‘อุ๊บ วิริยะ’ ยันจากกันด้วยดี หลังล้มงานแฟชั่น-ตัดสัมพันธ์ ‘ลุงพล’ อีกฝ่ายแจงขอรับงานเอง

‘อุ๊บ วิริยะ’ ยันจากกันด้วยดี หลังล้มงานแฟชั่น-ตัดสัมพันธ์ ‘ลุงพล’ อีกฝ่ายแจงขอรับงานเอง

จากกรณีที่ อุ๊บ วิริยะ นักปั้นคนดังแห่งวงการบันเทิง ได้ประกาศผ่านช่องยูทูบ อุ๊บ วิริยะ ชาแนล ว่าจะมีการจัดงานกกกอกแฟชั่นวีก 2020 ในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ โดยมี ลุงพล และ ป้าแต๋น ร่วมเดินแบบด้วยนั้น

ทว่ากลับเกิดดราม่าขึ้น เมื่อจู่ๆ อุ๊บ วิริยะ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า “เราจริงใจเทใจหมด…แต่ผลตอบรับ กลับกัน…แม้โทรมายังอัดเสียงเราอีก…เพื่อ…อะไร…อึ้งเลยครับ!!!” ทำให้มีแฟนเพจต่างสงสัยและเข้าไปคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

ก่อนที่อุ๊บ วิริยะ และครูชาไทยครูสอนเดินแบบ จะออกมาไลฟ์สดผ่านทางช่องยูทูบ ระบุว่า งานกกกอกแฟชั่นวีก อาจจะต้องยกเลิก เนื่องจากมีคนประกาศถอนตัว และปฏิเสธงานของพี่อุ๊บวิริยะ ทุกงาน ส่วนสาเหตุที่ไม่มีงานแฟชั่นครั้งนี้ ซึ่งตนไม่อยากพูดถึง และยังตัดสินใจอยู่ว่าจะแถลงข่าวถึงเรื่องนี้หรือไม่ ยอมรับรู้สึกเสียดาย เพราะเตรียมงานไว้ทุกอย่างแล้ว แต่เมื่อมีคนขอถอนตัว งานก็ต้องยกเลิกไป

จากนั้น ลุงพล ได้เปิดเผยกับอัมรินทร์ทีวีว่า หลังจากนี้ก็อยากให้คนที่จ้างงานที่ต้องการให้ไปช่วย ขอให้ติดต่อมาที่ลุงพลกับป้าแต๋นเอง ส่วนกรณีพี่อุ๊บไลฟ์สดว่า ตนเทงานนั้น ยืนยันว่าไม่ได้เท แต่บอกพี่อุ๊บไปว่า ต่อไปนี้เพื่อความสบายใจของตนและของพี่อุ๊บ หลังจากมีเหตุการณ์ดราม่า จึงของเบรกงานทั้ง 2 ฝ่ายไว้ เพื่อความสบายใจ

ส่วนงานแฟชั่นโชว์ของพี่อุ๊บที่จะจัดที่กกกอก ลุงพลระบุว่า เป็นงานของพี่อุ๊บเอง ไม่ทราบใครทำหน้าที่อะไร จัดอะไร ซึ่งขึ้นอยู่กับพี่อุ๊บว่าจะจัดหรือไม่ ส่วนกรณีที่ว่าพี่อุ๊บเกาะกระแสตนนั้น ตนมองว่าพี่อุ๊บเป็นคนหนึ่งที่ให้โอกาส ให้งานตนที่ผ่านมา แต่เนื่องด้วยตอนนี้คิดว่าต้องให้เวลาทั้ง 2 ฝ่าย หลังจากนี้มองว่าหากคนเรารู้จักให้อภัย ก็คงเป็นคนรู้จักกันได้ ทักทายกันได้ ยังรักพี่อุ๊บเหมือนเดิม

ล่าสุด อุ๊บ วิริยะ จะให้สัมภาษณ์กับอมรินทร์ทีวี โดยเปิดเผยว่า ขอจากกันด้วยดี เนื่องจากทำงานร่วมกันแล้วไม่แฮปปี้ทั้งสองฝ่าย จึงต้องยกเลิกกันไป ขอต่างคนต่างอยู่ดีกว่า ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นไม่ขอลงลึก เพราะเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน

ด้านประเด็นที่ลุงพลเปิดรับบริจาคสร้างพญานาคนั้น อุ๊บบอกว่า เป็นห่วงในประเด็นนี้เหมือนกัน เพราะการขอเปิดรับเงินบริจาคจะต้องไปทำเรื่องให้ชัดเจนถูกต้อง ยิ่งถ้าเป็นบุคคลธรรมดา ก็อาจจะเกิดปัญหาบานปลายไปถึงเรื่องคดีความในอนาคต อาจมีคนตั้งคำถามว่า ทำไปเพื่ออะไร และมีความโปร่งใสหรือไม่ อาจมีกระแสกลายเป็นดราม่าในภายหลังได้เช่นกัน

ซึ่งในประเด็นเปิดบัญชีนั้น ลุงพลชี้แจงว่าการเปิดบัญชีใหม่เพื่อรับบริจาคนั้น ทำเพื่อความโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ สำหรับคนที่ศรัทธาและมีความเชื่อ ถ้าใครไม่เห็นด้วยก็ไม่ต้องทำ ส่วนใครสนใจร่วมบุญก็ยินดี

ขณะที่ทนายรัชพล ศิริสาคร เผยว่า การเปิดรับบริจาค ต้องนำเงินไปทำให้ถูกวัตถุประสงค์ สามารถมีการแจ้งความฉ้อโกงประชาชน รวมถึงข้อหาอื่นๆ อย่าง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือการฟอกเงินได้

ขอบคุณคลิปข่าวจาก : อมรินทร์ทีวี

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบแล้วอดีตสามีโหด ฆ่าเมียร้านคาราโอเกะหมกพงหญ้า เหตุหึงหวง
บทความถัดไป“เทพไท” ไม่เห็นด้วยปมทำลายป้าย ชี้เป็นการขัดขวางการหาเสียง อบจ. พร้อมชวน ปชช. ออกมาใช้สิทธิ