แฟน ดิว อริสรา โพสต์หลักฐานขออนุญาตจุดพลุแล้ว ดิวลั่น ใช้สมองประมาณหนึ่ง

แฟน ดิว อริสรา โพสต์หลักฐานขออนุญาตจุดพลุแล้ว ดิวลั่น ใช้สมองประมาณหนึ่ง

จากกรณีเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างที่ดาราสาว ดิว อริสรา ถูกแฟนหนุ่มทำเซอร์ไพรส์วันเกิด จุดพลุกลางแม่น้ำ ในเวลาราว 22.00 น. ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในอำเภอบางปะอิน จนมีชาวบ้านออกมาร้องเรียนถึงความเดือดร้อนจากเสียงพลุ จนทำเอา #ดิวอริสรา พุ่งอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์

คลิกอ่าน เดือด #ดิวอริสรา พุ่งที่ 1 ทวิต หลังดาราสาวจุดพลุวันเกิดตอน 4 ทุ่ม ทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน เซบาสเตียน แฟนหนุ่มชาวไต้หวันของ ดิว อริสรา ได้โพต์สตอรี่อินสตาแกรม ขอโทษผู้ที่ได้รับการรบกวนจากการจุดพลุเป็นเวลา 3 นาที ในช่วงดึกของวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา พร้อมกับโพสต์เอกสารขออนุญาตจุดพลุที่ทางอำเภอบางปะอินออกให้

โดยข้อความระบุว่า “ผมขอแสดงความขอโทษอย่างสุดซึ้งไปยังผู้ที่ผมอาจรบกวนเป็นเวลา 3 นาที ในช่วงค่ำวันจันทร์ การจุดพลุดังกล่าวได้รับการอนุญาตจากโรงแรมที่ได้รับการอนุญาตจากรัฐบาลแล้ว โดยได้มีการจุดจากในแม่น้ำในจุดที่ประชากรไม่หนาแน่นในเวลา 21.56 น. ถึง 21.59 น. และโรงแรมได้รับเรื่องร้องเรียนจากแขกของโรงแรมเพียงรายเดียวในคืนนั้น”

นอกจากนี้เซบาสเตียนยังโพสต์เอกสารใบอนุญาตจุดพลุจากอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาด้วย

อย่างไรก็ตามแม้จะมีการเปิดเผยเอกสารขออนุญาตจุดพลุ ก็ยังคงมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการที่โรงแรมไม่แจ้งผู้มาพักให้ทราบเรื่องการจุดพลุโดยรอบ เช่นเดียวกับหน่วยงานราชการที่ออกใบอนุญาต นอกจากนี้ยังวิจารณ์ถึงจิตสำนึกที่ต้องคิดถึงผู้พักอาศัย ขณะที่บางส่วนก็ระบุว่าแฟนหนุ่มของดาราสาวทำเรื่องขออนุญาตอย่างถูกต้อง แต่ไม่ถูกใจใครบางคนหรือไม่ ขณะที่บางคนระบุว่าอาจเพราะหลายคนตั้งแง่กับดิว อริสรา พร้อมมองในแง่ลบตลอดหรือไม่

ด้านดิว อริสรา เองได้คอมเมนต์ตอบโต้ชาวเน็ตที่คอมเมนต์ผ่านช่องทางอินสตาแกรมด้วย โดยระบุ ขอโทษที่รบกวนประชาชนในช่วงกลางดึก แต่ก็ยืนยันว่าแฟนหนุ่มได้ทำการขออนุญาตแล้ว ได้คิดไตร่ตรองใช้สมองประมาณหนึ่งแล้ว

ทั้งนี้ล่าสุดเพจ Poetry of Bitch โพสต์ข้อความไล่ไทม์ไลน์ กรณีดังกล่าวทั้งหมดโดยข้อความระบุว่า

#ดิวอริสรา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์
หลังแฟนหนุ่มจุดพลุเซอไพรส์วันเกิด

