เฉลิมศรี ขอโทษทั้งน้ำตา ปมดราม่าเพลงคล้าย Safeplanet เผย แค่อยากเป็น ‘โบกี้ไลอ้อน’

เฉลิมศรี ขอโทษทั้งน้ำตา ปมดราม่าเพลงคล้าย Safeplanet ยัน ‘กอล์ฟ’ ไม่เกี่ยว-อยากเป็น ‘โบกี้ไลอ้อน’

จากกรณีที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจทีเซอร์เพลง เพื่อนไม่ไหว ของ มิกซ์ เฉลิมศรี บิวตี้บล็อกเกอร์และยูทูบเบอร์ชื่อดัง ซึ่งฟีทเจอริ่งกับ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับเพลง กอดความเจ็บช้ำ ของวง Safeplanet ที่ปล่อยไว้เมื่อ 2 ปีก่อนนั้น

ล่าสุด มิกซ์ เฉลิมศรี ชี้แจงทุกประเด็นทั้งน้ำตาผ่านอินสตาแกรม mixybigmouth ความยาวกว่า 24 นาที ระบุว่า เพลง “เพื่อนไม่ไหว” ทำขึ้นมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2563 แล้ว ซึ่งแต่งเนื้อด้วยตัวเอง สำหรับที่ยังไม่ออกมาชี้แจงเพราะได้ทำคลิปเบื้องหลังไว้ตั้งแต่ตอนนั้นแล้วว่าที่ทำเพลงนี้ขึ้นมาไม่ได้อยากเป็นนักร้อง แต่อยากเป็น โบกี้ไลอ้อน กับ Polycat (โพลีแคท) ซึ่งไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเมื่อปล่อยเพลงท่อนนั้นออกไปแล้วจะโดนโจมตีกลับมาหาว่าเป็นการก๊อป

อ่านข่าว : ลอกจริงไหม? ดราม่า ‘เฉลิมศรี’ ก๊อปเพลง Safeplanet โซเชียลจี้ฟังช็อตต่อช็อต เหมือนแค่ไหนถามใจดู

เฉลิมศรีบอกว่า สาบานได้ว่าทำเพลงขึ้นมาไม่ใช่เพื่ออยากเป็นนักร้อง แต่อยากเป็นโบกี้ไลอ้อนกับโพลีแคท เดี๋ยวจะเปิดให้ฟัง แต่วันนี้คงไม่ได้ปล่อยเพลงแล้ว มิกซ์ตั้งใจทำมาก และได้ทักไปขอโทษโบกี้เรียบร้อยแล้ว ยืนยันว่าแต่งเพลงขึ้นมาเองจริงๆ ตั้งแต่ช่วง 22 ก.ค.63 (เปิดคลิปให้ดู)

“แต่งเพลงเพื่อนไม่ไหวขึ้นมา และแต่งจนเสร็จ จากนั้นทักไปหาพี่คนหนึ่งให้ ขอให้เขาช่วยทำให้มิกซ์เป็นโบกี้ไลออนหรือโพลีแคทให้หน่อยได้ไหม เพราะมิกซ์ไม่มีความรู้ด้านดนตรีเลย ที่อยากแต่งเพลงนี้เพราะว่าเมื่อช่วงต้นปีที่แล้ว (2563) เป็นช่วงโควิด มีสถานการณ์ที่เข้ามาในชีวิตเรา และเรา (เงียบนิ่ง) เราบอกเพื่อนตลอดว่า คนที่อยู่กับเราตลอดในช่วงเวลาที่เราไม่โอเคคือโพลีแคทกับโบกี้ไลอ้อน ซึ่งเราตั้งใจทำเพื่อขอบคุณเขาจริงๆ สาบาน (ชู 3 นิ้ว)


“ขอโทษที่ไม่รู้จัก Safeplanet เพราะฟังโบกี้ เลยมีความรู้สึกอะไรก็ไม่รู้ ที่อยากแต่งเพลงขึ้นมาว่าเพราะเราชอบเขาจริงๆ”
ฉลิมศรีกล่าว

