น้องแนท ออกโรงเคลียร์คอนเทนต์ 18+ ชี้ทำให้ถูกต้องมีประโยชน์กว่าโทษ

จากกรณีตำรวจไซเบอร์ตามจับกุม “น้องไข่เน่า” ดาวดังแห่ง OnlyFans พร้อมแฟนหนุ่มคาโรงแรมใน จ.สมุทรปราการ โดยก่อนหน้านี้น้องไข่เน่าออกมาประกาศเลิกทำคอนเทนต์ผ่าน OnlyFans ก่อนตามมาด้วยกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ต่อมาวันที่ 18 ก.ย. เพจดังอย่าง Drama-addict ออกมาโพสต์เชิญชวนชาวเน็ตมาร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ OnlyFans และการทำคอนเทนต์แนววาบหวิว ซึ่งธุรกิจนี้บางประเทศถูกกฎหมายแล้ว บางประเทศ เช่น ไทย ก็ยังไม่ถูกกฎหมาย

โดยในท็อปคอมเมนต์ของโพสต์นี้คือ น้องแนท-เกศริน นางแบบสาวเซ็กซี่ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวว่า

“เอาจริงๆ นะคะจ่า คอนเทนต์ของมันก็บอกอยู่แล้ว 18+ แต่อันนี้ขึ้นอยู่กับเจ้าของคอนเทนต์ในการนำเสนอ อีกอย่าง Only fans ไม่ได้เป็นกลุ่มเปิด ใครสนใจก็ต้องเสียเงินเข้าไปชม มันเลือกคนมีเงินเข้าไปชมอยู่แล้วค่ะ นอกจากเสียเงินเข้าติดตาม ถ้าสนใจคลิปก็ต้องมีเงินมากพอที่จะจ่ายเพิ่ม เพื่อซื้อคลิป ถ้าเขามีไม่มากพอความต้องการเขาก็ไม่สามารถได้คลิปไป แต่คนขายคลิปต้องทำใจยอมรับสภาพว่าคลิปที่คุณขาย ไม่มีทางที่คนซื้อจะไม่มีทางไปขายต่อที่อื่น แน่นอนเขาเข้ามาซื้อมันต้องหลุดไปที่อื่นแน่นอน คุณต้องเลือกและตัดสินใจให้ดีๆ ค่ะ”

“คนทำคอนเทนต์ใช่ทุกคนจะนำเสนอคลิปลามกอนาจารเสมอไปทุกคน เพราะฉะนั้นไม่ควรปิดกั้นช่องทางเหล่านั้น เพราะช่วงที่ผ่านมา เศรษฐกิจไม่ดี ก็เห็นน้องๆ หลายคนหันมาทำคอนเทนต์ เพื่อสร้างรายได้ที่หายไป และหลายคนก็แค่ทำแนวเซ็กซี่ทั่วไป”

“ตอนนี้โซเชียลเปิดกว้าง เราต้องเข้าใจตรงจุดนี้ อย่าแก้ที่ปลายเหตุ คุณปิดไปเดี๋ยวก็มีเปิดใหม่ขึ้นมาอีก ทำให้ถูกต้อง และอยู่ในกรอบก็จะมีประโยชน์แก่หลายๆ คนมากกว่าโทษค่ะ สิ่งสำคัญ ตราบใดที่ไทยยังมีหนัง Netflix ก็ไม่ต่างอะไรกับการที่เรามีหนังแนวผู้ใหญ่ฉาย แบบนั้นเด็กเล็กที่ยังไม่ถึง 18 ยังหาดูและเปิดง่ายกว่าแพลตฟอร์มแบบนี้ค่ะ #ความเห็นส่วนตัวนะคะ ส่วนใครจะมีความเห็นยังไง เราก็เคารพความเห็นของทุกคน เพราะทุกคนย่อมมีเหตุและผลของตัวเอง”

ที่มา : เพจ Drama-addict, ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุตุฯเตือนระวัง ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ทั้งภาคกลาง กทม.-ปริมณฑล และใต้ รับมือท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก 
บทความถัดไป‘เจ้าชายนโรดม’ แห่งกัมพูชายื่นเทกโอเวอร์ ‘แซงต์-เอเตียนน์’ ลีกเอิง ฝรั่งเศส