‘อ้น สราวุธ’ โพสต์รูปภาพใส่เสื้อเหลืองรอรับเสด็จ ตอบคำถามหลาน ‘ไม่กลัวทัวร์ลง?’

‘อ้น สราวุธ’ โพสต์รูปภาพใส่เสื้อเหลืองรอรับเสด็จ ตอบคำถามหลาน ‘ไม่กลัวทัวร์ลง?’

“อ้น” สราวุธ มาตรทอง ดารานักแสดงชาย โพสต์อินสตาแกรม aonsarawut_sky เผยภาพเหตุการณ์ขณะใส่เสื้อสีเหลืองรอรับเสด็จ พร้อมตอบหลานชายวัย 14 ปี ปมถูกถามว่า “ไม่กลัวทัวร์ลงหรือ?”

โดย อ้น ระบุว่า “มันคงมีอะไรในใจเค้า ในความคิดของเด็กชายวัย 14 ปี ความขัดแย้งรุนแรงต่างๆในบ้านเมือง ทำให้เด็กที่กำลังเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งได้สังเกตเห็น ได้ยิน ได้รับรู้มา เค้าเห็นประชาชนมาขอถ่ายรูปผม สื่อมวลชนมาเก็บภาพจนภายในช่วงเวลาสั้นๆมันก็ถูกโพสต์ลงสื่อโซเชียล เค้าเห็นมันจากโทรศัพท์มือถือของเค้า

ทามะ ค่อยๆ เอ่ยถามผมด้วยน้ำเสียงที่เข้าใจได้ว่าเค้าเกรงใจและเป็นห่วงอยู่ในที

“อาอ้นคับ อาอ้น ไม่กลัว …ทัวร์ลง เหรอคับ?” #แววตาที่ห่วงใยของเด็กชายวัย14ยังมองหน้าผมนิ่งด้วยความอยากรู้คำตอบ

“ทามะคับ อาอ้นไม่ได้ฆ่าคน อาอ้นไม่ได้ทำร้ายใคร ไม่ได้ลักขโมย ไม่ได้คดโกงและไม่ได้ทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย อาอ้นไม่จำเป็นต้องกลัวเลย อาอ้นมากราบในหลวง มากราบพระราชินี อาอ้นนั่งอยู่ตรงนี้และอาอ้นก็มีความสุขมากนะ” #ผมตอบเค้า ด้วยน้ำ เสียงที่สงบ สบายใจ ความสุขและรอยยิ้มของผมกับของบรรยากาศมวลรวมรอบๆตัวที่เค้าสังเกตเห็นคงอธิบายคำตอบได้ชัดเจนขึ้น …

เค้ายิ้ม และหมดคำถาม

“ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ”

เสียงดังของเด็กสองคนนี้ ทามะกับภูริ รวมเข้ากับเสียงกึกก้องของราษฎรที่รักสถาบันพระมหากษัตริย์ …ครั้งนี้ เปี่ยมด้วยพลังต่างจากครั้งอื่นๆ น้ำตาของเราหลายคนไหลอาบแก้ม เมื่อทุกพระองค์เสด็จมาแย้มพระสรวลและทักทายประชาชนอย่างใกล้ชิด

เราตรงนี้ ต่างคนต่างมา เรายิ้มให้กันเหมือนพี่เหมือนน้อง ทักทายกันอบอุ่นเหมือนเป็นครอบครัวอย่างที่เราเคยเป็นมา หลายชั่วอายุคน เป็นความรักอย่างที่เราให้เกียรติบรรพบุรุษของเรา
#และจะไม่มีใครเอามันไปจากหัวใจของเราได้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.ก้าวไกล โต้ ส.ว.ศานิตย์ ยันไม่มีการเคลียร์เส้นทาง 2 ชม. ตามแผน ก่อนเสด็จ
บทความถัดไปกทม.เฝ้าระวังโรคติดเชื้อ RSV แนะล้างมือ ใส่แมสก์ รักษาระยะห่าง