“คริส พีรวัส” ขอโทษ ยอมรับผิด หลังถูกขุดดราม่าเหยียดเพศ และล้อเรื่องข่มขืน

“คริส พีรวัส” ขอโทษ ยอมรับผิด หลังถูกขุดดราม่าเหยียดเพศ และล้อเรื่องข่มขืน

จากกรณีที่ พระเอกซีรีส์วายชื่อดัง “คริส พีรวัส” ถูกขุดคุ้ยเรื่องการแสดงท่าทีไม่เหมาะสม ทั้งการเหยียดเชื้อชาติ เหยียดเพศ และการล้อเลียนการข่มขืน จนทำให้กลายเป็นประเด็นร้อนแรงบนโลกออนไลน์ จนถึงกับทำให้ #คริสพีรวัส ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน คริส พีรวัส ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ที่ตึกจีเอ็มเอ็ม ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น ยอมรับว่า ทำผิดเอง โดยบอกว่า

เรื่องที่เกิดขึ้นมาประมาณ เกือบ 4 ปีแล้วครับ เหตุการณ์ตอนนั้น เป็นการไลฟ์อยู่กับพี่สิงโต เป็นการแซวกัน และเพื่อนๆ ชอบแซว ผมเลยตอบด้วยความคิดน้อย ไม่รู้กาลเทศะจริงๆ ผมผิดที่ผิดเวลา และไม่ควรใช้คำนั้น จริงๆ ผมสามารถเลือกใช้คำพูดที่ดีกว่านั้นได้ในการ แต่ผมขาดสติและไม่รู้กาลเทศะ หลังจากเรื่องที่เกิดขึ้น ผมได้รับการตักเตือน และได้รับบทเรียนจริงๆ นะครับ

“ผมอยากจะบอกกับทุกๆ คนนะครับ หลายๆ ประโยคที่ทุกคนได้กล่าวตักเตือนในทวิตเตอร์ วันที่เกิดเรื่องวันนั้นที่ผ่านมาเป็นปีแล้วผมก็ได้รับการตักเตือนแล้วครับ ผมก็ซึมซับอย่างจริงใจจริงๆนะครับ ผมรู้สึกผิดหวังกับตัวเอง และละอายใจมาก แต่ผมมั่นใจจากวันนั้นถึงวันนี้ ผมไม่พูดมันอีกเลย ผมไม่พูดแม้แต่คำว่า “พ่อง” ผมไม่เอาไปบวกกับคำอื่นๆ อีกเลย”

“และที่สำคัญคือ หลายๆ คนบอกกับผมว่า ผมไม่ภูมิใจกับสิ่งที่ผมเกิดมาเลย ณ ตอนนั้นที่เกิดเรื่อง ผมก็ได้รับคำนี้มาแล้ว และผมก็เสียใจมากๆ ตั้งแต่ตอนนั้น แต่ความเสียใจที่ผมบอกคือ เสียใจกับตัวเอง ที่ผมพูดออกไป ทั้งที่เรามีมีนนิ่งอีกแบบหนึ่ง แต่เราดันขาดสติแล้วพูดแบบนั้นออกไป คนอื่นเขาไม่ได้คิดแบบเรา ผมผิดจริงๆ ครับ ผมขอโทษจริงๆ ครับกับเรื่องที่เกิดขึ้น”

ส่วนเรื่องกรณีล้อเล่นเรื่องข่มขืน เจ้าตัวบอกว่า “ขอโทษจริงๆ ครับผมคิดน้อยอีกแล้ว ณ ตอนนั้นด้วยความที่เราเล่นกัน ผมควรคิดได้ แต่ผมกลับเล่นด้วย ส่วนพี่สิงโตวันนี้ติดธุระ แต่ฝากมาบอกว่า เขารู้สึกผิดจริงๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้น พวกผมเสียใจจริงๆ และได้รับบทเรียนกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ว่าผมไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องการข่มขืนนะครับ”

 

ภาพจากคลิปล้อเลียนเรื่องข่มขืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon