บาวเขาค้อ แจ้งยกเลิกคอนเสิร์ต หวั่นซ้ำรอยบิ๊กเมาน์เท่น ยืนยันไม่มีใบสั่งปิด

บาวเขาค้อ แจ้งยกเลิกคอนเสิร์ต หวั่นซ้ำรอยบิ๊กเมาน์เท่น ยืนยันไม่มีใบสั่งปิด

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม มีรายงานแจ้งว่า คอนเสิร์ต “บาวเขาค้อ” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 15 มกราคม 2564 ที่บริเวณเบิร์ดแลนด์รีสอร์ตเขาค้อ หมู่ 2 ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งจะมีวงคาราบาวมาทำการแสดงแบบเต็มวง นอกจากนี้ยังมีศิลปิน พลพล พลกองเส็ง และวง THE COPS เต็มวง ร่วมแสดงคอนเสิร์ตด้วย ได้แจ้งประกาศยกเลิกการจัดคอนเสริต์ดังกล่าวแล้ว โดยไม่มีการแจ้งว่าจะจัดขึ้นใหม่เมื่อใด ขณะเดียวกัน ผู้จัดงานได้ประกาศขอโทษแฟนคลับที่ซื้อบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตไปก่อนหน้านี้แล้ว พร้อมแจ้งจะทยอยคืนเงินให้ภายใน 7 วัน

นายอภิศักดิ์ อะคะณา เจ้าของเบิร์ดแลนด์รีสอร์ทเขาค้อ สถานที่จัดคอนเสิร์ต กล่าวชี้แจงว่า ทางผู้จัดคอนเสิร์ตได้แจ้งเลื่อนการจัดคอนเสิร์ต โดยสาเหตุเพราะหวั่นสถานการณ์โควิด และไม่แน่ใจว่าจะมาตรการที่เตรียมไว้จะสามารถควบคุมแฟนคลับได้ จึงตัดสินยกเลิกการจัดคอนเสิร์ตโดยไม่แจ้งว่าจะจัดใหม่เมื่อไหร่

ด้านนายวุฒิชัย โรจนทิพยรักษ์ นายกสมาคมท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ ผู้ต้องการให้จัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ กล่าวว่า หลังจากประเมินเหตุการณ์คอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่นแล้ว ทำให้ผู้ใหญ่หลายท่านที่ให้การสนับสนุนเป็นกังวลเรื่องมาตรการคุมเข้มโควิด นอกจากนี้ จากการปรึกษาหารือกับทีมงานแล้วต่างไม่แน่ใจพร้อมทักท้วงว่า มาตรการที่ตระเตรียมไว้ไม่น่าจะเอาอยู่ซึ่งได้ไม่คุ้มเสีย เพื่อความปลอดภัยของทุกคนและตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม จึงตัดสินใจแจ้งระงับ หรือยกเลิกการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ออกไปโดยไม่มีกำหนด และต้องขอโทษผู้ที่ซื้อบัตรไปแล้วโดย ขณะนี้อยู่ระหว่างทยอยคืนเงินให้ สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้จำกัดผู้ชมไว้ 5,000 คน

Advertisement

“ไม่มีใบสั่ง หรือมีใครกดดันให้ระงับ หรือยกเลิกการจัดคอนเสิร์ตทั้งสิ้น แต่จากเหตุการณ์คอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่นทำให้ทางทีมงานต้องกลับมาประเมินและประชุมปรึกษาหารือกัน ประกอบกับได้รับการท้วงติงจากผู้ใหญ่หลายคน เพราะเราขายบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตไปทั่วประเทศ และขายไปแล้วราวร้อยละ 90 ฉะนั้น เพื่อความปลอดภัยของทุกคน และคำนึงถึงผลกระทบด้านเศรษฐกิจในภาพรวมของจังหวัดเป็นหลัก หากสมมุติมีผู้ติดเชื้อหลุดรอดเข้ามาร่วมงานแค่เพียงคนเดียวก็ตาม เราคงรับผิดชอบไม่ไหว จึงขอระงับการจัดคอนเสิร์ตดังกล่าวออกไปก่อน จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ และการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโควิดจะได้ผลมากขึ้น” นายวุฒิชัยกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image