‘กบ ไมโคร’ โพสต์ถามป้าแจ๋ว ทำไมยังไม่เห็นปัญหา ชี้หลายคนตาสว่างแล้ว อัด ‘ตู่’ ไร้ฝีมือแก้โควิด

‘กบ ไมโคร’ โพสต์เหน็บ ‘ป้าแจ๋ว’ ทำไมยังไม่เห็นปัญหา ชี้หลายคนตาสว่างแล้ว อัด ‘ตู่’ ไร้ศักยภาพแก้โควิด

จากกรณีที่ “ป้าแจ๋ว” ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ ผู้กำกับละครชื่อดัง โพสต์ระบายความรู้สึกหลังจากทราบข่าวรัฐบาลสั่งกึ่งล็อกดาวน์กรุงเทพฯ-ปริมณฑล และ 4 จังหวัดภาคใต้ (อ่านข่าว – ป้าแจ๋ว ทำใจยอมรับยกเลิกกองถ่ายละคร หลังหยุดนานกว่า 2 เดือน เผยเป็นไปตามสังหรณ์ ไม่อยากโทษใคร)

ต่อมา นายไกรภพ จันทร์ดี หรือ “กบ ไมโคร” นักร้องคนดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวว่า

“พี่แจ๋วครับ โควิดเป็นต้นเหตุที่ทุกประเทศเจอก็จริง แต่ปัญญาของผู้นำประเทศนั่นต่างหากที่จะช่วยจัดการผ่อนหนักเป็นเบาและพาประชาชนของตนฝ่าฟันมหันตภัยนี้ได้

นี่ไม่ใช่โรคที่เราหาซื้อยากินเองได้เหมือนไทลินอล มันต้องการผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ก้าวนำปัญหา ไม่ใช่เฟอะฟะเดินตามก้นโควิดที่มันก้าวไปแตกตัวไปกลายพันธุ์ไปเรื่อยแบบที่เป็นอยู่ตอนนี้ พี่รู้มั้ยว่าช้าไปหนึ่งก้าว คนจะตายอีกกี่คน กู้อีกกี่แสนล้าน

Advertisement

ยิ่งมีอำนาจเต็มที่ ยิ่งรู้เลยว่าผู้นำมือไม่ถึง แล้วยังทะลึ่งไม่พิจารณาไขก๊อกตัวเอง ผิดไม่ยอมรับโทษแต่ประชาชน ผู้คนก็ตายทุกวันทั้งจากไวรัสและฆ่าตัวตาย ยังจะมาครื้นเครงนะจ๊ะออกทีวีอีก ไม่เห็นหรือครับพี่แจ๋ว

พี่ไม่โทษใครก็ไม่เป็นไร

แต่ผมโทษพวกพี่ พวกคนที่ไปเป่านกหวีดเอานายกฯไร้ศักยภาพเข้ามา ทีแรกก็ทำปากเก่งบอกบริหารบ้านเมืองง่ายนิดเดียว พอเจอโควิดเข้าไป แก้ซ้ายขวาระบาด แก้ขวาซ้ายฆ่าตัวตาย ไม่ก็นอนรอความช่วยเหลือจนสิ้นใจตายคาบ้านต่อหน้าครอบครัว

สภาพแบบนี้พี่จะบอกว่าก้มหน้ารับกรรมกันไปตามปกติเพราะโควิดมันมา หรือเพราะคนแก้ปัญหามันห่วยแตกครับพี่

อ้อ แล้วที่ประเทศอื่นเขาฉีดกันไปเยอะแต่กลับมาระบาด เพราะเชื้อกลายพันธุ์มันสู้ยา วัคซีนตัวที่ว่าดียังลดประสิทธิภาพ แล้ววัคซีนที่สั่งมาล็อตใหญ่นั่น แค่เชื้อพื้นฐานยังได้แค่พอกันตาย เจอสายพันธุ์เดลต้าผสมแอฟริกาเข้าไป พี่รอฟังผลการวิจัยได้เลยว่าสรรพคุณมันจะเหลือถึงสามสลึงรึป่าว

พี่แจ๋วครับ อดีตนกหวีดหลายคนตาสว่างไปแล้ว แต่พี่ก็ยังมองไม่เห็นซะที พี่เป็นอะไรครับผมอยากรู้”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image