‘กาละแมร์’ เชื่อผิดเพราะรีวิวตามความรู้สึก ยันเจตนาทำของดี มี อย. ถูกต้อง แค่ผลลัพธ์อลังการ (คลิป)

‘กาละแมร์’ เชื่อผิดเพราะรีวิวตามความรู้สึก ยันเจตนาทำของดี มี อย. ถูกต้อง แค่ผลลัพธ์เวอร์วังอลังการ

จากกรณี “กาละแมร์” พัชรศรี เบญจมาศ พิธีกรและดาราชื่อดัง ตกเป็นประเด็นดราม่าเกี่ยวกับการรีวิวอาหารเสริมของตัวเองเกินจริง เผยสรรพคุณและรีวิวจากลูกค้าว่า กินแล้วดั้งโด่ง เหนียงลด มีตาสองชั้น ช่วยเรื่องไมเกรน อัลไซเมอร์ ซึมเศร้า โรคไทรอยด์ และยังบอกว่ามีลูกค้าที่ชงทานได้ 7 วันโควิด-19 ที่เป็นอยู่ก็หายไปแล้ว จนถูกชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

โดยในเวลาต่อมา คณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้สั่งระงับการโฆษณา ประสานกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทําความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยออกหมายเรียกให้กาละแมร์เข้าให้ปากคำนั้น

ล่าสุด กาละแมร์ พิธีกรดัง ได้ออกมาไลฟ์เปิดใจยอมรับว่าเครียด แต่ผ่านมาได้ เพราะได้รับกำลังจอย่างล้นหลาม ยืนยันว่าคนรีวิวนั้นไม่ใช่หน้าม้าแต่อย่างใด ส่วนการที่ตนพูดถึงสรรพคุณต่างๆ นั้น เป็นการพูดตามความรู้สึก และสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ที่ผิดคือไม่ได้พูดตามรายละเอียดที่ยื่นขอใบอนุญาตโฆษณาอาหาร (ฆอ.)

โดย กาละแมร์ ไลฟ์ระหว่างแต่งหน้า โชว์ให้ดูหน้าสด และตาสองชั้นของตัวเอง ย้ำว่าไม่ได้ทำศัลยกรรม จมูกก็ด้วย ไม่รู้ต้องทำยังไง ทำไมคนไม่เชื่อ ถ้าถามว่าจากปีกจมูกบานแล้วเล็กลงได้ยังไง คือไลฟ์สไตล์ตัวเองเปลี่ยนไป กินให้ดี ออกกำลังกาย นอกจากรูปร่างดี หน้าคุณจะเข้ารูปด้วย ที่เคยพบแพทย์คือเป็นสิว เรื่องฉีดโบทอกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหม ไม่เคยทำ ส่วนเรื่องอาหารเสริม พูดตรงๆ งงเหมือนกันว่าได้ผลขนาดนี้เลยเหรอ ที่พูดดูเหมือนเวอร์ แต่เราพูดจากประสบการณ์ตรงของตัวเอง ผลที่เกิดขึ้นจริงๆ ว่ากินแล้วเป็นอย่างไร คือนอกจากดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย กินผลิตภัณฑ์ดีๆ การแต่งหน้าเป็นอีกทางที่ช่วย

สำหรับผลิตภัณฑ์ยืนยันว่าของทุกอย่างมี อย. มีใบ ฆอ. ที่ผิดคือไม่ได้พูดตาม ฆอ. เท่านั้น แต่พูดตามความรู้สึกและสิ่งที่เกิดขึ้นจริง แต่มันพูดไม่ได้ (ขำ) เพราะใบ ฆอ. สำหรับการโฆษณาอาหารและยาเขาให้พูดแบบนี้ ส่วนเรื่องความกังวล ความเครียด และทุกข์ทรมาณต่างๆ นั้น กาละแมร์เผยว่า ผ่านมาได้แล้ว อยู่ได้ด้วยกำลังใจจากลูกค้าที่กินจริง รีวิวจริง บางคนโทรศัพท์มาให้กำลังใจ จนอยากจะร้องไห้ คนรีวิวเขากินแล้วเห็นผลจริงๆ ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ไม่ใช่หน้าม้า

กาละแมร์ กล่าวว่า หากไม่ทำต่อ กลัวคนเสียประโยชน์ เพราะเขาได้เรื่องของสุขภาพจริงๆ เราทำผลิตภัณฑ์ที่อยากให้คนมีชีวิตที่ดีขึ้น อยากให้หาย มีสุขภาพดี สำหรับแมร์สุขภาพดีต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง แมร์และแม่กินเองจริงๆ ถ้าไม่ดีจริง เราจะเอาของไม่ดีเข้าร่างกายตัวเองเหรอ แล้วทุกการเปลี่ยนแปลงก็เอามาโชว์ให้เห็น

นอกจากนี้ พิธีกรดังยังกล่าวว่า เตรียมทำโปรเจ็กต์รับสมัครหญิงไทยที่ไม่เคยผ่านมีดหมอ ไม่ศัลยกรรมหรือฉีดฟิลเลอร์ รับสมัครมากินผลิตภัณฑ์แล้วมาดูว่าผลเป็นยังไง อยากขอบคุณทุกกำลังใจ จะทำผลิตภัณฑ์ดีๆ ต่อไปอีก สู้เพราะเรามีเจตนาทำของดีจริงๆ ได้ อย. ทุกตัว ถูกต้องทุกอย่าง เพียงแต่ผลลัพธ์ออกมาเวอร์วังอลังการ ซึ่งผลลัพธ์นั้นขึ้นอยู่กับเฉพาะตัวบุคคล

ทั้งนี้ จากการที่พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ไปยังกาละแมร์ ให้มาพบเจ้าหน้าที่ในวันที่ 28 มกราคมนี้นั้น ทางกาละแมร์เซ็นรับทราบแล้ว และระบุว่าตนเองติดงานในวันดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon