‘เป๊กซ์ วงซีล’ มอบของขวัญแต่งงาน ‘ตูน-ก้อย’ พูดขำๆ ลืมเรื่องเก่าไปก่อน แล้วสร้างสิ่งดีๆ ให้ศิลปินที่เรารัก

หลังจาก เป๊กซ์-ปราชญ์ พงษ์ไชย นักร้องนำวง ZEAL สร้างตำนานไว้ในงานแต่ง “ปั๊บ” พัฒน์ชัย วงโปเตโต้ และ ใบเตย สุวพิชญ์ ด้วยการร้องเพลง “สองรัก” มอบให้บ่าวสาว อีกทั้งยังสนุกสุดเหวี่ยงจนเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์ ทำให้หลายคนลุ้นและรอคอยว่า ในงานแต่ง ตูน บอดี้สแลม กับ ก้อย รัชวิน วันที่ 28 พฤศจิกายน เจ้าตัวจะไปสร้างตำนานบทใหม่หรือไม่

อย่างไรก็ตาม ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม นักจัดงานแสดงดนตรีชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Yuthana Boonorm ถึงงานแต่ง ตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน ว่า ตนได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานแต่งงานที่สำคัญที่สุดงานหนึ่งในรอบปี อีกทั้งยังร่วมงานในฐานะเถ้าแก่ฝ่ายเจ้าสาว พร้อมกล่าวอวยพรบ่าวสาว ซึ่งใช้เวลาร่างคำอวยพรดังกล่าวกว่าครึ่งเดือน และได้มีการปรับแก้ไขให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“ก่อนขึ้นเวทีซ้อมแล้วซ้อมอีกเพื่อให้มั่นใจยิ่งขึ้น และถึงแม้เมื่อถึงเวลาพูดจะเปิดสคริปต์ดูจากมือถือ แต่จริงๆ แล้วไม่ได้อ่านเลย ไม่ใช่เพราะจำเก่ง แต่เป็นเพราะมันเป็นสิ่งที่เขียนมาจากใจจริงๆ เมื่อพูด มันจึงหลุดออกมาจากใจทั้งหมด แทบไม่มีตกหล่นเลย จึงอยากจะโพสต์สิ่งที่ร่างเอาไว้ เพื่อบันทึกไว้ว่า นี่คือครั้งหนึ่งในชีวิตที่ตื่นเต้นจนแทบจะเป็นลม และนี่คือคำอวยพรที่ร่างไว้ครับ

“วันพิเศษ ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง หลังจากเพื่อนพี่น้องทั้งก้อยและตูนลุ้นกันมานาน และวันนี้เราก็โล่งใจ ยิ้มกันได้เสียที เมื่อได้รู้ว่า… เป๊กวงซีลมางานวันนี้ไม่ได้ เช็คล่าสุดอยู่เชียงรายแน่นอน ป๋าเต็ดกล่าว

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน เฟซบุ๊กแฟนเพจวง ZEAL ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ “ของขวัญแต่งงาน” แสดงความยินดีกับ ตูน บอดี้สแลม และก้อย รัชวิน พร้อมแคปชั่น พวกเราวง​ ZEAL ขอแสดงความยินดีกับ พี่ก้อยและพี่ตูน​ ❤️❤️ ด้วยนะครับ ขอให้ทั้งคู่มีความรักให้กันแบบนี้ตลอดไป พวกเราเสียดายมากที่ไม่ได้ไปร่วมแสดงความยินดีด้วยตัวเอง​ พวกเรามีของขวัญแต่งงานมาให้ด้วย🤘 #KoyToonWedding #TogetherForeverKT

เป๊กซ์ กล่าวในคลิปว่า เสียดายอีกงานหนึ่งเหมือนกันที่กรุงเทพฯ วันนี้เป็นวันดีของพี่ก้อย พี่ตูน ขอเสียงคนรักพี่้ก้อย พี่ตูนหน่อยได้ไหมครับ (เสียงกรี๊ด) หลายๆ คนบอกว่า หรือเป็นเพราะว่าแฟนคลับพี่ตูนลงเงินกันแล้วมาจ้างวงซีลให้มางานนี้ (Farm Festival 2020) จะได้ไม่ต้องไปโผล่ที่งานแต่งงาน ฉะนั้น วันนี้ผมอยากให้ลืมเรื่องเก่าๆ ไปก่อน อยากให้เรามาสร้างสิ่งใหม่ด้วยกัน สิ่งดีๆ ใหม่ๆ ร่วมกัน เพื่อศิลปินที่เรารัก เรามาร่วมกันมอบของขวัญให้กับพี่ตูน พี่ก้อยกัน โอเคไหมครับ

“ผมไม่รู้เหมือนกันว่าเพลงที่เราเลือกมาจะพลาดอีกหรือเปล่า แต่เชื่อว่าความรักจะคุ้มครองพี่ตูนกับพี่ก้อย”

ก่อนจะร้องเพลง “แสงสุดท้าย”

โดยก่อนจะจบคลิปวิดีโอ เป๊กซ์ได้ขอให้แฟนๆ ในคอนเสิร์ตส่งเสียงแสดงความยินดีกับบ่าวสาวว่า ยินดีด้วยครับพี่ตูน พี่ก้อย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ก.ค.ศ.’ แจงเกณฑ์อัตรากำลังแบบใหม่ เน้นเพิ่มประสิทธิภาพร.ร.ขนาดเล็ก หวังได้ครูคุณภาพ-ครบชั้น
บทความถัดไปสองล้อไทยส่งนักปั่นและเจ้าหน้าที่อบรมผู้ตัดสินออนไลน์ของยูซีไอ