กองทัพต้องเดินด้วยท้อง “ลิซโซ” นักร้องดัง ส่งอาหารกลางวันให้หลายโรงพยาบาล สู้โควิด-19

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง “ลิซโซ” นักร้องดัง ส่งอาหารกลางวันให้หลายโรงพยาบาล สู้โควิด-19

เว็บยาฮู รายงานว่า ลิซโซ แร็ปเปอร์สาวเสียงดี และเป็นหนึ่งในศิลปินที่คว้ารางวัลแกรมมีปีล่าสุด ได้ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ตามโรงพยาบาลหลายแห่งทั่วสหรัฐอเมริกาทั้ง “อิ่มใจ” และ “อิ่มท้อง” เมื่อน้กร้องสาวเจ้าของเพลง Truth Hurts โพสต์คลิปขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนักเพื่อรักษาชีวิตผู้คนและทำให้ผู้คนได้อยู่อย่างปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยชมว่า พวกคุณคือฮีโร่ แล้วยังช่วยจัดส่งอาหารกลางวันให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลหลายแห่ง รวมทั้งโรงพยาบาลเฮนรี ฟอร์ด ในเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน บ้านเกิดของเธอด้วย

งานนี้เรียกว่า ทำให้บุคลากรทางการแพทย์มีกำลังใจจนลืมเหนื่อย อย่างเช่นโรงพยาบาลบอสตัน เมดิคอล เซนเตอร์ ได้ทวีตคลิปของลิซซี ที่กล่าวขอบคุณบรรดาเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ว่า ” สวัสดี บอสตัน เมดิคอล เซนเตอร์ ฉันลิซโซ ฉันแค่อยากกล่าวขอบคุณพวกคุณอย่างมาก ต่อทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกคุณกำลังทำอยู่ คุณทุกคนช่วยให้เราปลอดภัย ช่วยให้เรามีสุขภาพแข็งแรง ช่วยปกป้องพวกเรา และช่วยให้เรายังมีชีวิตอยู่ พวกคุณกำลังช่วยรักษาชีวิตผู้คน พวกคุณคือวีระบุรุษ ดังนั้นนอกจากฉันต้องการจะบอกความซาบซึ้งใจของฉันให้คุณรู้ ฉันยังได้ส่งอาหารให้แก่คุณด้วย”

ในคลิป นักร้องสาวที่เคยประกาศว่า ถึงเธอจะอ้วน แต่เธอก็รู้สึกว่าตัวเองสวย และมีความสุขกับรูปร่างของตัวเอง ยังกล่าวด้วยว่า ” ฉันหวังอยากให้พวกคุณมีรอยยิ้มกันในวันนี้ นี่คือสิ่งเล็กน้อยที่ฉันสามารถทำได้ และฉันหวังว่า คุณจะรู้สึกได้ถึงความรัก ความซาบซึ้งใจ เพราะพวกคุณเป็นเช่นนั้นจริงๆ และตอนนี้ทุกคนต่างพึ่งพาคุณ และสวดภาวนาเอาใจช่วยพวกคุณ ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีของคุณ ”

โรงพยาบาลบอสตัน เมดิคอล เซนเตอร์ แชร์วิดีโอของลิซโซในทวิตเตอร์ พร้อมกับโพสต์ข้อความว่า “พวกเราได้รับข้อความที่กินใจมากมายบนโลกโซเชี่ยล รวมทั้งอีกข้อความหนึ่งจาก @lizzoที่เราอยากแชร์ให้พวกคุณได้เห็น ด้วยหวังว่าจะทำให้วันนี้เป็นวันที่สดใสของคุณด้วย ”

เคท วอลช์ ประธานและซีอีโอของบอสตัน เมดิคอล เซนเตอร์ ให้สัมภาษณ์ยาฮู เอนเตอร์เทนเมนท์ว่า ” ความปรารถนาดีของลิซโซ เป็นกำลังใจที่ดีสำหรับเจ้าหน้าที่ของเรา”

ขณะที่โรงพยาบาลเพนน์ เมดิซีน ที่มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย ก็โพสต์คลิปคล้ายๆกันนี้ ที่ลิซโซ กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ แล้วยังร้องเพลงเพลงฮิต Cuz I Love You ของเธอด้วย และกล่าวกับบุคลากรทางการแพทย์ว่า ” พวกคุณกำลังต่อสู้เพื่อพวกเรา, พวกคุณมีความรักต่อพวกเรา ,พวกคุณกำลังรักษาพวกเรา มันไม่ได้ผ่านไปโดยไม่มีใครเห็น และอย่างน้อยที่สุดที่ฉันทำได้ก็คือ ฉันได้ส่งอาหารกลางวันให้พวกคุณทุกคน”
โรงพยาบาลเพนน์ เมดิซีน ทวีตว่า “ขอบคุณมากสำหรับคำพูดดีๆ และความมีน้ำใจของคุณ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมืองเชียงใหม่อ่วมเผชิญฝุ่นพิษต่อเนื่อง เชียงราย แม่ฮ่องสอน น่าน ตามมาติดๆ
บทความถัดไปช่วง 2 เดือน ยอดขายประกันภัย “โควิด –19” ทะลุ 7.1 ล้านฉบับ