Friend Zone เพื่อนรัก แล้วทำไมจะ รักเพื่อนไม่ได้

เปิดตัวอย่างสวยงามสำหรับภาพยนตร์โรแมนติก อารมณ์ดีเรื่องแรกในปี 2562 ของค่ายภาพยนตร์ gdh 559 เรื่อง FriendZone ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน ผลงานการกำกับการแสดงของ ชยนพ บญประกอบ นำแสดงโดย ณภัทร เสียงสมบูรณ์ และพิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์

อย่างที่รู้กัน Friend Zone เล่าเรื่องราวของปาล์ม และ กิ๊ง สองหนุ่มสาวตกบ่วงให้คำว่า “เป็นเพื่อนกันก็ดีอยู่แล้ว” ครอบงำอยู่10 จนเกิดเรื่องราวมากมาย ให้หัวเราะกันไม่หวาดไม่ไหว

เบื้องต้นคาดหวังไว้ว่าอยากเห็นความสนิทสนมผ่านทางการแสดงของทั้ง นายและใบเฟิร์น แต่แล้วนอกเหนือจากความสวยหล่อ การแสดงของทั้งคู่ก็’ให้’ ผู้ชมเกินคาด เพราะบท ปาล์ม และ กิ๊ง นั้นนอกจากฟิลกู้ด แล้วยังถ่ายทอดมิติของคำว่า ‘ รักเพื่อน’ การสื่ออารมณ์อย่างมีมิติ ทำให้ผู้ชม’อิน’ กับการ’รัก’ เพื่อนแบบนี้ได้ไม่ยาก

หากไม่ใช่ ใบเฟิร์นแล้ว กิ๊ง อาจไม่น่ารักเท่านี้ ขอชื่นชมเธอและผู้กำกับที่หาจุดพอดี และปรุงการแสดงให้อรอยถูกใจผู้ชม ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ใบเฟิร์นเคยให้สัมภาษณ์ว่าบทบาทนี้เหมือนตัวเธอที่สุด แสดงว่าเนื้อแท้จริงๆของใบเฟิร์นนั้น น่ารักมากๆเลยทีเดียว

ส่วนนายนั้น ขอปรบมือให้กับความเกินคาด หน้าหล่อๆกับบทปาล์ม ทำให้รับชมอย่างเพลิดเพลิน หากพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง คำว่านักแสดงมืออาชีพคงอยู่ไม่ไกล

นอกเหนือไปกว่าคำว่า มิตรภาพ สิ่งที่สัมผัสนั้นคือคำว่าโอกาส คนเราไม่สามารถได้รับโอกาสจากเรื่องเดิมๆ และควรชัดเจนกับสิ่งที่เป็นอยุ่ในปัจจุบันให้มากที่สุด และนี่คือสิ่งที่ความสัมพันธ์ของปาล์ม-กิ๊ง ,กิ๊ง-เท็ด สื่อกับเราอย่างไม่รู้ตัว


รับชมเรื่องนี้ในชั่วระยะเวลานับชั่วโมงไม่มีอะไรให้ต้องเสียดาย อย่าไปตั้งป้อมว่าเป็นพล็อตเดาทางง่ายแล้วจะละเลยกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื่องจากสิ่งที่เป็นหลักของFriend Zone คือ ตั้งใจ และความประณีตในการสร้างภาพยนตร์ของgdh ค่ายนี้มีจุดเด่นเรื่องจังหวะ ความตลกที่สอดแทรกเป็นระยะ และยังขายจุดแข็งของตัวเองได้ดีเสมอ

อาจมีเสียงเข้าหูมาว่า ค่ายนี้สร้างภาพยนตร์เรื่องไหนๆก็ถูกใจเพราะใช้สูตรเดิม แต่หากเป็นสูตรที่เขาทำได้ดี และตั้งใจอยู่เสมอ ทำไมเราจะชื่นชมเขาไม่ได้หละ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon