แฟนคลับเดือดแทน! จวก ต้นสังกัด ทำ ลิซ่า อดร่วมงานแฟชั่นที่ปารีส

แฟนคลับเดือดแทน! จวก ต้นสังกัด ทำ ลิซ่า อดร่วมงานแฟชั่นที่ปารีส

กลายเป็นกระแสดราม่าในวงการเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวง BLACKPINK วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ที่มีสมาชิกคนไทยอย่าง ลลิษา มโนบาล หรือลิซ่า ที่เพิ่งออกซิงเกิลอย่าง LALISA และ MONEY ที่โด่งดังเป็นพลุแตกไปทั่วโลก

โดยล่าสุดเกิดแฮชแท็ก #YGLetLisadoHerWork หรือ “วายจีให้ลิซ่าได้ทำงานของเธอ” ขึ้นในทวิตเตอร์เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต้นสังกัด YG Entertainment อย่างดุเดือด ที่ทำให้ลิซ่าไม่ได้ร่วมงาน Paris Fasion Week ในฐานะ “แบรนด์แอมบาสเดอร์” แบรนด์เครื่องประดับระดับโลกอย่าง BVLGARI (บุลการี)

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจากการที่ลิซ่าได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์บุลการี และแฟนๆ ต่างก็คาดหวังว่าลิซ่าจะได้ปรากฏตัวตามงานใหญ่ระดับโลก โดยเฉพาะงานปารีสแฟชั่นวีค (Paris Fashion Week) ที่เป็นงานเปิดตัวแฟชั่นโชว์ของ BVLGARI

อย่างไรก็ตามแฟนๆ ต่างต้องผิดหวังไปตามๆ กันเมื่อวิดีโอและภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์กลับไม่มีลิซ่าปรากฏอยู่ในนั้น ก่อนที่ทาง จีน คริสโตฟ บาบิน ซีอีโอของเแบรนด์จะออกมาเปิดเผยว่า ลิซ่าในฐานะแบรนด์เอ็มบาสเดอร์จะไม่ได้ร่วมอีเวนต์ในงานปารีสแฟชั่นวีค 2021 แม้ว่าตัวเธอจะอยู่ในยุโรปแล้วก็ตาม

ซีอีโอบุลการีระบุว่า นั่นเป็นผลสืบเนื่องจาก ทางค่าย วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ไม่อนุญาตให้เธอร่วมงานหรือกิจกรรมใดๆ เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทางแบรนด์ไม่สามารถจะถ่ายภาพเธอร่วมกับคนดังรายอื่นๆ สำหรับแคมเปญของแบรนด์ อย่างไรก็ตาม ทางแบรนด์มีแผนที่จะร่วมงานกับลิซ่าให้มากขึ้นอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ด้านต้นสังกัดก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจง หรือแถลงการณ์ว่าทำไมถึงไม่ให้ลิซ่าไปร่วมงานแฟชั่นที่ปารีส ทั้งๆ ที่เธอได้เดินทางถึงฝรั่งเศสแล้ว จากเรื่องราวดังกล่าวทำให้เหล่าแฟนๆ ของสาวลิซ่าทั่วโลก ต่างรู้สึกไม่พอใจกับทางค่ายต้นสังกัดเป็นอย่างมาก

จนเกิดแฮชแท็ก #YGLetLisadoHerWork เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับสาวลิซ่า เพราะการกระทำดังกล่าวและที่ผ่านมานั้น แฟนๆ ส่วนใหญ่นั้นมองว่าทางค่ายเลือกปฏิบัติ รวมไปถึงปิดโอกาสของลิซ่า

ในขณะที่เพื่อนๆ สมาชิกอีก 3 คนที่เหลืออย่าง “จีซู” “โรเซ่” และ “เจนนี่” ก็ต่างเคยได้เข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ดังมาแล้ว และทางค่ายก็ไม่ได้ห้ามใดๆ

นอกจากนี้แฟนๆ ยังไม่พอใจเรื่องซิงเกิลผลงานเดี่ยวของลิซ่าที่ไม่ได้รับการโปรโมตและออกรายการต่างๆ ในประเทศเท่ากับสมาชิกคนอื่นๆ อีกด้วย ส่งผลให้ทางค่ายถูกตั้งข้อสงสัยว่าลำเอียงกับลิซ่าหรือไม่

จีซู-โรเซ่-เจนนี่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โดนอีก… อาร์.เคลลี ถูก ‘ปิดช่องยูทูบ’ หลังศาลตัดสิน ผิดจริงในคดีค้าประเวณี !!!
บทความถัดไประทึก! คณะ ผวจ.โคราช รถหวิดคว่ำ หลังลุยน้ำท่วมแจกถุงยังชีพ ปชช.บ้านลำเชิงไกร