‘แมท ภีรนีย์’ รับลุ้นเรตติ้งละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว ปัดตอบข่าวแต่ง ‘สงกรานต์’ฟ้าแลบ

วันนี้ (11 ก.ย. 2562) อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้จัดละครโทรทัศน์ชื่อดังค่าย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น นำทีมนักแสดงจากละครเรื่อง  ลิขิตรักข้ามดวงดาว (My Love From Another Star) อาทิ มาสุ จรรยางค์ดีกุล, โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ บุญประชม, อาย กมลเนตร เรืองศรี , เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล, ณเดชน์ คูกิมิยะ , แมท ภีรนีย์ คงไทย มาร่วมงาน Wonderful Night with Super Star กับลิขิตรักข้ามดวงดาว” ณ ศูนย์การค้า Icon Siam จากการคัดเลือกผู้โชคดีที่ร่วมเล่นกิจกรรม Make over ตัวเองให้เป็นซุปเปอร์สตาร พร้อมทั้งยังให้สัมภาษณ์ถึงละครเรื่องดังกล่าวที่ใกล้จะออกอากาศ โดยว่า

หน่อง : ละครจะออนแอร์วันที่ 17 ก.ย.นี้ ขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมกับละครเรื่องนี้ ขอบคุณช่อง 3 กับความตั้งใจงานชิ้นนี้ ต้องบอกว่าเราทำงานเป็นทีมเวิร์ก เป็นเวลาปีเศษๆ กับการทำงานลิขิตรักข้ามดวงดาว แล้วทุกคนตั้งใจมากๆ ทุกส่วนทุกฝ่าย ผู้กำกับ พี่ใหม่-ภวัต แล้วก็ฟ้าลดา (แมท) อากิระ (ณเดชน์) พี่หมอก (มาสุ) น้องอายด์ (กมลเนตร) น้องโยเกิร์ต และก็พี่เดี่ยว (สุริยนต์)”

แฟนๆ ตั้งตารอชมกับเวอร์ชั่นไทย?
แมท : ตื่นเต้น เพราะไม่มีละครมานานแล้วเหมือนกัน เพราะอยู่กับเรื่องนี้แบบเต็มที่มากๆ อย่างที่พี่หน่องได้บอกไป ตื่นเต้นอยากให้ทุกคนได้ดู เพราะมันดีจริงๆ”

แมทห่างจากละครเรื่องล่าสุดกี่ปี?
แมท : จริงๆ ถ้าเกี่ยวกับการถ่ายทำน่าจะ 2-3 ปี

ฟ้าลดาในเวอร์ชั่นไทยเป็นยังไง?
แมท : คิดว่าคงไม่หลุดจากที่ทุกคนต้องการแน่นอน มีความโก๊ะ เปิ่น เปรี้ยว ซ่า และก็เหวี่ยงอย่างที่ทุกคนต้องการแน่นอน (หัวเราะ)

อชิระล่ะ?
ณเดชน์ : เราก็ทำงานเต็มที่ พยายามทำให้ดีที่สุด จริงๆ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ได้ประสบการณ์ที่ดี แล้วก็ทำงานสนุกด้วย

เรื่องนี้บทพระเอกค่อนข้างพูดน้อย แต่ว่าอยู่เยอะ?
ณเดชน์ : ใช่ พูดน้อย จริงๆ ถือว่าเป็นบทที่ยาก เพราะว่าด้วยตัวละครไม่ค่อยแสดงออกทางความรู้สึก ทุกอย่างเก็บไว้ ซึ่งเป็นเรื่องที่เราไม่เคยผ่านมาก่อน ก็ยากเหมือนกัน อยากให้ทุกคนได้ดู ดูแล้วก็อยากให้ดูตลอดด้วย เชื่อว่าทุกคนน่าจะชื่นชอบความสนุกของละครเรื่องนี้ ที่เห็นนักแสดงนี่เป็นแค่ส่วนหนึ่ง ทุกคนมีความสำคัญหมด ทุกคนดีหมด ทุกคนทำงานกันดีมากๆ และก็สนุกมากๆ แน่นอน

