‘บอม ธนิน’ เผยที่มาของเสียงชมใน ‘ทุ่งเสน่หา’ วันนี้ มาจาก ‘คำด่า’ ร้ายๆในวันนั้น

ถึงจะออกอากาศไปเพียงไม่กี่ตอน แต่กระแสตอบรับจากละครโทรทัศน์เรื่อง ทุ่งเสน่หา ก็ดีเกินคาด โดยเฉพาะบทบาท ไพรวัลย์ ที่นำแสดงโดย บอม ธนิน มนูญศิลป์ โดยการแสดงเรื่องดังกล่าวทำให้เขาได้รับคำชมมากมาย ทำเอาลืมภาพพระเอกโรบอทไปหมดเกลี้ยง ซึ่งเมื่อมติชนออนไลน์มีโอกาสได้คุยกับเขา พระเอกร่างสูงจึงเล่าความรู้สึก ณ ขณะนี้มาว่า

“เห็นแล้วครับ ผมดีใจมากและขอบคุณมากนะครับ ขอบคุณแฟนละครทุกคนที่ติดตามรอดูนะครับ ผมเองก็ไม่มีละครออกอากาศมาเป็นปีแล้วนะครับ ดีใจที่คิดถึงผลงานกัน ชมผลงานแล้วพูดถึงกันนะครับ ผมเองก็ห่างหายไป ก็มีคนถามว่าละครผมเมื่อไรจะได้ดู มาถึงวันนี้ก็ขอบคุณทุกคนนะครับ ขอบคุณที่ชื่นชอบคาแรคเตอร์ที่มีความเป็นโปลิโอด้วย เหมือนเป็นผู้ชายตัวใหญ่ที่แทนตัวเองว่าหนู อ้อนแม่ ก็เป็นลุคที่ไม่ได้เห็นกันในละครครับ”

ทั้งยังเล่าต่อว่าตนสนใจบทบาทดังกล่าวตั้งแต่ได้มีโอกาสไปเจรจากับ คิง สมจริง ศรีสุภาพ ผู้จัดละครโทรทัศน์ชื่อดัง ผู้สร้างทุ่งเสน่หามาตั้งแต่แรกเนื่องจากเรื่องราวสอดแทรกความรัก ความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวได้อย่างกลมกลืน “สถาบันครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุด และกำหนดชีวิตของมนุษย์ได้ดีที่สุด สำหรับผมผมมีวันนี้เพราะครอบครัว สำหรับตัวละครที่ผมเล่นก็ดำเนินชีวิตไปตามที่ครอบครัวปลูกฝัง มันดีมากนะครับ มันก็เตือนตัวเองไม่ให้รักลูกผิดทางเกินไป ”

แต่อย่างไรก็ตาม ตัวละครที่อยู่ตรงกลาง ไม่ดี ไม่ร้าย อย่างไพรวัลย์นั้น บอม ธนิน ในฐานะผู้แสดงถึงกับโอดผ่านสื่อมาว่า “ยากมากนะครับ ทั้งการแสดง ทั้งอินเนอร์ คนมองว่าภายนอกเหมือนไม่ใจดี แต่ว่าจริงๆเขาใจดีมากเลยนะครับ เป็นคนรักครอบครัว พี่น้อง เพื่อนฝูงมากๆเลย จะมีเรื่องกายภาพ และเรื่องปมชีวิตที่เขาไม่เหมือนคนอื่น ซึ่งอันนี้ผมมองว่าท้าทายมากครับ”

ท่ามกลางการแสดงที่ห่างไกลตัวเองทั้งลักษณะนิสัย ใจคอ และลักษณะทางกายภาพ อีกทั้งสถานที่ถ่ายทำตามต่างจังหวัด ในทุ่งนา ห่างไกลความสะดวกสบาย แต่พระเอกร่างสูงก็ไม่เคยท้อ ตั้งใจถ่ายทอดผลงานจนวันนี้ที่ละครออกอากาศเขาได้รับคำชื่นชมถามโถม ล้นโซเชี่ยล ซึ่งบอม ธนิน เผยว่า ทุกหมดที่ทำมาคุ้มค่าสำหรับความตั้งใจ

“ก็จริงๆดีใจมาก ถ้าให้ผมพูดตรงๆ เรื่องนี้เหมือนต้องพิสูจน์ตัวเองทุกเรื่องเลยครับ ถ้าใครติดตามผลงานจะเห็นว่าเราก็มีคนชมเรื่องการแสดงมาหลายเรื่องแล้ว เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ผมรู้สึกว่าตอนที่ถ่ายทำมามันเหนื่อยมาก เริ่มถ่าย ม.ค. 2562 ถ่ายมาจนปิดกล้อง ธ.ค. 2562 เกือบๆปี แถมตอนที่เราถ่ายก็เป็นช่วงหน้าร้อน ที่ร้อนมาก ถ่ายกลางทุ่ง ทุกคนก็ร้อนก็เหนื่อยหมด แต่ว่าเราดีใจมากที่คนชม ว่าละครสนุก แถมยังชมตัวละครทุกตัวเลย ผมว่าพี่คิง สมจริง ต้องยิ้มแก้มปริแน่นอน”
” ผมในฐานะนักแสดงคนหนึ่งเราก็ดีใจนะครับ เราก็เป็นตัวละครตัวหนึ่ง เป็นฟันเฟืองเล็กๆนะครับ ให้เรื่องนี้มันสนุก และคนชื่นชม”

และหากยังจำกันได้ เมื่อ 7 ปีก่อน บอม ธนิน ได้รับการแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการในบทบาท คุณชาย รัชชานน์ ในละครชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ แต่แล้วในตอนนั้นทางเดินความดังที่คาดว่าจะโรยด้วยกลีบกุหลาบก็ขาดหาย เขาตกหล่นไปจากความนิยมแต่กลับโดนวิพากษ์วิจารณ์ว่าแสดงละครไมสมบทบาท จนระยะผ่านมาหลายปีจนวันนี้ ในวันที่เพื่อนนักแสดงรุ่นเดียวขึ้นแท่นเป็นนักแสดงยอดนิยม แต่ว่าตัวเขาเพิ่งได้รับจะได้เสียงชมว่าแสดงเหมาะสม ในระยะเวลาไม่นานนี้ ซึ่งสำหรับเขาเองไม่ได้มองว่าคำชื่นชมมาช้าเกินไป

“ผมเชื่อว่ามันก็มีคนที่เขาลำยากกว่าผม ผมยังได้รับโอกาสในการแสดงอยู่เสมอๆ ผมเชื่อว่ายังมีคนที่ลำบากกว่าผมในเส้นทางนี้อีกนะครับ แต่ว่าพอมันผ่านไปแล้วผมก็ไม่อยากมองย้อนกลับไปหรอกครับว่า มันลำบากงั้นงี้ คือพอมันผ่านมาได้แล้ว เราก็โอเค เก็บคำด่า มันไว้เป็นแรงผลักดันเราดีกว่าครับ เก็บเป็นกำลังใจว่าเราต้องสู้กว่าทำให้ดีกว่านี้ ต้องไปข้างหน้า”

“เราก็ต้องตั้งใจทำงานทุกงาน เพื่อให้มันดีต่อไป และเพื่อให้แฟนๆชื่นชอบครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon