‘เฌอเอม’ ผนึกแอมเนสตี้ ผุดแคมเปญ #พูดเพื่อเด็ก เหตุได้รับผลกระทบหลังร่วมม็อบ

‘เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์’ อดีตผู้ถูกตัดสิทธิการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เป็นอีกหนึ่งนางงามที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองมาโดยตลอด

ล่าสุด ได้ร่วมกับแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ผ่านแคมเปญ “พูดเพื่อเด็ก” เป็นการเคลื่อนไหวเพื่อเยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากการร่วมการชุมนุมทางการเมือง

โดยเฌอเอมถือป้ายพร้อมกับเขียนข้อความลงอินสตาแกรม ระบุว่า เอมได้ร่วมกับ @amnesty_thailand บอกเล่าเรื่องราวของเยาวชนและคนรุ่นใหม่ในแคมเปญ #พูดเพื่อเด็ก

มาจากแนวคิดที่ว่า เมื่อเด็กหรือคนอายุน้อยกว่าออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้อง ก็มักจะถูกมองข้ามอยู่เสมอ เพราะสังคมมีความเชื่อว่าเด็กต้องเงียบและตั้งใจเรียนเป็นที่หนึ่ง แต่วันนี้เยาวชนของเราพิสูจน์แล้วว่าพวกเขาสามารถเรียนรู้และเคลื่อนไหวทั้งในและนอกห้องเรียนไปพร้อมๆ กัน กลายเป็นว่าการปิดกั้นพวกเขาเสียอีกที่สร้างผลกระทบต่อชีวิตของเด็กๆ

พวกเราจึงอยากรณรงค์ให้สังคมได้เห็นปัญหาที่เกิดจากการถูกมองข้าม นำมาซึ่งความรุนแรงทางกายใจและการถูกลิดรอนสิทธิ เอมมีโอกาสได้เป็นกระบอกเสียงให้กับเรื่องราวของเยาวชนอายุ 21 ปีคนนี้ ที่ถูกอำนาจทางการเมืองแทรกแซงที่มองไม่เห็นและกดทับครอบครัวของเขา อำนาจพวกนี้มีอยู่ทุกที่ และมันทำให้เราต้องเลือกระหว่างสิ่งสำคัญหลายๆ อย่างเสมอ เอมชื่นชมในความกล้าหาญของเยาวชนทุกคนที่ตัดสินใจเลือกเสมอ มาเป็นกำลังใจให้กับเด็กๆ และคนรุ่นใหม่ของสังคมเราในแคมเปญ #พูดเพื่อเด็ก กันนะคะ 💛 #amnestythailand #whatshappeninginthailand

 

View this post on Instagram

 

A post shared by เฌอเอม • CHER-AIM (@cheraims)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟังชัดๆ โฆษกตร.แจงกฎหมายใหม่ กัญชา กัญชง กระท่อม แบบไหนผิดกฎหมาย
บทความถัดไปลามไม่หยุด! คลัสเตอร์ ร.ร.ประจำวังสะพุง เด็ก-ครูติดเชื้อเพิ่ม ยอดสะสมพุ่ง 58 ราย