ย้อนดูไทม์ไลน์ดีเจมะตูม วันจัดปาร์ตี้วันเกิด ที่เจ้าตัวเผยเป็นการ ‘กินข้าวเย็น’

ย้อนดูไทม์ไลน์ดีเจมะตูม วันจัดปาร์ตี้วันเกิด ที่เจ้าตัวเผยเป็นการ ‘กินข้าวเย็น’

หลังจากเกิดกรณี ‘ดีเจมะตูม’ ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังจากจัด “ปาร์ตี้วันเกิด” ที่โรงแรมบันยันทรี เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนที่ล่าสุดจะมีแพทย์ระบุว่า งานปาร์ตี้ดังกล่าวเป็น “ซุปเปอร์สเปรดเดอร์” หลังจากมีผู้ติดเชื้อจากงานดังกล่าวจำนวน 19 คน จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง รวมถึงตั้งข้อสงสัยว่ามีการปกปิดข้อมูลหรือไม่

คลิกอ่าน  ‘หมอธีระ’ ย้ำ จะสังสรรค์ นัดเพื่อน ต้องป้องกันอย่างเคร่งครัด ชี้เคสดีเจมะตูมคือ super spreader

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ย้อนดูข้อมูลไทม์ไลน์อย่างละเอียดที่ดีเจมะตูมเปิดเผยออกมาหลังเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา โดยข้อมูลในวันที่ 9 มกราคมนั้น ‘ดีเจมะตูม’ ระบุข้อมูลเอาไว้ว่า

“09.00 เดินทางไป โรงแรมบันยันทรี โดยรถส่วนตัว พักอาศัยที่โรงแรมบันยันทรี มีการขึ้นไปรับประทานอาหารเย็นที่ดาดฟ้า (ปฏิบัติตามกฎระเบียบทางรัฐทุกข้อ มีการวัดอุณหภูมิเว้นระยะห่างและสวมใส่แมสก์) มีเพื่อนๆ และคุณแม่แวะมาหาที่ร้านอาหารและร่วมทานข้าว”

ขณะที่ข้อมูลจากกรุงเทพมหานครที่เปิดเผยออกมาเมื่อวันที่ 24 มกราคม ระบุว่า ดีเจมะตูม ซึ่งเป็นผู้ป่วยรายที่ 610 ในวันที่ 9 มกราคม มีไทม์ไลน์ระบุเอาไว้ว่า

“09.00 น. เดินทางไปโรงแรมบันยันทรี เขตสาธร โดยรถยนต์ส่วนตัว พักอาศัยที่โรงแรมบันยันทรี มีการรับประทานอาหารบนดาดฟ้า มีเพื่อนๆ และมารดา แวะรับประทานอาหารร่วมกัน”

ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์ยังคงมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ “ดีเจมะตูม” อย่างต่อเนื่องจน #ดีเจมะตูม ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ รวมถึง Google Trend โดยบางส่วนระบุว่า เป็นการกระทำที่ไม่ระมัดระวังและสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน รวมถึงผู้ประกอบการ ที่ปฏิบัติตามมาตรการของภาครัฐ เพื่อรอให้สถานการณ์ดีขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รมว.กลาโหม ​สั่งเหล่าทัพหนุน สธ.ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19​
บทความถัดไปแพทย์เผย พบเยื่อพังผืดในปอด ‘ผู้ว่าฯสมุทรสาคร’ ใช้วิธีเจาะคอ ยังไม่ถึงเวลาปลูกถ่าย