‘เพลย์กราวด์’ สานต่อเจตนารมณ์ ‘ตุ้ย’ มอบเครื่องดนตรี-เงินช่วยเหลือนักแต่งเพลงตาบอด

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม นายกฤษติกร พรสาธิต หรือติ๊ก นักร้องนำวงเพลย์กราวด์ (PLAYGROUND) ศิลปินอัลเทอร์เนทีฟร็อกชื่อดัง เคยสังกัดค่ายแกรมมี่ มีผลงานเพลงฮิตติดหูผู้ฟังตั้งแต่ปี พ.ศ.2546 อาทิ มุม โซลเมท ปล่อยวาง และเจ้าชู้ ปัจจุบันย้ายสังกัดไปอยู่กับค่ายเพลงมีเรคคอร์ดส เป็นตัวแทนวงเพลย์กราวด์มอบเครื่องดนตรี ได้แก่ กีตาร์ ยี่ห้อยามาฮ่า 1 ตัว คีย์บอร์ด ยี่ห้อยามาฮ่า 1 ตัว คีย์บอร์ดแซมซั่น 1 ตัว แอมป์กีตาร์ไฟฟ้า 1 ตัว และเงินสดช่วยเหลืออีก 20,000 บาท ให้แก่ นายเจริญสุข สุขเจริญ หรือบอย เจริญสุข นักแต่งเพลงรางวัลโล่พระราชทานจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เมื่อปี 2548 จากเพลงเมาไม่ขับ ร้องโดยต้อย หมวกแดง ที่พิการทางดวงตา ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านวรารักษ์ รังสิตคลอง 4 อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

นายกฤษติกรกล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนของวงเพลย์กราวด์ที่ทำตามเจตนารมณ์ของนายวัชระ ชัยพันธุ์ หรือตุ้ย มือกีตาร์วงเพลย์กราวด์ ก่อนหน้าที่จะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเขามีโครงการหนึ่งว่าจะช่วยเหลือนักดนตรีและนักแต่งเพลงท่านหนึ่งคือพี่บอย-เจริญสุข สุขเจริญ ที่มีความพิการจากดวงตา และยังเป็นลูกตัญญูที่ต้องดูแลแม่อายุ 70 ปี ที่ป่วยติดเตียง แม้ว่าจะพิการทางสายตา

นายกฤษติกรกล่าวว่า ตอนนั้นตุ้ยบอกกับทุกคนในวงไว้ว่าอยากช่วยเหลือนักแต่งเพลงรายนี้มาก โดยการซื้ออุปกรณ์ดนตรีและเงิน จำนวน 20,000 บาท ได้นำมามอบให้ตามเจตนารมณ์ของตุ้ยแล้ว เพื่อให้พี่บอย เจริญสุข ได้ใช้เครื่องดนตรีหาเลี้ยงตัวเองและดูแลแม่ที่ป่วยติดเตียง

Advertisement

นายกฤษติกรกล่าวด้วยว่า ในวันนี้ตนขอเป็นตัวแทนที่จะมาบอกบุญทุกๆ ท่านว่าใครที่สนใจที่จะช่วยเหลือพี่บอย เจริญสุข ให้พ้นจากความยากลำบาก สามารถโอนเงินมาช่วยเหลือได้ที่เลขบัญชีธนาคารกรุงไทย 660-5-30132-3 ของนายเจริญสุข สุขเจริญ หรือโทร 08-5334-9205

“สมาชิกวงเพลย์กราวด์ทุกคนได้สืบสานเจตนารมณ์ของตุ้ย เพื่อนผมคนนี้แล้ว หวังว่าพี่บอย เจริญสุข จะมีชีวิตที่ดีขึ้น ขอให้ทุกท่านที่ช่วยเหลือพี่บอย เจริญสุข ในครั้งนี้ ขอให้มีแต่ความสุขในครอบครัวและชีวิตนะครับ” นายกฤษติกรกล่าว

นายเจริญสุขกล่าวว่า ขอบคุณในไมตรีจิตที่งดงามจากวงเพลย์กราวด์ที่มอบเครื่องดนตรีมาให้ตน และยังเห็นความสำคัญของคนพิการที่จะช่วยสร้างความบันเทิงให้กับสังคม ตอนนี้แม่ของตนได้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ไขมันในเส้นเลือด อัมพฤกษ์ซีกซ้าย หลายโรคด้วยกัน และป่วยติดเตียง ซึ่งก็จะนำเครื่องดนตรีนี้ไปประกอบอาชีพหารายได้เลี้ยงแม่และของตนได้โดยไม่เดือดร้อน รวมทั้งเป็นภาระผู้อื่น

นายเจริญสุขกล่าวว่า ก่อนหน้าที่ตุ้ยจะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตประมาณ 2 เดือน ได้โทรศัพท์ติดต่อมาว่าวงเพลย์กราวด์จะนำเครื่องดนตรีนำมอบให้ จากนั้นได้ข่าวการเสียชีวิตของตุ้ย หลังจากนั้นสมาชิกวงเพลย์กราวด์ก็ติดต่อมาจะทำตามตามเจตนารมณ์ตุ้ยที่เสียชีวิตไป ตนได้รับเครื่องดนตรีและเงินช่วยเหลือแล้ว ได้แก่ กีตาร์ ยี่ห้อยามาฮ่า 1 ตัว คีย์บอร์ด ยี่ห้อยามาฮ่า 1 ตัว คีย์บอร์ดแซมซั่น 1 ตัว แอมป์กีตาร์ไฟฟ้า 1 ตัว และเงินสดช่วยเหลืออีก 20,000 บาท

“ก่อนจะเกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 นั้น ได้ไปขอร้องเพลงตามร้านอาหาร ได้เงินประมาณ 700-1,500 บาทต่อคืน เดินทางไปร้องเพลงแถวปทุมธานี เขตดอนเมือง เขตสายไหม และอีกหลายๆ ที่ ตอนนี้ไม่สามารถหารายได้มาเลี้ยงครอบครัวได้ เหลือเพียงเบี้ยคนพิการและเบี้ยคนชราของตัวเองและแม่เพียง 2,300 บาท

“เพลงที่แต่งขายได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ถ้าขายได้ก็ยังสามารถผ่อนส่งบ้านได้ แต่ถ้าเดือนไหนขายเพลงไม่ได้ก็ต้องค้างไว้บ้าง และหาหยิบยืมเงินเพื่อนบ้างเพื่อมาส่งผ่อนบ้าน ตอนนี้มีความเดือดร้อนเรื่องค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าแพมเพิร์สของแม่ และค่าผ่อนบ้าน จำนวน 6,700 บาทต่อเดือน วอนผู้ใจบุญทุกท่านที่มีเมตตาจะช่วยเหลือด้านการเงินโอนมาได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย 660-5-30132-3 ของนายเจริญสุข สุขเจริญ หรือถ้าจะเป็นข้าวสารอาหารแห้งและแพมเพิร์สของแม่ ส่งมาได้ที่หมู่บ้านวรารักษ์ คลอง3 49/2 หมู่ 5 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หรือโทรมาที่085-334-9205” นายเจริญสุขกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image