เกิร์ลกรุ๊ปดัง Red Velvet มาแรง ส่งเพลงคัมแบ๊ก Birthday ทุบสถิติยอดจองอัลบั้ม 7 แสนชุด

เกิร์ลกรุ๊ปดัง Red Velvet มาแรง ส่งเพลงคัมแบ๊ก Birthday ทำลายสถิติยอดจองอัลบั้ม 7 แสนชุด

คัมแบ๊กส่งผลงานปลายปีให้แฟนคลับหายคิดถึง สำหรับ 5 สาว Red Velvet ได้แก่ ไอรีน ซึลกิ จอย เวนดี้ และเยริ หลังจากประสบความสำเร็จกับซิงเกิล Feel My Rhythm ที่ปล่อยออกมาให้ฟังเมื่อ 8 เดือนก่อน

ล่าสุด Red Velvet ส่งมินิอัลบั้มใหม่ The ReVe Festival 2022 – Birthday พร้อมมิวสิกวิดีโอ ทางช่อง SMTOWN ให้ได้ชมไปเมื่อ 16.00 น.ที่ผ่านมา ทั้งปล่อยเพลงผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์ทั่วโลก ซึ่งแฟนคลับต่างรอคอยเอ็มวีใหม่นี้ สำหรับวงที่ได้ชื่อว่า คอนเซ็ปต์คัมแบ๊กแต่ละครั้งไม่แพ้ใคร ซึ่งสาวๆ เรดเวลเวทได้จัดไลฟ์เปิดตัวอัลบั้ม โดยได้ ยุนโฮ ดงบังชินกิ รับหน้าที่พิธีกรให้รุ่นน้องร่วมค่าย บอกเล่าชีวิต เพลงใหม่ และเบื้องหลังการทำอัลบั้ม

และนับว่าประสบความสำเร็จไม่น้อย เพราะวันแรกที่วางจำหน่ายนั้น มียอดสั่งซื้ออัลบั้มล่วงหน้าทะลุ 712,187 ชุด ทำลายสถิติเดิม ขึ้นแท่นเป็นสถิติที่สูงที่สุดของวง พิสูจน์ถึงความทรงพลังของ Red Velvet กันอีกครั้ง

มินิอัลบั้มใหม่นี้ เป็นอัลบั้มที่สองภายใต้ธีม ‘The ReVe Festival 2022’ ของ Red Velvet ซึ่งประกอบไปด้วยทั้งหมด 5 เพลง ที่ทุกคนจะได้พบกับโลกดนตรีที่หลากหลายของพวกเธอ ได้แก่ เพลงไตเติล ‘Birthday’ แนวป๊อป แดนซ์ ที่มีจังหวะแทร็ป ซาวด์ซินธ์ที่สดชื่น และกลองที่เป็นจังหวะ รวมถึงการทำแซมเปิลผลงานเพลง ‘Rhapsody In Blue’ ของ George Gershwin, เพลง ‘BYE BYE’, เพลง ‘On A Ride’, เพลง ‘ZOOM’ และเพลง ‘Celebrate’

Advertisementนอกจากนี้ ในเนื้อเพลงไตเติล ‘Birthday’ จะพูดถึงการกลับไปยังวันเกิดของคนที่ชอบ มอบวันที่ลืมไม่ลงด้วยการทำให้ทุกความปรารถนาที่เขาเคยจินตนาการเอาไว้เป็นจริง ด้านมิวสิกวิดีโอของเพลงนี้ เผยเสน่ห์สุดเท่และมีชีวิตชีวาของ Red Velvet ที่มายึดครองงานปาร์ตี้แบบไม่ได้รับเชิญ รวมถึงการเน้นบรรยากาศความคิทช์ของเพลง ทั้งสีสันสดใสและเอฟเฟ็กต์แอนิเมชั่นต่างๆ

ภาพจาก SM True 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image