เจ้าตัวบอกอีกว่า อีกเรื่องที่อยากชี้แจงคือ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ไม่เกี่ยวอะไรเลย ไม่ได้ฟังเพลงก่อนด้วยซ้ำ

“พี่กอล์ฟฟังแค่ทีเซอร์พร้อมๆ กับทุกคน มิกซ์บอกพี่กอล์ฟไปว่าเราแต่งเพลงเอง มาแร็พให้หน่อยได้ไหม ซึ่งเพลงแต่งเสร็จตั้งแต่เดือน ก.ค.63 ซึ่งเป็นตอนปลายแล้ว โดยช่วงแรกคนที่อยากให้แร็พให้คือน้องรัชโย (RachYO) น้องรัชโยติดคอนเสิร์ต ไม่ว่างร้องให้ เลยทักไปหาพี่กอล์ฟ เขาน่ารักมาก ส่งกลับมาให้ เแล้วเราก็เอาไปทำดนตรีเอง หลังจากนั้นก็มารู้ว่าเป็นของ Safeplanet

“หลังจากนั้นพี่กอล์ฟก็มาแร็พให้ แล้วมิกซ์ไปทำเองหมดเลย อยากทำเอง ทำเพราะว่าชอบจริงๆ มิกซ์กะว่าปล่อยทีเซอร์ ปล่อยเพลง เครดิต แล้วก็มีเบื้องหลังที่เราพูดถึงเขา


“ไม่ว่าใครจะว่ามิกซ์ยังไง มิกซ์ชอบโบกี้ไลอ้อน แล้วไม่รู้จัก Safeplanet สาบานว่าไม่รู้จักก่อนหน้านั้นจริงๆ มิกซ์รู้จักโบกี้ไลอ้อน แต่ไม่รู้ว่าแฟนเขาอยู่ในวง Safeplanet นะคะ รู้แค่ว่าแฟนเขาเป็นนักดนตรี

“อยากขอโทษโบกี้ ขอโทษมาก ถ้าใครเห็นทีเซอร์ มิกซ์แต่งเป็นลุคเจ้าสาว แต่งเป็นโบกี้ อีกคนที่อยากขอโทษคือ Safeplanet เพราะเราเพิ่งมารู้จักหลังๆ ไม่ใช่ว่าเราไม่ฟัง เราฟังเยอะมากๆ เราฟังโบกี้ แล้วก็มาฟัง Safeplanet”

เฉลิมศรีกล่าวยาว ก่อนจะบอกว่า ขอโทษที่ไม่ได้ชี้แจง หรือไปขออนุญาตว่าจะเอาเพลงนั้นมาร้อง มิกซ์เล่าให้ฟังแล้วว่าก่อนหน้านั้นมิกซ์อยู่กับเพลงโบกี้ แล้วเพลงรันไปเรื่อยๆ จนไปเพลงนั้น ทำนองดังอยู่ในหัว แล้วก็แต่งเป็นเพลงเพลงเดียวให้มันเป็นโพลีแคท

“ขอโทษ Safeplanet ด้วยที่ในตัวทีเซอร์ที่ปล่อยไป พอมันทำช้าก็คือเหมือนมาก มิกซ์เอาตรงนั้นมาแล้วต่อยอด ให้เป็น inspire ซึ่งในคลิปเบื้องหลังก็พูดว่าขอบคุณที่เป็นแรงบันดาลใจที่อยากให้มิกซ์ร้องเพลง อยากทำเพลงขึ้นมา ทั้งๆ ที่ไม่เคยทำเพลงเลย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่เศร้า ลูกสาว 17 ดับปริศนาในหอพัก พบท่อนล่างเปลือยเปล่า มือเท้ามีรอยไฟช็อต 
บทความถัดไปไล่บี้ทีมข้างบน ‘สเปอร์ส’ บุกสอย ‘เชฟฯยู’ 3-1 ขยับรั้งที่ 4 พรีเมียร์ลีก