เจนนิษฐ์ BNK48 โชว์จุดยืนหนุนปชช.ปลดแอก หากกระทบงานพร้อมยอมรับ

แฟ้มภาพ

เจนนิษฐ์ BNK48 โชว์จุดยืนหนุนปชช.ปลดแอก หากกระทบงานพร้อมยอมรับ เข้าใจทำไมต้องเปลี่ยนแปลง

ท่ามกลางกระแสการออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองของคนรุ่นใหม่ในหลากหลายมิติ

‘คนดัง’ หรือ ‘เซเลบริตี้’ ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนจำนวนมาก ต่างได้รับการจับจ้องและเรียกร้องให้ออกมาแสดงจุดยืน ดังที่เห็นจาก #วันนี้ดาราcalloutหรือยัง ซึ่งติดอันดับเทรนด์ฮิตในทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว

กระทั่งมีคนดังจำนวนมากต่างออกมาโพสต์รูปภาพและข้อความเพื่อแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้

ซึ่งรวมไปถึง สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง อย่าง BNK48  จำนวนหนึ่งที่ออกมาเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์เช่นเดียวกัน อาทิ มิวสิค – แพรวา สุธรรมพงษ์,  เฌอปราง อารีย์กุล ตลอดจนสมาชิกคนอื่นๆ เช่น น้ำหนึ่ง, ฝ้าย และเข่ง ซึ่งล้วนแสดงออกเช่นเดียวกันว่า “คนคิดต่างไม่ควรถูกคุกคาม”

ล่าสุด เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ หนึ่งในสมาชิก BNK48 ก็ได้ออกมาไลฟ์แสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าว ความตอนหนึ่งว่า

“จริงๆ เมื่อก่อนก็เป็นอิกนอแรนต์ เพราะรู้สึกว่าทำอะไรไม่ได้ จะเป็นยังไงก็ต้องอยู้ให้ได้ เพราะหนูก็เป็นชนชั้นกลาง ไม่ได้รวย มีปัญหาบ้างแต่ว่าก็พออยู่รอดได้หรือเปล่า (นะ) ออกมาทำงานเอง ช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง แต่พอมีคนที่เขาลำบากกว่าเราและเขาต้องการให้เราช่วยเหลือในการกระจายข่าวที่จะช่วยให้ชีวิตเขาดีขึ้นได้ หนูก็รู้สึกว่าทำได้ก็ทำค่ะ”

นอกจากนี้เธอยังแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องที่หลายฝ่ายกังวลเกี่ยวกับเรื่องการแสดงความคิดที่เห็นต่างว่า

“รู้สึกว่าที่ทุกคนต้องการเปลี่ยนแปลงเพราะว่าเราไม่ควรจะอยู่กันแบบระวังเรื่องความปลอดภัย เราไม่ควรที่จะต้องกลัวที่จะปิ้วเมื่อพูดอะไรแบบนี้ ถ้าวันนี้เราเปลี่ยนไม่ได้เราก็ต้องกลัวที่จะปิ้วต่อไป ไม่ควรจะเป็นแบบนี้”

“ก็ถ้าจะมีผลกระทบต่องาน ก็ให้กระทบงานของหนูแล้วกัน ส่วนคนอื่นที่ไม่ได้ออกมาพูดก็ได้งาน อันนี้พูดไว้ว่าถ้าเกิดขึ้นจริงๆก็เป็นผลจากการกระทำของตัวเอง มีคนเตือนว่าระวังไลร่าจะดับนะ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ หนูก็ยอมออกนะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon