‘เจนนี่’ เปิดใจ เดือนสิงหาคมพังมาก พร้อมจ่าย 1 ล้านให้เรื่องจบ เผย ‘เก้า’ ไม่รับ

หลังจากนักร้องสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เจอมรสุมดราม่า ทำให้ช่วงที่ผ่านมาเก็บตัวเงียบไปพักใหญ่ เพราะแม้จะออกมาชี้แจงในเรื่องใดก็ได้ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตลอด

ล่าสุดวันนี้ (23 กันยายน) เจนนี่ พร้อมน้องสาว ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ควงคู่กันมานั่งเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow เป็นครั้งแรก

เจนนี่ระบุว่า สภาพจิตใจตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว เพราะที่ผ่านมาได้รับกำลังใจจากคนในครอบครัว รวมทั้งแฟนคลับ พร้อมจะมูฟออนสู้งานต่อไป หลังจากมีข่าวฟ้องร้อง ตอนนี้รอหมายศาลและเก็บรวบรวมหลักฐาน ซึ่งตอนเกิดเรื่อง 2-3 วันแรกได้ทักเฟซบุ๊กหาครอบครัวน้อง (เก้า-เกริกพล เพชรรัตน์) แต่ก็ไม่ได้รับการติดต่อมา จนเกิดเป็นข่าวใหญ่ หลังให้ผู้ใหญ่ติดต่อไปตามที่น้องให้ข่าวแต่ก็ไม่สำเร็จ

“พร้อมจ่ายค่ะ ตั้งแต่เป็นข่าวก็ถามตัวเองว่าทำอย่างไรจะให้มันจบ ตอนนั้นก็คิดว่าจ่าย 30 เปอร์เซ็นต์ ถ้าเป็น 3 ล้าน ไม่สมเหตุสมผล เพราะรายได้อยู่ที่ 4 ล้านนิดๆ ถ้าน้องได้ 3 ล้านไป แล้วลิลลี่ล่ะ?

“ถ้าบอกเก้าได้อยากบอกว่า วันแรกที่ร่วมงานกัน เราก็คุยกันสองคน พี่พร้อมเคลียร์เสมอ เป็นมิตรกันดีกว่า ยิ้มให้กัน เผื่อวันหนึ่งเราได้รวมงานกันช่วยเหลือกัน พร้อมร่วมงาน พร้อมเคลียร์ พร้อมสู้ อยากให้จบอย่างที่ผู้ใหญ่ไปเคลียร์ จะจ่ายเก้า 1 ล้าน ลิลลี่ 1 ล้าน เจนนี่ 1 ล้าน แต่หนูไม่ทราบว่าผู้ใหญ่หนูคุยกับใคร แต่ทางหนูให้ผู้ใหญ่ในวงการที่หนูก็ไม่ได้รู้จักมากไปเคลียร์ แต่ไม่ได้รับความคืบหน้า ทางน้องเก้าเขาบอกว่าไม่ทันแล้ว เพราะจะฟ้องแล้ว แต่ก็ขอให้มากกว่านี้ได้มั้ย แต่หนูให้ไม่ได้

“หนูเคยคิดจะไปคุยกับน้อง ทักแชตเฟซบุ๊กไป ก็เปล่าประโยชน์ ตอนเป็นข่าวแรกๆ ก็โกรธ แต่คิดไปคิดมาก็ต้องเป็นการแก้ไข เพราะตอนนั้นเรื่องทุกอย่างมันเกิดขึ้นในชีวิต”

สำหรับเรื่อง ค่าตัวเวลาไปออกรายการ นั้น เจนนี้ชี้แจงว่า เวลาไปออกรายการไม่เคยได้เงินที่เป็นกำไร เนื่องจากเป็นการได้ชื่อเสียง โปรโมตตัวเอง ได้อย่างมากเป็นค่าเดินทาง และส่วนตัวแล้วยินดีจ่ายให้ เพราะเป็นการได้ออกทีวี แต่หากได้เงิน 10,000 บาท จะไม่มีการให้ 500 แน่นอน จะได้ 2,500-3,000 บาท เพราะชื่อรายการที่น้องพูดถึง บางรายการน้องยังไม่เคยไปด้วยซ้ำ

“ค่าขนมขึ้นร้องเพลงในคอนเสิร์ต เขายังเอาเจนนี่-ลิลลี่ ก็ให้น้องๆ ขึ้นไปร้องคนละ 1 เพลง ให้น้องคนละ 500 บาท อยากให้น้องหาประสบการณ์ จะบอกคนจ้างว่าขอเวลาเพิ่ม หนูร้องให้เหมือนเดิม แต่เวลาที่เพิ่มมา ขอให้น้องๆ ในค่ายได้ร้อง ตอนนี้ก็ขยับมาให้น้องๆ คนละ 800 บาท เป็นเงินค่าตัวของหนูให้กับน้องๆ ให้น้องมีกำลังใจ แต่ถ้าเขาต้องการเจนนี่-ลิลลี่ และบัตเตอร์ฟลาย อันนี้น้องๆ บัตเตอร์ฟลายก็จะได้ค่าตัวเต็มๆ

“เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่พังมาก รีวิว คอนเสิร์ต แคนเซิลหมดเลย แต่มีงานนึงที่ไม่แคนเซิล พอไปมีคนมาดูเยอะมาก เลยต้องสู้ ตอนนี้เดือนตุลาก็กลับมาคิวเต็มแล้ว”

ด้าน ลิลลี่ ระบุว่า ตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้นแล้ว ตอนนั้นตกใจที่มีข่าว พอไปถึงบ้านเจอแม่กับพี่นั่งคุยกัน แล้วเราก็นั่งร้องไห้ เพราะมันหนักมาก ก็อยู่ใกล้พี่เจนตลอด

“ถ้าหนูไปอยู่จุดนั้นหนูคงแย่ เพราะหนูไม่ชอบอะไรแบบนี้ ร้องไห้อยู่เป็นอาทิตย์ หนูก็พยายามเข้มแข็ง จะแอบไปร้องไห้ในห้อง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สช.’ เล็งจี้ ร.ร.นอกระบบ กว่า 1 หมื่นแห่ง รายงานกิจการ-งบการเงินทุกปี หากไม่ปฏิบัติเจอค่าปรับ 20,000
บทความถัดไปอดีตนักมวยไทย ‘ไข่มุกแท้’ โดนไฟคลอกเสียชีวิตในที่พักประเทศญี่ปุ่น