หมอคู่กรณี ‘อาร์ต พศุตม์’ ขอโทษแล้ว แจงประมาท เสียใจ-สำนึกผิด

หมอคู่กรณี ‘อาร์ต พศุตม์’ ขอโทษแล้ว แจงประมาท เสียใจ-สำนึกผิด

จากกรณี นายพศุตม์ บานแย้ม หรืออาร์ต นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรกจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นวัคซีนซิโนแวค ที่อำเภอมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร

ซึ่งมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง โพสต์ข้อความโดยอ้างถึงหนุ่มอาร์ต ระบุว่า ดาราที่ชื่ออาร์ต พศุตม์ ได้ฉีดวัคซีนโควิดแล้ว ในขณะที่ฉัน เป็นหมอประจำคลินิกทางเดินหายใจของโรงพยาบาลในจันทบุรี ยังไม่ได้ฉีด

ต่อมาหนุ่มอาร์ตได้โพสต์ข้อความ ฝากเช็คหน่อยนะคับ (ในทวิตเตอร์) เค้าบอกเป็นหมอ ผวนก็ไม่ตรงตัว บอกประจำคลีนิค ที่จันทบุรี แต่ทำไมไม่เข้าใจว่าคนที่ฉีดได้มีกฎอะไรบ้าง พื้นที่เสี่ยงใครก็ฉีดได้ แต่ต้องไปลงทะเบียนนะคุณหมอ (หรอ) อ่านข่าวสักนิดนะจะเข้าใจทุกอย่าง สงสัยตรวจคนป่วยมากจนป่วยเองมั้ย

และถัดมา ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความอีกครั้งว่า เป็นถึงหมอควรใช้คำพูดและหาข้อมูลให้มากกว่านี้นะครับ จะทำให้กระทรวงสาธารณสุขเดือดร้อนนะ เป็นหมอควรให้คำแนะนำที่ถูกต้องกับคนทั่วไปนะคับ ตอนด่าออกสื่อได้ ตอนขอโทษก็คงออกสื่อได้เหมือนกันเนอะ มารับผิดชอบคำพูดตัวเองด้วยนะคับ และสิ่งที่ตัวเองทำด้วยนะคับ ปิดทวิตหนี ไม่ใช่ทางออกนะคับ เบลอรูปให้นี่ซอฟมากแล้วนะ

ซึ่งล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายดังกล่าวได้โพสต์ข้อความขอโทษ หนุ่มอาร์ต แล้ว

ซึ่งหนุ่มอาร์ตได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า คุณหมอ คนเมื่อวาน มาขอโทษเราแหละ ดีนะ ตอนนี้เป็นพระเอก ไม่ได้เป็นตัวร้าย หรือทุกคน ว่าเป็นตัวร้ายดี 555 ผมให้เปิดสาธารณะ 7 วัน เผื่อขอโทษผม ทั้ง ig และ facebook รวมถึงทวิตเตอร์ ด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมาคมศิษย์เก่า “มจพ.” ยันพร้อมจัดกอล์ฟการกุศล 9 เม.ย.ชิงถ้วยเกียรติยศ “รมว.อว.”
บทความถัดไปแอมเนสตี้ชี้ชาติร่ำรวยผูกขาดวัคซีนโควิด