ต้นสังกัดแจงแล้ว ปมศิลปินเกาหลีดัง “พัคยูชอน” ไม่สวมหน้ากากอนามัยในไทย

ต้นสังกัดแจงแล้ว ปมศิลปินเกาหลีดัง “พัคยูชอน” ไม่สวมหน้ากากอนามัยในไทย

กรณีศิลปินเกาหลีชื่อดัง ‘พัคยูชอน’ ได้เดินทางมาประเทศ เพื่อมาทำงานเพลงร่วมกับโปรดิวเซอร์ชาวไทย ตลอดจนเตรียมจัดงานมินิคอนเสิร์ต ‘RE : MIND 1st Comeback Mini Concert’ วันที่ 28 พ.ย. 63 ที่ Union Hall 2 ศูนย์การค้า Union Mall

ปรากฏว่าเกิดภาพ ‘พัคยูชอน’ เดินทางไปออกสื่อแห่งหนึ่งในเมืองไทย เพื่อโปรโมตมินิคอนเสิร์ต โดยมีแฟนคลับไปรอต้อนรับ พร้อมกับถ่ายภาพระหว่างที่เจอศิลปินเดินผ่าน ซึ่งภาพดังกล่าว ถูกเผยแพร่ไปยังสื่อของประเทศเกาหลีใต้ พร้อมกับปรากฏเป็นข่าวทำนองว่า พัคยูชอน ไม่ทำตามกฎระเบียบมาตรการการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 พอถึงสนามบินไทยแล้ว เขาไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยตามมาตรการป้องกันของหลักสากล

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 พ.ย. รายงานข่าวแจ้งว่า ‘บริษัทนัมเบอร์ไนน์’ ต้นสังกัดของนักร้องหนุ่มที่ดูแลการมาทำงานในประเทศไทย ได้ส่งจดหมายชี้แจง โดยระบุว่า ‘พัคยูชอน’ เดินทางมาถึงประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2563 และได้ผ่านขั้นตอนการคัดกรอง และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ประเทศไทย ครบตามกำหนด

หลังจากนั้นจึงออกมาเริ่มทำงานตามที่ได้รับหมอบหมาย และตลอดระยะเวลาที่เดินทางออกไปข้างนอก ‘พัคยูชอน’ ได้ทำตามระเบียบของเมืองไทยอย่างเคร่งครัด คือการสวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่าง

ส่วนภาพที่ออกมานั้น เป็นภาพวันที่ 2 ตุลาคม 2563 ซึ่ง ‘พัคยูชอน’ ได้เดินทางไปโปรโมต มินิคอนเสิร์ตที่ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทย โดยเป็นภาพขณะที่ศิลปินกำลังเดินทางเข้าสถานีโทรทัศน์ และทางทีมงานไดมีการถ่าย VTR สำหรับใช้ในงานคอนเสิร์ต

ในส่วนนี้ได้มีการแจ้งทีมงานไว้ล่วงหน้าแล้ว จึงมีเพียงศิลปินที่ไม่ได้สวมใส่หน้ากาก ณ เวลานั้นทั้งทีมงานและศิลปินได้ผ่านกระบวนการตรวจวัดอุณหภูมิตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ของสถานที่อย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ ทางบริษัทขอความกรุณางดส่งต่อข่าวที่บิดเบือนความจริงซึ่งผลให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณของศิลปิน และหวังว่าจดหมายชี้แจงฉบับนี้สามารถแก้ไขความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มวลชนเหลือง’ โชว์พลัง ลั่นไม่ยอมเหตุการณ์ 8 พ.ย.เกิดซ้ำ ถ้ามีอีก จะไปดักหน้าคณะราษฎร
บทความถัดไปอาร์เตต้าไม่แฮปปี้ ปืนใหญ่เล่นไม่เป็นทรงทั้งที่เริ่มตั้งหลักได้แล้ว