อ่านความคิด ‘บี้ เดอะสตาร์’ ที่แฟนๆ ชื่นชม เมื่อการมีครอบครัว อาจไม่ใช่ความสุข?

อ่านความคิด ‘บี้ เดอะสตาร์’ ที่แฟนๆ ชื่นชม เมื่อการมีครอบครัว อาจไม่ใช่ความสุข?

หลังจากห่างหายไปจนแฟนๆ คิดถึง ล่าสุด เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว หรือ บี้ เดอะสตาร์ ปล่อยซิงเกิลใหม่ ซึ่งเป็นเพลงเร็วในรอบ 5 ปีมาให้แฟนๆ ได้ชม ได้ฟังกันแล้ว ในเพลง มาละวา เนื้อร้องและทำนองโดย กร กีรติกวีกาญจน์ (s-ter) เรียบเรียงโดย ดอดจ์ มุขพล จันทรวงศ์ (DodgeVader)

นอกจากเพลงจะถูกใจแฟนๆ ซึ่งตอนนี้ (7 ก.พ.64 เวลา 17.15 น.) มียอดวิวกว่า 523,000 ครั้ง ทั้งยังกดถูกใจมากกว่า 27,000 ครั้งแล้ว

ในการให้สัมภาษณ์ทางรายการ วันบันเทิงTALK แฟนๆ ยังชื่นชมทัศนคติของนักร้องหนุ่มชนิด “ล้นหลาม” เนื่องจากมีผู้ใช้ทวิตเตอร์นำส่วนประเด็น “การมีครอบครัว” มานำเสนอ โดยมีการรีทวีตไปแล้วมากกว่า 43,600 ครั้ง พร้อมโควตไปแสดงความเห็นต่ออีกว่า 730 ครั้ง

“ไม่ได้คิดอยากมีครอบครัวเลย ไม่ได้นึกเลย เมื่อก่อนอาจนึกตอนมีแฟน อยากมีครอบครัว อยากมีลูก พอ ณ เวลานี้รู้สึกว่าความเห็นส่วนตัว เพื่อนๆ เราเวลามีภรรยา มีลูก บางครั้งเรามองว่ามันไม่ใช่ความสุขของเรา แต่เป็นความสุขของเพื่อนเขา

“เวลาไปกินข้าว เพื่อนขอกลับก่อน ภรรยาตาม ลูกร้อง ที่ทำงานหนักเพราะเก็บเงินไว้ให้ลูกเยอะแยะมากมาย หรือว่าลูกป่วย ภรรยาป่วย ต้องดูแลไม่ได้หลับไม่ได้นอน

“ก็ถามเพื่อนว่า แล้วเหนื่อยทำไม แต่มันเป็นความสุขนะเว้ยบี้ เขาก็จะบอกแบบนี้

 


“แต่นั่นไม่ใช่ความสุขของเรา เราก็เลยไม่มีดีกว่า ไม่ได้ไปขัดอะไร เพราะคนในโลกนี้ก็มีครอบครัวเยอะแยะ รวมถึงพ่อแม่ผมก็ยังมีผมเลย ถูกไหม แต่ดูแล้วว่าบางครั้งการมีครอบครัวอาจไม่ใช่ความสุขของเรา

“มีเพื่อนที่มีลูก เคยไปเยี่ยม แต่ไปเล่นเฉยๆ เวลาเล่นก็สนุกดี แต่ถ้าเลี้ยงคงไม่ได้”

เมื่อถามว่า แก่แล้วไปอยู่กับใคร บี้ตอบว่า ผมก็ไปอยู่บ้านพักคนชราดิ (หัวเราะ)

ถามว่าอายุ 35 แล้วไม่มีความรักเหรอ?

“อยากมีเหมือนกัน แต่เวลาผู้หญิงมาเจอเรา เขาก็มีความฝันอยากแต่งงานแล้วมีลูก ผมบอกแล้วไงว่าพื้นฐานของผมไม่ได้อยากมีครอบครัว ผมไม่อยากมีลูก

“แต่ถ้าผู้หญิงเข้ามาจะต้องบอกว่าวันหนึ่งเราต้องมีครอบครัว ต้องมีลูกกันนะ ลูกที่โตมาจะได้ดูฉันและเธอในยามแก่ไง อ้าว มันกลับไปสู่สภาวะตรงนี้

“ดังนั้น ไม่เป็นไร เราอย่าเห็นแก่ตัวเลย เราไม่มีดีกว่า” บี้ตอบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon