ศาลตัดสิน จำคุก 1 ปี ‘ลิซซี่’ อดีตเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงดัง หลังเมาแล้วขับ

ศาลตัดสิน จำคุก 1 ปี ‘ลิซซี่’ อดีตเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงดัง หลังเมาแล้วขับ

เมื่อวันที่ 27 กันยายน เว็บไซต์ All Kpop รายงานว่า ศาลกลางของกรุงโซล ได้ตัดสินจำคุก ลิซซี่ อดีตสมาชิกวง After School หรือ ปาร์ค ซูยอง วัย 29 ปี ในข้อหาเมาแล้วขับ

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ลิซซี่ ขับรถชนแท๊กซี่ ที่สี่แยกใต้สะพานยองดง ในกังนัม แม้ว่าจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บร้ายแรง แต่ว่าลิซซี่มีปริมาณแอลกอฮอลล์ในเลือดที่ 0.17% ซึ่งมากพอให้ถูกยึดใบขับขี่ ซึ่งลิซซี่ได้ออกมาขอโทษต่อการกระทำของเธอ ในไลฟ์อินสตาแกรม

ล่าสุดวันนี้ ในการพิจารณาคดีครั้งแรกของเธอที่ศาลกรุงโซล ลิซซี่ยอมรับผิดในการกระทำ ขณะที่อัยการมีคำสั่งตัดสินจำคุกเธอ 1 ปี

ลิซซี่ ได้ออกมาแถลงขอโทษว่า ฉันต้องขอโทษคนขับแท๊กซี่รายดังกล่าว และ สาธารณชนที่อาจจะต้องเจอกับความเดือดร้อนจากการกระทำของฉัน ฉันทำผิดอย่างมากในการตัดสินใจของฉันในตอนนั้น แม้ว่าจะได้เรียนเรื่องการขับขี่อย่างถูกต้องมาแล้ว ฉันสัญญาว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีกในชีวิต และจะไม่ทำให้ใครผิดหวัง รวมทั้งตัวเองด้วย ฉันกลัวตัวเองมาก แต่เมื่อต้องมาพิจารณาคดีก็ยิ่งกลัวมากไปกว่านั้นอีก

ทั้งนี้ เธอถูกฟ้องในข้อหาขับรถที่อันตรายภายใต้ ‘กฎหมายการลงโทษเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาชญากรรมเฉพาะ’ และละเมิด ‘พระราชบัญญัติจราจรทางบก’ ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon