บิ๊กเมาน์เท่น ประกาศเลิกคอนเสิร์ต 4 ทุ่ม ผู้จัดแจ้ง ยินดีคืนเงินค่าบัตร

สืบเนื่องจากช่วงบ่ายที่ผ่านมา (13 ธันวาคม) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ลงนามหนังสือคำสั่ง ให้ปิดสถานที่สนามกอล์ฟ ดิโอเชี่ยนเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง ซึ่งเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ต บิ๊กเมาน์เท่น เฟสติวัล 2020 (Big Mountain Music Festival 2020) ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2563 เวลา 14.00 น. ถึงวันที่ 14 ธันวาคม 2563 เวลา 14.00 น. โดยมี “ป๋าเต็ด” นายยุทธนา บุญอ้อม ผู้จัดคอนเสิร์ต เป็นผู้รับมอบหนังสือ ซึ่งทางผู้จัดได้ยื่นอุทธรณ์หนังสือคำสั่งดังกล่าวจากทางจังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากได้มีการลงทุนเตรียมงานและจำหน่ายบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตล่วงหน้าจนหมด ฉะนั้น หากยกเลิกจะมีผลกระทบหลายด้าน

ต่อมา ได้มีการประชุมเพื่อพิจารณาคำยื่นอุทธรณ์ดังกล่าว และมีมติเห็นว่า มาตรการที่ผู้จัดคอนเสิร์ตอุทธรณ์มาคล้ายกับมาตรการเดิมที่เคยเสนอมาแล้ว ซึ่งยังไม่มีความมั่นใจ และเกรงว่าจะเข้าลักษณะเดิม ดังนั้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 จึงยกคำอุทธรณ์ขอให้คณะกรรมการฯทบทวนคำสั่ง โดยให้ยึดประกาศเดิมคือ ปิดพื้นที่ และไม่ให้มีการแสดงคอนเสิร์ตในคืนนี้ ทุกเวที

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. ศิลปินได้ขึ้นแสดงบนเวทีตามปกติ โดยเป็นคิวของวงลาบานูน ต่อจากหนุ่ม วงกะลา ซึ่งยังเหลือคิวของศิลปินที่ต้องขึ้นแสดงอีกจำนวนมาก อาทิ ปาล์มมี่ เก็ตสึโนวา สล็อตแมชชีน ไทยเทเนียม

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก Big Mountain Music Festival ออกมาเปิดเผยเมื่อเวลา 21.01 น. ว่า คอนเสิร์ตวันนี้จะยุติทุกอย่างในเวลา 22.00 น. และขออภัยผู้เข้าชมทุกท่าน พร้อมแนบหนังสือด่วนที่สุด เรื่องผลพิจารณาอุทธรณ์

งานปีนี้จะยุติทุกอย่างในเวลา 22.00 น. สำหรับเพื่อนโคที่พักเต็นท์และต้องเดินทางกลับ ดูรายละเอียดข้างล่างนี้เลยมอออ

– สำหรับคนที่พักเต็นท์และรถบ้านยังพักอยู่ได้และเช็คเอ้าท์ในเวลาเดิมคือ 9.00 น. ของวันที่ 14 ธันวาคมนี้
– สำหรับโปรโคราช สามารถกลับรถตู้ที่จองไว้ได้ตั้งแต่เวลา 22.00 วันนี้ ถึง 12.00 น. วันที่ 14 ธันวาคมนี้
– วินเทวาดาสามารถกลับได้เลยตั้งแต่เวลา 22.00 วันนี้ ถึง 12.00 น. วันที่ 14 ธันวาคมนี้”

เพจเฟซบุ๊ก Big Mountain Music Festival ระบุอีกว่า ขอขอบคุณเพื่อนโคทุกคนที่อยู่กันมาถึง 11 ปี วันนี้พวกเราทำดีที่สุดแล้วและพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อทำให้ทุกคนมีความสุข แต่ด้วยมาตรการป้องกัน COVID-19 ทำให้เราต้องยุติการจัดงานภายในเวลา 22.00 น. ต้องขออภัยเพื่อนโคทุกคนมา ณ ที่นี้

ถึงแม้จากประกาศราชการ จะทำให้งานปีนี้ต้องยุติลงก่อนกำหนด แต่จากใจพี่วัวเลย…BMMF มีวันนี้ได้ ก็เพราะการสนับสนุนจากทุกคน พี่วัวและทีมงานทุกคนมีแรงใจในการจัดงานได้ ก็เพราะกำลังใจจากทุกคน พี่วัวรู้ดีว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ทุกคนเสียดายและเสียใจมาก พี่วัวและทีมงานทุกคนก็เช่นกัน

หากงานที่เกิดขึ้นในปีนี้ ทำให้เพื่อนโคผิดหวังและไม่สบายใจ เรายินดีคืนเงินค่าบัตรให้เพื่อนโค

อย่างไรก็ตาม พี่วัวต้องขอขอบคุณคนดู, ศิลปิน, ทีมงาน และชาวบ้านในพื้นที่ทุกคนอีกครั้ง ที่เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน BMMF เสมอมา โดยเฉพาะในปีนี้ ปีที่ทุกคนต้องการกำลังใจในการก้าวข้ามปัญหาต่างๆ ไปให้ได้ สำหรับปีนี้พี่วัวหวังว่าเพื่อนโคทุกคนจะได้รับความสุขและความสนุกสนานกลับบ้านไปไม่มากก็น้อย ไว้โอกาสหน้า…กลับมาเจอกันอีกนะมออออ

“ขอบคุณที่รักกัน”

สำหรับผู้ต้องการแจ้งความประสงค์ของคืนเงิน เพจเฟซบุ๊ก Big Mountain Music Festival กล่าวว่า สามารถดำเนินการได้ตั้งแต่วันที่ 18-28 ธันวาคมนี้ หลังจากตรวจสอบเอกสารเสร็จสิ้นแล้วจะเริ่มทยอยทำการคืนเงินตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2564 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เงื่อนไขการคืนบัตรของ ALL TICKET คือ 1.ลูกค้าแจ้งความประสงค์ผ่าน Call Center 0-2826-7788 2.ลูกค้าส่งหลักฐานการซื้อที่มี เช่น Reserve ID (เลขคำสั่งซื้อ) หรือ SMS ยืนยันการชำระเงิน 3.แนบสำเนาบัตรประชาชน ที่มีชื่อตรงกับ Reserve ID (เลขคำสั่งซื้อ) 4.ใช้ระยะเวลา 7 วันตรวจสอบเอกสาร หลังจากได้เอกสารครบ 5.จ่ายเงินคืน 5.1 ชำระเงินค่าบัตรคอนเสิร์ตที่ 7-11 ให้รับเงินคืนที่ 7-11 ทุกสาขา ภายใน 7 วันทำการ 5.2 ชำระด้วยบัตรเครดิต อย่างไรก็ตาม จะคืนวงเงินกลับ ภายใน 2 รอบบิล ตามบัตรเครดิตที่จ่ายชำระ ตามประเภทบัตรเครดิตที่ลูกค้าชำระ

เงื่อนไขการคืนบัตรของ GMM LIVE 1.ลูกค้าแจ้งความประสงค์ผ่าน Link From กรอกรายละเอียด 2.แนบหลักฐานการซื้อที่มี เช่น หมายเลขคำสั่งซื้อ หรือ เอกสารคำสั่งซื้อ 3.แนบสำเนาบัตรประชาชน ที่มีชื่อตรงกับหมายเลขคำสั่งซื้อ 4.แนบสำเนาหน้าสมุดบัญชีธนาคารที่มีชื่อตรงกับสำเนาบัตรประชาชน 5.ใช้ระยะเวลา 7 วันตรวจสอบเอกสารหลังจากได้เอกสารครบ 6.จ่ายเงินคืน 6.1 ชำระด้วยเงินสด หรือ เงินโอน จะทำการโอนเงินคืนเข้าบัญชีธนาคาร ภายใน 15 วันทำการ 6.2 ชำระด้วยบัตรเครดิต จะคืนวงเงินกลับภายใน 2 รอบบิล ตามบัตรเครดิตที่จ่ายชำระ

เงื่อนไขการคืนบัตรของ บัตรผ่อน GMM 1.ลูกค้าแจ้งความประสงค์ผ่าน Link From กรอกรายละเอียด 2.แนบสำเนาบัตรประชาชน ที่มีชื่อตรงกับชื่อผู้ลงทะเบียนบัตรผ่อน 3.ใช้ระยะเวลา 7 วันตรวจสอบเอกสาร หลังจากได้เอกสารครบ 4.จ่ายเงินคืนโดยโอนเงินคืนเข้าบัญชีธนาคารภายใน 15 วันทำการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ป๋าเต็ด” ขอโทษผู้ชมคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น บอกทำได้แค่นี้
บทความถัดไปฟ้าหลังฝน! ‘มาดามแป้ง’ สุดภูมิใจท่าเรือลุยรอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก