‘แทค’ โวยรัฐบาลเห็นใจคนใช้มือถือรุ่นเก่าบ้าง จี้แก้ปัญหาให้ถูกจุด ปมโหลดแอป ‘หมอชนะ-ไทยชนะ’

‘แทค’ โวยรัฐบาลเห็นใจคนใช้มือถือรุ่นเก่าบ้าง จี้แก้ปัญหาให้ถูกจุด ปมโหลดแอป ‘หมอชนะ-ไทยชนะ’

จากกรณีที่ หลังเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 17) เพื่อยกระดับมาตรการป้องกันโรคให้ประชาชนทุกคนโหลดแอพพลิเคชั่น ‘หมอชนะ’ และ ‘ไทยชนะ’ ควบคู่กัน ซึ่งต่อมา นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค.แถลงข่าวเปิดเผยว่า จากประกาศคำสั่งดังกล่าว หากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่มีการติดตั้งแอพพ์หมอชนะ ก็จะถือว่าละเมิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินนั้น

ในเวลาต่อมา “แทค ภรัณยู” นักแสดงหนุ่มคนดัง ออกมาโพสต์อินสตาแกรมแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวว่า “คือ…ผมเข้าใจนะครับ ทุกคนต้องโหลดแอพฯ แต่ คนที่ใช้มือถือรุ่นเก่าละครับจะยังไง เพราะมันมีจริงๆ นะที่ยังใช้อยู่ จะพูด อะไรจะคิดอะไร เห็นใจคนหาเช้า กินค่ำบ้างนะครับพวกคุณ หยุดพวกคุณยังมีเงินเดือนกิน แต่ พวกเราหยุดเราไม่มีกินนะครับ… ฝากเปลี่ยนชื่อแอป ด้วยนะ ว่าเป็น “เราชนะ” ไม่ก็ “กูชนะ””

นอกจากนี้ แทค กล่าวเพิ่มเติมว่า “นี่ไม่รู้จะช่วยยังไงละ มีคนขอความช่วยเหลือเยอะจริงๆๆ #เราชนะ #ควรแก้ให้ถูกจุด #แก้ที่เจ้าหน้ำที่รัฐก่อนเลย #พวกกูไม่ใช้ภาระ”

โดยในโพสต์ของแทคนั้น มีผู้ใช้อินสตาแกรมจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เช่น “จะออกกฎหมาอะไรไม่ได้แหกตาดูเลยว่าตอนนี้ประชาชนเป็นยังไง ปวดจิต” , “จริงค่ะ แม่นี้รับโทรศัพท์ยังไม่เป็นเลยค่ะ จะสอนก็ไม่เอา” , “ทีแบบนี้ละบังคับต้องโหลดแอป พอจะข้ามจังหวัดดันต้องกรอกข้อมูลลงกระดาษ??

“ใช่เลยค่ะพี่แทค ย่าหนูยังใช้โทรศัพท์ปุ่มกดอยู่เลย หนูเคยลองให้แกใช้แบบสัมผัสแล้ว แกใช้ไม่เป็น ก็เลยเลิกใช้ แล้วกลับมาใช้ปุ่มกดเหมือนเดิมเพราะมันสะดวก ใช้งานง่ายกว่า สงสัยท่านๆคงลืมคิดถึงคนกลุ่มนี้ก็ได้มั้งคะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon