คำติที่เป็นเหมือนครู การโดนว่าที่’เปรี้ยว ทัศนียา’แฮปปี้

เปิดตัวมาตอนแรกละครเรื่อง “สารวัตรใหญ่” ของช่อง 7 ก็ฟาดเรตติ้งไปถึง 6.9 จากนั้นกระแสก็ดีงาม จนนางเอก เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช เล่าไปยิ้มไปว่า “ดีใจมาก”

“ไม่คิดว่าจะไต่สูงขนาดนี้”

แม้ตอนถ่ายทำจะรู้สึกว่าเรื่องสนุก และทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี แต่กระนั้นความที่ถ่ายเสร็จไปนานเกือบ 2 ปี ความรู้สึกจึงชักจะเลือนๆ แต่ “ตอนนี้ทุกคนกระปรี้กระเปร่า และอยากดูละครตอนต่อไปเร็วๆ” ว่าแล้วนักแสดงคนสวยก็หัวเราะเบาๆ

ในเรื่องเปรี้ยวรับบทเป็น “คำแพง” ภรรยาของตำรวจ เป็นคนมีความคิด มีอุดมคติ และอุดมการณ์ ซึ่ง “คาแร็กเตอร์ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่จริงๆ แล้วมีนะ” เธอว่า

Advertisement

ส่วนจะเป็นอย่างไร เจ้าตัวขอให้แฟนๆ ติดตามดูในเรื่อง ซึ่งแพร่ภาพทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำ

เปรี้ยวยังว่าแม้ละครเรื่องนี้จะมีการบู๊เยอะ แต่บทพูดก็แยะ และเป็นคำพูดที่จะทำให้คนได้ยินรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ดี อะไรคือสิ่งที่ไม่ดี

“ละครไม่ได้เสียดสีเกินไป ไม่ได้เปรียบเทียบหรือกัดจิก แต่ออกแนวสอนว่าถ้าคุณเป็นตำรวจน้ำดี มันก็ดีกับสังคมและตัวเราเอง ที่ทำดีก็ได้ดี”

ขณะเดียวกันในฐานะคนเล่น เธอก็อยากให้คนดูได้เห็นว่า “ตำรวจที่ดีก็ยังมี คนที่เห็นแก่ประโยชน์ของประชาชน อยากให้คนดูเห็นใจกันและกัน คือเราเห็นใจตำรวจ ตำรวจเห็นใจเรา อยากให้สังคมดีขึ้น ถ้าได้ดูเรื่องนี้”

นอกจากละครเรื่องนี้ เปรี้ยวบอกว่า เธอยังมีเรื่อง “เพลงรักเพลงปืน” ที่ถ่ายทำเสร็จแล้ว รอออกอากาศอยู่ ตอนนี้จึงอยู่ระหว่างพัก รองานชิ้นใหม่ ซึ่ง “อยากเล่นแบบลูกคุณหนู คอมเมดี้ แต่ว่ามีความร้ายนิดๆ เป็นคุณหนูขี้วีน” นี่เจ้าตัวบรรยายมาเป็นชุด

แต่ถึงอย่างนั้น ในความเป็นจริง ถ้าได้บทที่แตกต่างก็ไม่มีปัญหา และจะได้ตั้งใจเล่นเต็มที่ เพราะรู้ดีว่าจะบทแบบไหน คาแร็กเตอร์เป็นอย่างไร ทุกบทของทุกเรื่องก็จะให้ประสบการณ์ดีๆ ทั้งสิ้น

“จริงๆ ต้องขอบคุณผู้กำกับ ผู้จัด และนักแสดงทุกคนที่เล่นด้วย รู้สึกว่าได้เล่นกับนักแสดงที่มีคุณภาพ มีศักยภาพในการทำงาน”

บอกอีกว่า “ทุกครั้งก่อนละครออกอากาศ จะลุ้นมากว่าคนดูจะชอบไหม จะอินกับที่เราเล่นหรือเปล่า ถ้าชอบเราจะดีใจมาก”

ดังนั้น เธอจึงเข้าไปเช็กกระแสเกี่ยวกับเรื่องนี้ตลอดๆ

“ถ้าทำงานแล้วไม่เช็กกระแสตอบรับจากแฟนละคร ว่าเขารู้สึกยังไงกับการแสดงของเรา เราก็จะไม่รู้ข้อบกพร่องของตัวเองเลย”

เธอจึงรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้เจอคอมเมนต์

“จริงๆ แล้วคนที่ชม เราก็ได้ยินบ่อยๆ แต่ถ้าเราโฟกัสไปที่คอมเมนต์ติ โฟกัสโดยที่ไม่ได้ไปบั่นทอนตัวเรา มันจะดีมาก เพราะเราสามารถเอาคำพวกนั้นมาเป็นครู ทำให้ได้พัฒนา ปรับปรุง”

ทุกวันนี้เปรี้ยวจึงส่องหมดทุกช่องทาง ไม่ว่าจะไอจีของตัว เว็บไซต์พันทิป และอีกต่างๆ นานา

“คนดูเขาเป็นคนที่ดูละครจริงๆ ดูเป็นอาชีพ เหมือนเขารู้ว่าต้องเล่นยังไง ทำแบบนี้ไม่ใช่ แข็งไป แล้วพอเรากลับไปดู ก็รู้ว่าจริงด้วย”

เปรี้ยวซึ่งมีความคาดหวังกับงานแสดงว่าไปไหนแล้วคนดูจะเรียกชื่อได้ ทั้งชื่อเธอ ชื่อตัวละครที่รับเล่น รวมถึงมองว่าเธอเป็น “นักแสดงที่เล่นละครด้วยใจ” จึงว่าลึกๆ แล้วเธอรู้สึกขอบคุณทุกคอมเมนต์

ทุกความเห็นที่มอบให้จริงๆ

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image