⚫️ แฟนหนุ่มเซอร์ไพรส์วันเกิดดิว
:
1- วันที่ 15 มิถุนายน เป็นวันเกิดของดาราสาว “ดิว อริสรา” ซึ่งเธออายุครบ 31 ปีในปีนี้ ส่วนวันที่ 14 มิถุนายน เป็นเกิดของ “เซบาสเตียน” แฟนหนุ่มนักธุรกิจชาวไต้หวันของดิว
2- ทั้งคู่เลยฉลองวันเกิดให้กัน และผลัดกันให้ของขวัญ ซึ่งก็มีทั้งนาฬิกาแบรนด์หรู รถหรูป้ายแดง และอื่นๆ
3- ดราม่าเกิดเมื่อเซบาสเตียนพาดิวไปฉลองวันเกิดที่รีสอร์ตริมแม่น้ำเจ้าพระยาใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วทำเซอร์ไพรส์จุดพลุฉลองกลางแม่น้ำตอนเวลาใกล้ 4 ทุ่ม
4- เมื่อสื่อนำข่าวนี้มาลง ก็มีคนไปเข้าคอมเมนต์ว่าชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนจากการจุดพลุในครั้งนี้ เช่น บางบ้านลูกเล็กสะดุ้งตื่น คนเฒ่าคนแก่ตกใจ คนป่วยหัวใจจะวาย บางบ้านสุนัขตกใจเตลิดหายต้องออกตามหาทั้งคืน
5- บางคนบอกว่าอยากให้มาสัมภาษณ์ชาวบ้านบ้างว่ารู้สึกอย่างไร เสียงพลุดังไปทั่วคุ้งน้ำเจ้าพระยา รบกวนเวลาหลับนอนของชาวบ้าน ไม่ได้เซอร์ไพรส์แค่ดิว แต่เซอร์ไพรส์กันหลายตำบล
—————
⚫️ ดิวตอบคณะทัวร์และขอโทษ
:
6- ดราม่านี้นำมาซึ่งการถกเถียงว่าได้มีการขออนุญาตจุดพลุหรือไม่ ซึ่งก็มีคนบอกว่าขออนุญาตแล้ว ที่จริงต้องมีการแจ้งให้ชาวบ้านทราบล่วงหน้า แต่คนในพื้นที่ยืนยันว่าไม่ได้รับแจ้ง และไม่มีการทำป้ายประกาศเตือนใดๆ
7- เลยเกิดทัวร์ไปลงในไอจีดิว มีคนเข้าไปตำหนิและต่อว่าจำนวนมาก ซึ่งดิวก็มาตอบกลับ โดยเธอบอกว่าเซบาสเตียนได้ขออนุญาตทางอำเภอแล้ว คิดไตร่ตรองและใช้สมองมาประมาณหนึ่งแล้ว ถ้าไม่ได้รับอนุญาตคงไม่กล้าทำ
8- ดิวบอกว่าเธอไม่ทราบเรื่องพลุมาก่อนเพราะเป็นคนถูกทำเซอร์ไพรส์ โดยพลุถูกจุดตั้งแต่เวลา 21.56-21.59 น. รวมเวลา 3 นาที แต่เธอก็เข้าใจหัวใจของคนที่ได้รับผลกระทบ และต้องขอโทษด้วย
9- ส่วนเซบาสเตียนก็โพสต์สตอรี่ขอโทษที่รบกวนทุกคนในคืนนั้นเป็นเวลา 3 นาที และยืนยันว่าได้ขออนุญาตถูกต้องทุกอย่าง พร้อมโพสต์เอกสารการขออนุญาตประกอบ
10- แต่คนก็ยังมองว่าวิธีตอบคอมเมนต์และการขอโทษทั้งของดิวและเซบาสเตียนมีท่าทีแอบประชดประชันมากกว่าจะเป็นการขอโทษอย่างจริงใจ อีกทั้งพยายามเน้นย้ำว่าแค่ 3 นาที ซึ่งแค่ 3 นาทีของเจ้าของงาน อาจจะยาวนานสำหรับชาวบ้านที่กำลังนอนหลับพักผ่อนก็ได้
—————
⚫️ มองต่างมุม
:
11- แต่อีกมุมหนึ่งก็มีคนมองว่าเรื่องนี้ดิวไม่ได้ผิดอะไร เธอเป็นคนถูกทำเซอร์ไพรส์ และแฟนของเธอก็ทำเรื่องขออนุญาตอย่างถูกต้องแล้ว หากจะกล่าวโทษก็ต้องโทษคนอนุมัติว่าทำไมอนุญาตให้ยิงพลุในยามวิกาล และทางโรงแรมทำไมไม่แจ้งคนในพื้นที่ก่อน
12- บางคนมองว่าที่เรื่องนี้เป็นดราม่าก็เพราะเป็นดิว คนอื่นทำเยอะแยะแต่ไม่มีดราม่า เชื่อว่าดิวคงไม่ใช่เคสแรกที่มาจุดพลุที่นี่ แล้วเคสก่อนหน้านั้นชาวบ้านอยู่กันอย่างไร ไม่ตกใจบ้างหรือ
13- บางคนมองว่าเขาจุดพลุแค่ 3 นาที แต่ทำอย่างกับเขาไปฆ่าใครตาย อยากให้ตักเตือนกันแค่หอมปากหอมคอ พูดจากันดีๆ อย่าเพิ่งด่าทอกันหนักหนาขนาดนั้น
14- อีกมุมหนึ่งก็มีคนเสนอแนะไว้น่าสนใจว่า อยากรณรงค์ให้คนเลิกฉลองด้วยการจุดพลุ เพราะสวยแค่แป๊บเดียว แต่กระทบหลายอย่าง ทั้งคนเป็นโรคหัวใจ, คนชรา, เด็กเล็ก, สัตว์เลี้ยง, คนที่มีภาวะ PTSD เกี่ยวกับเสียงปืนเสียงระเบิด เช่น ทหารผ่านศึก, นักเรียนที่กำลังจะสอบ ฯลฯ นอกจากนี้โลหะหนักที่เกิดจากพลุก็ตกใส่สิ่งแวดล้อมด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บินไทย ตั้ง ‘สุวรรธนะ สีบุญเรือง’ ควบรักษาการดีดี อีกตำแหน่ง
บทความถัดไปโค้ชซิโก้ร่วมยินดี ทัพดาวทองสร้างประวัติศาสตร์ ทะลุ 12 ทีมเอเชียคัดบอลโลก