ป๋าเทพ ตัดใจแบ่งขายที่ผืนสุดท้าย ลุยธุรกิจใหม่ ‘ไร่ป๋าเทพ’ ย้ายทุกอย่างกลับราชบุรี

ป๋าเทพ ตัดใจขายที่ผืนสุดท้าย ลุยธุรกิจใหม่ เปิดไร่ป๋าเทพ ย้ายทุกอย่างกลับราชบุรี     

ป๋าเทพ กับ แม่น้อย โพธิ์งาม พี่น้องตลกมาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow เคลียร์ข่าวลือไม่ถูกกัน ทำไมไม่ออกสื่อด้วยกันมาเป็นสิบปี โดย แม่น้อย ถามต่อหน้าพี่ชายรัวๆ “ไม่ถูกกันตรงไหนว่ามา ฉันเคยพูดไม่ดีกับแกไหม ฉันนับถือพี่มาตลอด มีแต่พี่ขวานผ่าซากด่าหนูทุกคำ หนูจะพูดอะไรก็ไม่ได้”

ด้าน ป๋าเทพ บอกก็มันเป็นยังงี้ไง ไม่ใช่โมโหมัน จะถีบมันด้วย เราพี่มันเลี้ยงมันแต่เล็ก ถามว่าทำไมไม่ออกรายการด้วยกัน ป๋าบอกพูดตรงๆ ไม่อยากออกกับมัน หมั่นไส้รำคาญมัน แม่น้อยเผยบ้างว่า “พี่ชายเป็นคนพูดแรงขวานผ่าซาก กับพี่กับน้องก็น้ำตาร่วงมาแล้ว เขาพูดแบบนี้เราไม่คิดอะไรแล้ว”

แม่น้อยแจงหลังคนถามช่วงพี่ชายลำบากทำไมไม่ช่วยว่า “เขาไม่รับ เขาบอกเรื่องของเขา ที่กูมีเดี๋ยวก็ขาย เขาเป็นอย่างนี้ ไม่ต้องมาช่วยกู” คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าทะเลาะกันจริงๆ ไม่ใช่หรอก เราจะรู้ฐานะกัน ต่างคนไม่รบกวนกัน 

ป๋าเทพยืนยันว่า ไม่ได้เดือดร้อนขนาดต้องมาช่วย รู้ว่ามันก็เดือดร้อน พร้อมทั้งแอบบ่นน้องสาวไปอีกว่าเลี้ยงลูกไฮโซ แม่น้อยแจงบ้างว่า เราให้ลูกเรียนในสิ่งที่เราไม่รู้เรื่องภาษา ตอนนั้นเรายังเล่นตลกมีเงินก็ส่งลูกเรียนเต็มที่ก็ได้ผลดีต่อลูกถึงวันนี้

เรื่องพูดขวานผ่าซากคนในวงการเองก็โดยมาเยอะบางคนไปร้องไห้ ป๋าเทพเผยว่าเป็นคนพูดแบบนี้แต่ไม่ได้คิดอะไร พูดแล้วก็แล้วไป เห็นเถียงกันตลอด พี่ชายห่วงน้องตอนเข้าวงลูกทุ่งพี่จะซื้อแป้งมาให้ เอาเงินให้น้องกินข้าว ลูกสาวคนเดียวแม่ใส่ใจมาก ป๋าเป็นพี่ชาย ถ้าน้องร้องจะโดนแม่ตีก่อนเลย ต้องดูแลไม่ให้ร้อง

ป๋าเทพยังเผยถึงพิษโควิดไม่ได้ขายขนมเปี๊ยะ 3 เดือน ต้องไปยืมเงินคนโน้นคนนี้ และขายที่อีก ตอนนี้แบ่งที่สมบัติที่มีชิ้นสุดท้าย 19 ไร่ ขายไป 7 ไร่ เตรียมทำธุรกิจใหม่ที่ราชบุรี ตำบลเดียวกับครัวลุงรงค์ (ของจตุรงค์ โพธาราม)

ทุ่มทุนก้อนสุดท้ายจากขายที่ มาทำไร่ป๋าเทพ เปิดเป็นร้านอาหาร ที่พัก ศูนย์เรียนรู้เพาะเห็ด ทำปุ๋ย มีอาหารฝรั่ง โดยเชฟที่เคยไปอยู่อเมริกามา 36 ปี ทั้งนี้จะเปิดให้บริการวันที่ 25 ธ.ค.นี้

“อายุเราสมควรที่จะพอ ในทางที่เราเดินมานาน ต้องคิดทำอะไรไว้ก่อนจะเดินต่อไม่ได้ จะได้มีไว้ให้ลูกหลานในการเดินต่อไป” 

โดย เพจขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ก่อนหน้านี้เผยภาพ “อัพเดทหน้างานขนมเปี๊ยะขั้นเทพ เขาขลุง ราชบุรี พร้อมไร่ป๋าเทพ กำลังเร่งแรงเร่งมือเต็มที่ครับ กับบรรยากาศที่ร่มรื่น อากาศที่บริสุทธิ์ พร้อมทั้ง อาหาร เครืองดื่ม กาแฟ รวมถึงขนมเปี๊ยะขั้นเทพ พร้อมเสิร์ฟครับ อนาคตจะมีแคมป์ปิ้งด้วยนะครับ มาเรียนรู้วิถีป๋า อยู่อย่างป๋า อยู่อย่างไร มาเที่ยวชมกันที่ไร่นะครับ หลีกหนีความวุ่นวายจากสังคมเมือง มาเยี่ยมเยือนป๋าได้ หนาวนี้เจอกันคร๊าบบบบ…….. #ไร่ป๋าเทพ #ป๋าเทพโพธิ์งาม”

ที่มา.. ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon