จ๊ะ อาร์สยาม เปิดใจช่วยน้องหมาบาดเจ็บ ‘ก๊าซระเบิด’

จ๊ะ อาร์สยาม เปิดใจช่วยน้องหมาบาดเจ็บ ‘ก๊าซระเบิด’

กรณีเกิดเหตุท่อส่งก๊าชธรรมชาติระเบิดครั้งใหญ่ ในพื้นที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ โดยมีบ้านเรือนเสียหายเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นเป็นบ้านที่อยู่ใกล้จุดระเบิดมากที่สุด โดนเจ้าของบ้านเป็นหญิงสูงอายุซึ่งบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา และในบ้านหลังดังกล่าว มีสุนัขชื่อเจ้าหมอก ที่ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลเต็มตัว แต่ยังวิ่งตามเจ้าของที่ตอนนั้นบาดเจ็บสาหัสไปถึงปากซอย ขณะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยเพจ เรารักแปดริ้ว รายงานว่า เจ้าหมอก ซึ่งได้รับบาดเจ็บไม่มีใครพาไปรักษา จึงรีบขับรถไปรับน้องหมอกมาโรงพยาบาลสัตว์ในทันที

ทั้งนี้หลังเรื่องงราวเผยแพร่ออกไป จ๊ะ อาร์สยาม ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยระบุว่า จะรับดูแลค่ารักษาพยาบาลของเจ้าหมอกทั้งหมด

ล่าสุด จ๊ะ อาร์สยาม ได้เปิดใจถึงการยื่นมือเข้าช่วย โดยเธอบอกว่า “ตอนแรกที่เห็นมีคนโพสต์เรื่องของน้องหมา ก็เลยเอามาโพสต์ในเพจของตัวเอง แล้วก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์บอกว่า ถ้าจะติดตามอาการของน้องหมา ให้ไปติดตามเพจเรารักแปดริ้ว ก็เลยเข้าไป แล้วเห็นทางเพจพาน้องหมาไปหาหมอ ก็เลยส่งข้อความไป ซึ่งตอนแรกเค้ายังไม่อ่าน เลยเข้าไปคอมเมนต์ว่า ขอดูแลเคสนี้ ทางเพจเลยตอบอินบ็อกซ์และส่งไลน์มา ”

ตอนนี้ อยู่ระหว่างรอยอดค่าใช้จ่าย โดยตนก็ได้บอกกับทางนั้นไปแล้วว่าเท่าไหร่ก็ให้ส่งบิลมาเลย ยินดีที่จะช่วยเคสนี้ ซึ่งตอนนี้คุณหมอยังรักษาน้องหมาไม่เสร็จ ยังอยู่ในตู้อบ ค่าใช้จ่ายก็เลยยังไม่รู้ แต่พี่คนที่เป็นแอดมินเพจที่พาน้องหมาไปรักษาบอกว่า ตอนนี้น้องหมาปลอดภัยแล้ว และก็อยู่ในความดูแลของน้องคุณหมอ ถามว่าน่าเป็นห่วงไหม ก็น่าเป็นห่วง แต่ก็ยังไม่ถึงกับอยู่ในขั้นที่รุนแรง

หากย้อนกลับไปถามถึงความรู้สึกว่าทำไมถึงตัดสินใจเข้าช่วยน้องหมา จ๊ะเผยว่า ตนเป็นคนที่เล่นเฟซแล้วเห็นอะไรแบบนี้ก็จะช่วย จริงๆ ไม่ใช่แค่เคสน้องหมา แต่บางเคสเป็นคน ตนก็พร้อมที่จะยื่นมือเข้าไปช่วย แต่เคสนี้ที่ช่วยเพราะสงสารน้องหมา และตนก็ชื่นชมแอดมินเพจเรารักแปดริ้วที่เค้าไปขับรถรับน้องหมา พาน้องหมาไปหาหมอ ซึ่งตนรู้สึกว่าเค้ายังเสียสละเลย ตัวเองพอที่จะมีบ้าง ก็เลยคิดว่ายื่นมือเข้าไปช่วยในส่วนที่ช่วยได้

“ส่วนเรื่องของเจ้าของที่บอกว่าเสียชีวิตไปนั้น ก็ไม่รู้รายละเอียดลึกๆ แต่มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์บอกว่าอย่างนั้น แล้วหลายคนก็บอกให้ไปรับน้องหมามาเลี้ยง จริงๆ แล้วเรื่องรับมาเลี้ยง ยินดีถ้าไม่มีคนดูแลน้องหมา แต่ประเด็นคือบ้านหลังนี้เค้าไม่ได้มีแค่คนเดียว ยังมีคนอื่นอยู่ เลยยังไม่ได้ถามรายละเอียด คิดว่าจะถามรายละเอียดอีกทีตอนที่จ่ายค่าดูแลนน้องหมา จะถามว่ามีใครรับน้องหมาไปเลี้ยงหรือเปล่า ถ้าไม่มี ก็ยินดีที่จะรับมาเลี้ยง ส่วนค่ารักษาพยาบาล ก็ไม่ได้กำหนดว่าจะต้องเท่าไหร่ ถ้ายอดเท่าไหร่ ก็คือตามนั้นเลย”

“ส่วนเรื่องที่หลายคนชื่นชม ก็ขอขอบคุณมาก และขอส่งกำลังใจให้ทุกคนที่เจอกับเหตุการณ์นี้ จะคอยเป็นกำลังใจให้แล้วก็อยู่เคียงข้าง อะไรที่ช่วยได้ก็ยินดีที่จะช่วย หรือหน่วยงานไหน ขอให้ไปช่วยงานเพื่อจะหารายได้ เอารายได้ไปช่วยตรงนี้ ก็ยินดีมาก แล้วอยากบอกว่าที่เข้าไปดูแลค่าใช้จ่ายให้กับน้องหมา อยากสะท้อนให้เห็นว่า บางคนที่กำลังทำความดีอย่างเพจเรารักแปดริ้ว เค้ากำลังทำความดี บางทีไม่มีใครเข้าไปซัพพอร์ตเขา เขาอาจจะเกิดอาการท้อ เลยอยากเป็นคนที่ซัพพอร์ตให้คนที่ทำความดีรู้สึกว่าทำดีได้ดียังมีอยู่จริง”

ที่มา : ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บรรยง พงษ์พานิช’ โพสต์ข้อเสนอ ‘ปฏิรูปสถาบัน’ หวังทุกฝ่ายพิจารณายุติข้อขัดแย้ง
บทความถัดไปในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล วันปิยมหาราช