ต้นสังกัดประกาศ ‘ฝ้าย’ พ้นสภาพสมาชิก BNK48 ยกเลิกทุกกิจกรรม ยันปลดไม่เกี่ยวการเมือง

ต้นสังกัดประกาศ ‘ฝ้าย’ พ้นสภาพสมาชิก BNK48 ยกเลิกทุกกิจกรรม ยันปลดไม่เกี่ยวการเมือง

จากกรณีที่เกิดข่าวช็อกโอตะ เมื่อ ฝ้าย-สุมิตตา ดวงแก้ว หรือ ฝ้าย BNK48 รุ่นที่ 2 ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเมื่อช่วงเวลาตี 1 ระบุว่า “ตอนนี้หนูพ้นสภาพจากการเป็นสมาชิก BNK48 แล้วค่ะ จากนี้ไป ขอให้ทุกคนติดตามหนูในช่องทางใหม่นะคะ”

ซึ่ง ฝ้าย สุมิตรา เพิ่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 2 จากคณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยเป็นคนที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย เป็นกระบอกเสียงต่อต้านการใช้ความรุนแรง กับผู้ชุมนุมมาโดยตลอด จึงทำให้มีแฟนคลับจำนวนมากต่างสงสัยว่าอาจเกี่ยวข้องกับการพ้นสภาพสมาชิกวงในครั้งนี้หรือไม่

อ่านข่าว – ช็อกโอตะ! ‘ฝ้าย BNK48’ ร่ำไห้ขอโทษแฟนๆ ประกาศข่าวพ้นสภาพสมาชิกวง

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.40 น. วันนี้ (19 มี.ค.) ทางเพจเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการ “BNK48” ได้โพสต์ประกาศยืนยันการพ้นสภาพสมาชิกของ “ฝ้าย” โดยระบุว่า มีสาเหตุมาจากการกระทำผิดต่อกฎของบริษัทอย่างร้ายแรงในหลายข้ออันเป็นการผิดสัญญาต่อบริษัท (การพิจารณาครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับการแสดงออกทางการเมืองของนางสาวสุมิตตา ดวงแก้ว) ทางบริษัทจึงมีมติให้พ้นสภาพจากการเป็นศิลปินของบริษัท

ขณะเดียวกัน ทางเพจ BNK48 ยังประกาศการพ้นสภาพสมาชิกของนางสาว ณัฐกฤตา สังดำหรุ (จีจี้) ด้วยสาเหตุไม่สามารถปฏิบัติตามระเบียบของวง แม้จะมีการตักเตือนและลงโทษเป็นการภายในหลายครั้งแล้วก็ตาม แต่ยังคงมีการกระทำผิดอยู่ ทางบริษัทจึงมีมติให้พ้นสภาพจากการเป็นศิลปินของบริษัท

ทั้งนี้ ประกาศดังกล่าวยังระบุว่า กิจกรรมที่เหลืออยู่ของฝ้ายและจีจี้ จะถูกยกเลิกทั้งหมด รวมถึงไม่มีกิจกรรมปลดรูปและสเตจจบการศึกษาใดๆ ทั้งสิ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ้าย ได้เปิดแอคเคาท์ทวิตเตอร์ส่วนตัว มีความเคลื่อนไหวโดยทวีตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า “จากนี้ต่อไป ช่วยจำเราในฐานะ ฝ้ายนีค ทีนะคะ” และในเวลา 12.49 น. ฝ้ายได้โพสต์ทวิตเตอร์อีกว่า “5555555555555555555555555555555555555555555555555555555555 ตลกจัง” จึงทำให้แฟนคลับต่างคาดเดาว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับการแถลงการณ์จากทางต้นสังกัด

ขณะที่ทาง จีจี้ นั้น ได้มีการออกมายอมรับผิด ขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวัง และขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนๆ พร้อมระบุว่าดีใจมากๆ ที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ BNK 48 โดยขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนในวงต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้จัก ‘เจนนิษฐ์-ฝ้าย’ BNK48 ผู้ปลุกกระแส #ไอดอลปลดแอก สะเทือนโลกทวิตเตอร์

#ไอดอลปลดแอก พุ่งเทรนด์ไทยอันดับ 3 หลัง 2 สาว BNK48 ‘เจนนิษฐ์-ฝ้าย’ หนุนประชาธิปไตย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon