ถึงจุดบอดเยอะก็ไม่หวั่น ณเดชน์ ตั้งเป้าใช้พลังสู้ ลั่นถึงเวลาต้องกล้า

ก่อนหน้านี้เวลาขึ้นเวทีในงานโชว์ตัว ณเดชน์ คูกิมิยะ จะร้องไม่เกิน 3 เพลง แถมรู้ว่าเสียงตัวเองเทียบกับนักร้องต่างๆ ไม่ได้ จึงไม่เคยคิดว่าจะต้องมีคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเอง แต่เมื่อ ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอ-ศุภชัย ศรีวิจิตร และ อู๋-เปรมจิตต์ อำนรรฆมณี เห็นพ้อง เดอะ เรียล ณเดชน์ คอนเสิร์ต จึงจะเกิดขึ้นในวันที่ 19 และ 20 พฤษภาคม 2562 ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์

“ตื่นเต้น” ณเดชน์เผยความรู้สึกด้วยรอยยิ้มกว้าง

“ผู้ใหญ่คงมีมุมมองสักอย่าง ที่เขาเห็นว่ามันถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องกล้าทำ” ซึ่งเมื่อโอกาสเข้ามา เขาก็คว้าด้วยเหตุผลและความตั้งใจที่ “อยากจะทำและจะทำให้ดีที่สุด”

เล่าด้วยว่าพอตกลงปุ๊บ ฉอด สายทิพย์ ก็ให้โจทย์ปั๊บ โดยถามว่าอยากทำอะไร ร้องเพลงแบบไหน มีภาพอะไรในหัว ซึ่งเขาบอกไปเพียบ ทั้งอยากให้ออกในลักษณะโชว์ อยากเลือกเพลงสนุกๆ อยากถ่ายรูปกับทุกคน อยากเน้นความเป็นตัวตน ด้วยที่ผ่านมาทุกคนจะเห็นในภาพ ‘พระเอกในจอ’ ที่หล่อเนี้ยบ แต่ความจริงคือหลากอารมณ์ทั้งหล่อ เท่ กวน ตลก บ้านๆ สบายๆ ขณะเดียวกันก็ยังรวมไปถึงแขกรับเชิญ ฯลฯ จนคนให้โจทย์บอก “หยุดก่อน ใจเย็นๆ” เล่าแล้วเจ้าตัวก็หัวเราะ

Advertisement

“เดี๋ยวพี่ฉอดคงตบๆให้เข้าที่ เพราะบางทีเราก็ฟุ้งๆ ไง อยากทำอะไรให้คนดูทุกคนอยู่ใกล้ชิดกับเรามากที่สุด เพราะเราก็ไม่ใช่นักร้อง จะเอาเสียงดีๆ จากผมไม่ได้อยู่แล้ว และผมก็ไม่ได้มีวาจาที่สนุกสนานเหมือนสามแยกปากหวาน เป็นจุดบอดหลายจุดเหมือนกัน แต่เราก็เอาความที่มีพลังข้างในที่เยอะ ยังเด็กและยังสนุกที่จะทำอย่างนี้อยู่มาเป็นตัวนำ หลังจากนั้นก็ดึงศักยภาพอื่นๆ มาเรื่อยๆ”

“อยากให้ทุกคนตาค้าง อ้าปากค้าง ตั้งใจจะให้คนดูแล้วรู้สึกว่าคุ้มค่า”

ณเดชน์ที่บอกว่านี่อาจจะเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งเดียวในชีวิตของเขาบอกในส่วนของแขกรับเชิญที่ปกติคอนเสิร์ตอื่นต้องเก็บไว้เซอร์ไพรส์คนดู แต่คอนเสิร์ตนี้ณเดชน์เฉลยอย่างไวว่าหนึ่งในนั้นคือหวานใจ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ทั้งนี้ที่รีบบอก เขาให้คำตอบปนอาการหัวเราะร่วนว่าเป็นเพราะ “กลัวคนไม่มาดู”

“มีแฟนคลับเรียกร้อง NY มีตแอนด์กรี๊ด แล้วเราก็ไม่เคยจัด อันนี้คือโอกาสที่ดี ที่แฟนๆ จะได้เห็นโมเมนต์ที่เราอยู่ด้วยกันบนคอนเสิร์ตที่มีเวลาให้เต็มๆ เลย แล้วน่าจะได้เห็นเพอร์ฟอร์มของญาญ่าที่หลายคนไม่เคยเห็น เพราะในคอนเสิร์ตส่วนใหญ่จะเป็นร้องเต้นพื้นฐาน แต่อันนี้ดูอินเตอร์และมากกว่าที่เคยทำ”

“ถามเขาว่าเขาอยากทำอะไร เขาบอกอยากทำในสิ่งที่ไม่เคยมีใครเห็น” ส่วนจะเป็นอะไร อดใจไว้รอชมใน “พาร์ตของญาญ่า” ในคอนเสิร์ตนี้

เรื่องความสัมพันธ์กับญาญ่า ณเดชน์บอกว่าถึงตอนนี้ “เราได้เรียนรู้แล้วว่าความต้องการของแต่ละคนคืออะไร” และเมื่อให้เปรียบเทียบความสัมพันธ์ในตอนนี้กับสีต่างๆ ณ ตอนนี้คือ สีรุ้ง ด้วยแต่ละวันก็มีสีสันที่แตกต่างกันไป

ส่วนเรื่องอนาคตเรื่องการแต่งงานหรือมีลูกนั้น เขาบอกเลยว่า “ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกลัวว่างานจะน้อยลง หรือภาพจะเป็นยังไง ผมว่าสุดท้ายเราอย่ามาเสียดายอะไรที่มันไม่ใช่คุณค่าของชีวิตจริงๆ”

“ตอนนี้ส่วนตัวแล้วมีความฝันไว้หมด ค่อนข้างเยอะมากๆ”

ขณะเดียวกันก็ยังวางแผนการเงินด้วยว่า ในจำนวนเงินที่มี จะให้ครอบครัวเท่าไหร่ กันให้ตัวเองแค่ไหน

“ก็เลยทำให้รู้สึกว่าถึงงานจะไม่ค่อยมี เพราะถ้าแต่งงาน มีลูก ผมต้องให้เวลากับเขาเต็มๆ เพราะไม่อยากเป็นพ่อ แม่ ที่ให้คนอื่นเลี้ยงลูก เราต้องดูแลเขาด้วยตัวของเราเอง เพราะมันคือหน้าที่ ถ้าเลือกที่จะมีก็ต้องให้เวลากับเขา ถ้าทำไม่ได้ ก็ไม่มี”

ส่วนจะมีไหม เมื่อไหร่ นั่นเป็นเรื่องอนาคตที่ยังระบุชัดไม่ได้

ด้วยตอนนี้ขอโฟกัสกับการทำเดอะ เรียล ณเดชน์ คอนเสิร์ต ที่จะมี “ให้ดีกว่าที่คนเคยเห็นเราทำ”

เรื่องอื่นนอกจากนั้นก็ค่อยๆ ให้ทุกสิ่งพัฒนา และรอเวลาที่เหมาะสม

“ต้องให้ดีกว่าที่เคยทำ” ให้ได้!

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image