่ล่าสุด นักแสดงชื่อดังจาก Jumanji: Welcome to the Jungle ได้ประกาศผ่านทวิตเตอร์เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม ถึงการตัดสินใจถอนตัวจากการเป็นพิธีกรงานออสการ์ พร้อมทั้งกล่าวขอโทษต่อกลุ่ม LGBTQ หรือกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศต่อคำพูดในอดีตของเขาที่เคยทวีตแสดงความเกลียดชัง และเหยียดกลุ่มบุคคลนี้ ที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า เขาไม่เหมาะที่จะรับหน้าที่พิธีกรออสการ์

เควิน ฮาร์ท ทวีตว่า “ผมตัดสินใจที่จะถอนตัวจากการทำหน้าที่พิธีกรงานออสการ์ปีนี้ เพราะผมไม่ต้องการเป็นต้นเหตุของความไม่สบายใจในค่ำคืนที่ควรเป็นการเฉลิมฉลองให้แก่เหล่าศิลปินที่มีความสามารถ ผมต้องขอโทษจากใจจริงต่อกลุ่ม LGBTQ สำหรับคำพูดที่อ่อนไหวที่ผมเคยพูดในอดีต”


ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ ฮาร์ทได้แสดงความดีใจผ่านไอจีต่อการได้รับการติดต่อจากอะคาเดมี อะวอร์ดส์ ให้มารับหน้าที่พิธีกร โดยว่า เขาเคยได้รับการติดต่อ ทาบทามมาแล้วหลายปี และในที่สุดเขาก็พร้อมที่จะรับหน้าที่อันท้าทายนี้ ซึ่งหลังจากฮาร์ทโพสต์ไอจี ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีและให้กำลังใจมากมาย แต่แล้วไม่นาน ข้อความที่เขาเคยทวีตในอดีตก็ตามมาหลอกหลอน กระทั่งทำให้หลุดจากการเป็นพิธีกรงานออสการ์

ฮาร์ทโพสต์เล่าว่า หลังจากเขาตัดสินใจถอนตัว ทางอะคาเดมีฯ ก็ได้โทรศัพท์หาเขา “ผมเพิ่งได้รับโทรศัพท์จากอะคาเดมี เป็นการพูดโดยมารยาทว่า “เควิน ขอแสดงความเสียใจสำหรับทวีตในอดีตของคุณ และเราก็ต้องเดินหน้าต่อเพื่อหาพิธีกรคนอื่นต่อไป “

บทความก่อนหน้านี้เฉลยแล้ว! ชิ้นส่วนปริศนาคล้ายหลอดลมในปอดที่คนไข้ไอออกจากปาก
บทความถัดไปวังน้ำเขียวพร้อมจัด “ดอกเบญจมาศบานในม่านหมอก” ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก