‘แคน นายิกา’ เปิดใจจากชีวิตไอดอลสู่ชีวิตในสภา หลังประเดิมนั่งที่ปรึกษาอนุกมธ.อีสปอร์ต

‘แคน นายิกา’ เปิดใจจากชีวิตไอดอลสู่ชีวิตในสภา หลังประเดิมนั่งที่ปรึกษาอนุกมธ.อีสปอร์ต

แคน – นายิกา ศรีเนียน อดีตสมาชิกวง BNK48 หนึ่งในศิลปินดาราผ่านมาแสดงจุดยืนทางการเมืองร่วมเรียกร้องประชาธิปไตยร่วมกับม็อบราษฎร ก่อนหันมาสัมผัสงานด้านการเมืองหลังเรียนจบ ด้วยการเริ่มลงพื้นที่รับฟังปัญหาในย่านบึงกุ่ม-คันนายาว ร่วมกับหมอออย (นพ. เฉลิมชัย กุลาเลิศ) ทีมงานก้าวไกล รวมถึงดูแลเพจ จุดประสานงานพรรคก้าวไกล บึงกุ่ม-คันนายาว ด้วย

ล่าสุด แคน นายิกา ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Can Nayika เปิดเผยว่าได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ซึ่งก่อนหน้านี้ “โฟกัส จีระกุล” นักแสดงและนักแคสเกมขวัญใจวัยรุ่น ได้เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการชุดนี้ด้วย (อ่านข่าว – ก้าวไกล เปิดตัวอนุกมธ.อีสปอร์ต ฮือฮา! ดึง ‘โฟกัส’ ดาราสายเกมเมอร์ นั่งที่ปรึกษา)

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “จากชีวิตไอดอล สู่ชีวิตในสภา วันนี้เป็นวันแรกที่ได้เข้ามานั่งเป็นที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต วงการเกมจริงๆแล้วเป็นวงการที่สามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศมหาศาล เพราะมันไม่ได้มีเพียงแค่ตัวเกม แต่สินค้า IP ต่างๆก็ทำเงินได้ เมืองไทยยังขาดการผลักดันและส่งเสริมด้านนี้อยู่เยอะ #cannayika @ สัปปายะสภาสถาน รัฐสภา”

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Can Nayika

ข่าวที่เกี่ยวข้อง – ‘แคน นายิกา’ อดีต BNK48 โพสต์ไปร่วมม็อบ ถูกคนติง ‘พ่อแม่จะเสียใจ’ พ่อมาตอบเมนต์เอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“นิธิ” มองความขัดแย้งขณะนี้ มาจากการแย่งชิงพื้นที่ความทรงจำ ชี้ต้องเปิดพื้นที่ให้คุย
บทความถัดไปสยามดิสคัฟเวอรี่ ชวนช้อปของขวัญ เลือกของดีมีดีไซน์ กับแคมเปญ “Thai Creative Gift Fest”