อชิระในแบบณเดชน์เป็นยังไง?
ณเดชน์ : อชิระในแบบของผมเหรอครับ มีหลายรูปแบบนะครับ จริงๆ แล้ว ก็พยายามทำออกมาให้มีความเป็นตัวเราเองด้วยในส่วนหนึ่ง ไม่ได้ยึดติดกับของเขาเวอร์ชั่นเก่ามากขนาดนั้น

ในส่วนของซีจีล่ะ ?
หน่อง : เรื่องของซีจี เป็นความเครียดของคนทำซีจีมาก เพราะในเวอร์ชั่นของออริจินัลนั้น เขาทำไว้ดีมาก ตรงนี้ถือว่าเป็นการบ้านที่ยิ่งใหญ่มาก เพราะแค่เปิดฉากแรกมาก็มีซีจีที่ยิ่งใหญ่แล้ว และก็มีทุกตอนจนถึงจบเรื่อง มีทั้งเอ็กเฟ็กซ์ สลิง มีครบทุกอย่าง ก็อยากจะเชียร์ให้กำลังใจคนไทยด้วยกัน เพราะเราก็ทุ่มทุนในการสร้างเยอะมาก นักแสดงทุกคนก็ได้ไปอยู่ในซีจี ต้องบอกว่ามีความละเอียดอ่อน และถ่ายแบบ 360 องศา ซึ่งสมบูรณ์แบบที่สุด ตั้งแต่เราทำมา เพื่อสร้างงานคุณภาพให้ออกสู่เอเชียให้ได้ ซึ่งทั้งเรื่องมีซีจีหมดเลย เพราะว่าซีจีแค่ตอนแรก เราใช้เวลาทำหลายเดือนมาก

สำหรับแมท กดดันกับเรทติ้งไหม?
แมท : ก็ลุ้นอย่างที่ทุกคนลุ้นเหมือนกัน อยากให้มันออกมาดี

แล้วตัวแมทเอง มีความกดดันอะไรไหม? กลัวว่าเรื่องราวก่อนหน้านี้มันจะส่งผลกับละครไหม เหมือนว่าเราคัมแบคแหละ
แมท : ก็ (ยิ้มแห้ง) คัมแบคเลยเหรอ ก็บฃขอบคุณค่ะ รู้สึกดีใจมากกว่า ที่ละครตัวเองจะออนแอร์แล้ว เพราะอย่างที่บอกเราทำงานกันมานาน และเราเฝ้าคอยที่จะได้ดู มันเป็นละครที่เราชอบ มันเป็นงานของแมท แมทก็อยากให้งานของแมทออกมาให้ดีที่สุด

ฟีคแบคหลังๆ ก็มีคนอยากเห็นการแสดงเรามากขึ้น?
แมท : (ยิ้ม)

รู้สึกยังไง? ที่คนดูเริ่มเปิดใจให้กับเรา
แมท : ก็ดีใจค่ะ

ตอนนี้เราลัคกี้อินเกมส์ และลัคกี้อินเลิฟด้วยไหม?
แมท : ก็ดีค่ะ

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าเราจะแต่งงานฟ้าแล่บ?
แมท : แมทว่าแมทเกรงใจนักแสดงทุกม่านที่ยืนอยู่ตรงนี้ ถ้าเรามีโอกาสงานหน้า เอาไว้ให้เราไปสัมภาษณ์กันส่วนตัวกันดีกว่า เพราะวันนี้เป็นงานเปิดตัวละคร

ยังไม่มีข่าวดีใช่ไหม
แมท : ไม่ๆ ยังไม่มีค่ะ (ยิ้มเบาๆ)

บทความก่อนหน้านี้‘จุติ’ ยันขอรับอุปการะเด็กผ่านเฟซบุ๊กทำไม่ได้ แนะขั้นตอนรับบุตรบุญธรรม
บทความถัดไปสุดน่ารัก “โฆษกรัฐบาล” ช้อปงาน “คนข่าวมาขายของ” พร้อมชวนอุดหนุนคนข่าว ยุควิกฤตสื่อ