อั๋น ภูวนาท ถาม นี่คือวิธีคิดของคนดีหรือ? หลังหมอเหรียญทอง ลั่นไม่รักษาคนติดโควิดจากม็อบก่อน

อั๋น ภูวนาท ถาม นี่คือวิธีคิดของคนดีหรือ? หลังหมอเหรียญทอง ลั่นไม่รักษาคนติดโควิดจากม็อบก่อน

จากกรณีนพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ระบุ รพ.สนามของรพ.มงกุฏวัฒนะจะไม่พิจารณารับรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการชุมนุมเป็นลำดับแรกๆ เนื่องจาก จะกำหนดลำดับความสำคัญและเร่งด่วนให้แก่พสกนิกรผู้จงรักภักดีก่อน

คลิกอ่าน หมอเหรียญทอง ชี้ รพ.มงกุฎวัฒนะ ไม่รับรักษาคนติดโควิดจากม็อบก่อน ลั่น “จะหน้าด้านมาใช้บริการทำไม”

ล่าสุดอั๋น ภูวนาท คุนผลิน ดีเจชื่อดังได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม unpuwanart แสดงความเห็นถึงกรณีดังกล่าวโดยโพสต์ข้อความระบุว่า 

นี่คือวิธีคิดของคนดีหรือ? คนที่ไปม็อบคงไม่ได้เป็นคนดี หรือไม่ดีทุกคน พอๆกันกับคนที่เป็นหมอก็ไม่ใช่คนดีทุกคนหรอกมั้งครับ ในสายตาของบางคน อาจยัดเยียดให้ภูวนาทเป็นคนชังชาติไปแล้วก็ได้ แต่ชังชาติแบบผม อาจจะน่ากลัวน้อยกว่าคลั่งชาติแบบบางคน อย่าคลั่งไคล้ความจงรักภักดีจนลืมหลักธรรมของคนดี
1)ธัมมัญญุตา ความเป็นผู้รู้จักเหตุ
2)อัตถัญญุตา ความเป็นผู้รู้จักผล
3)อัตตัญญุตา ความเป็นผู้รู้จักตน
4)มัตตัญญุตา ความเป็นผู้รู้จักประมาณ
5)กาลัญญุตา ความเป็นผู้รู้จักกาลเวลา
6)ปริสัญญุตา ความเป็นผู้รู้จักชุมชน
7)ปุคคลปโรปรัญญุตา ความเป็นผู้รู้จักเลือกคบคนดี อย่าละทิ้งชีวิต เพียงแค่เพราะเค้าคิดไม่เหมือนคุณ คนไปม็อบไม่ได้แปลว่าไม่จงรักภักดี และคนที่จงรักภักดีก็ไม่ได้แปลว่าจะเป็นคนดีทุกคน…. อ่านข่าวนี้คนตรรกะดีๆก็น่าจะรู้และเข้าใจว่าที่ผมพูดนั้นจริงหรือไม่
(ถ้าจะcomment กรุณาสุภาพกันนะจ๊ะ)

ทั้งนี้มีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากเช่น ดีเจเอกกี้ ที่คอมเมนท์ว่า “แย่จัง ตรรกะแบบนี้ จะทำความดีก้อควรทำให้โดยไม่มีเงื่อนไขนะ เสียดายอ่ะ ไม่น่าเลย”  ด้านดาราสาวอย่าง กระติ๊บ ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล ดาราสาวชื่อดังก็คอมเมนท์ด้วยเช่นกันว่า “การเลือกปฏิบัติ เลือกรักษาผู้ป่วย แบบนี้ไม่ผิดกฎหมายเหรอคะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กรุงศรี ออโต้” ประกาศพักชำระค่างวดขั้นต่ำ 2 เดือน
บทความถัดไป‘ญาน วิน’ ที่ปรึกษาซูจี ติดโควิดดับ