‘ม.ล.สุรีวัลย์’ อดีตราชินีนักบู๊ ยังนอนไอซียู พบปัญหาระบบเลือดเลี้ยงร่างกาย แพทย์เร่งหาสาเหตุ

สามีเผย ‘ม.ล.สุรีวัลย์’ ยังนอนไอซียู มีปัญหาระบบเลือดเลี้ยงร่างกาย แพทย์ยังเร่งหาสาเหตุ

จากกรณีที่ ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง อดีตราชินีนักบู๊เมืองไทย เข้ารับการผ่าตัดด่วนเพราะอาการเลือดซึมในสมอง โดยมีการเสียเลือดมาก จึงประกาศขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปโอ (อ่านข่าว – ม.ล.สุรีวัลย์ อดีตราชินีนักบู๊ ผ่าตัดด่วนเหตุเลือดซึมในสมอง ประกาศต้องการเลือดกรุ๊ปโอ)

จากนั้นในวันที่ 15 มกราคม เจี๊ยบ ชนันธร สามีของปุ้มม์ ม.ล.สุรีกร (สุรีวัลย์) สุริยง เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Chananthron Boonrai ระบุว่า อาการของพี่ปุ้มม์ ผ่านจุดวิกฤต สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจ และหายใจเองได้แล้ว การตอบสนองตามคำสั่งยังทำไม่ได้ ยังคงนอนหลับตา และยังนอนกระสับกระส่าย ทางคุณหมอได้ให้หมอทางหลอดเลือดสมองมาดูในเรื่องเลือด ตอนนี้อยู่ในดุลพินิจของหมอเรื่องการย้ายออกจากห้อง icu นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 มกราคม เจี๊ยบ ชนันธร ได้อัพเดตอาการภรรยาเพิ่มเติมว่า “อัพเดตอาการวันเสาร์ วันนี้พี่ปุ้มม์ ยังคงต้องนอนห้อง icu ต่อไป เพราะว่าเจอปัญหาเรื่องระบบเลือดที่หล่อเลี้ยงร่างกาย เนื่องจากพบรอยช้ำที่นิ้วมือและนิ้วเท้า

ที่สำคัญพบว่ามีปัญหาเรื่องระบบเลือดที่สมองทั้ง 2 ด้าน ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา เลือดที่ต้องไปเลี้ยงสมองก็ขึ้นไปเลี้ยงได้ไม่เต็มที่ ทำให้สมองที่ควบคุมการพูดคุยขาดเลือด จึงพูดคุยยังไม่ได้

ทีมคุณหมอกำลังหาสาเหตุที่แท้จริงอยู่ว่าเป็นเพราะอะไร หรือมีโรคอื่นๆ ที่ทำให้เลือดมีปัญหาไหลขึ้นไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ไม่ดี นอกจากนั้น ยังพบว่ามีเกร็ดเลือดต่ำด้วย

สรุปวันนี้พี่ปุ้มม์ยังต้องต่อสู้อย่างหนักกับอาการป่วยต่อไป ขอให้พระคุ้มครองและขอให้คุณหมอพบต้นเหตุโดยเร็ว จะได้รักษาพี่ปุ้มม์ให้หายไวไวนะครับ”


ภาพจาก – ช่อง3, ดาราภาพยนตร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รัฐเตรียมระบบลงทะเบียนโครงการ ‘เราชนะ’ และ ‘คนละครึ่ง’ 20 ม.ค.นี้
บทความถัดไป“นิพนธ์” จ่อหอบปัญหาคลื่นกัดเซาะชายฝั่งเข้า ครม.เสนอให้เป็นวาระแห่งชาติ